Căn hộ thủ thiêm dragon nằm trong khu thạnh mỹ lợi liền kề trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm
Theo Quy định về quản lý quy hoạch chung đô thị vừa được UBND TP HCM ban hành, Trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm của thành phố sẽ được mở rộng sang khu đô thị Thủ Thiêm có diện tích 737 ha, ngoài khu nội thành cũ rộng 930 ha.
Theo đó, khu trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, một phần phường Bình An, Bình Khánh và được chia làm 5 khu vực chính gồm: Khu lõi trung tâm chính, Khu dân cư phía Bắc, Khu dân cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ, Khu dân cư phía Đông, Khu châu thổ phía Nam. Dân số cư trú thường xuyên tại đây là khoảng 145.400 người, sẽ có hơn 217.000 người đến làm việc thường xuyên và khoảng 1 triệu khách vãng lai ghé đến trong các dịp lễ hội.
Thủ Thiêm dragon căn hộ nghỉ dưỡng trong lòng thành phố
Khu trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm sẽ được phân chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, không gian công cộng và các công trình trọng điểm.
Điểm nhấn của trung tâm mới tại quận 2 là công trình tòa tháp quan sát cao 86 tầng thực hiện trên khu đất 8,7 ha và sẽ là công trình cao nhất tại TP HCM khi hoàn thành. Phần chân đế tháp quan sát sẽ thành trung tâm thương mại – dịch vụ – giải trí…
Cùng với đó, Quảng trường trung tâm với diện tích khoảng 20,07 ha cùng công viên bờ sông rộng 9 ha sẽ là nơi tập trung cao nhất các công trình kiến trúc cảnh quan tiêu biểu, cảnh quan cây xanh mang tính biểu tượng, điểm nhấn của Khu Trung tâm Đô thị mới Thủ Thiêm. Nó còn được cho là nơi thu hút các hoạt động cộng đồng của trung tâm thành phố và khu vực, nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa giữa các cộng đồng dân cư thời kỳ hội nhập. Khi hoàn thành, đây sẽ là quảng trường lớn nhất Việt Nam với quy mô sử dụng tối đa lên đến 430.000 người.