Sàn bê tông nhẹ là gì?

Sàn bê tông nhẹ là hệ thống dầm bê tông dự ứng lực với các kích thước khác nhau và sức chịu tải tùy theo nhu cầu của nhà thiết kế cùng với các viên Block sàn được đúc bằng vật liệu nhẹ theo công nghệ mới với thiết kế hình học. Sàn bê tông nhẹ là sản phẩm được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu và kỹ sư của Pháp sản xuất ra. Với kết cấu khoa học, sàn bê tông nhẹ có khả năng chịu tải rất tốt, phù hợp với các công trình xây dựng nhà cao tầng hoặc mở rộng và cải tạo nền móng yếu.


Tại sao nên thi công sàn bê tông cho những công trình xây dựng.

Sàn bê tông nhẹ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng hiện đại. Đặc biệt được thi công nhiều tại các tòa nhà, các chung cư lớn. Vậy tại sao sàn bê tông nhẹ lại được thi công nhiều?


Thứ nhất: Thi công sàn bê tông nhẹ sẽ giúp chủ đầu tư và chủ sử dụng tiết kiệm được chi phí so với việc thi công, sử dụng sàn bê tông truyền thống. Bởi các công trình thi công sàn bê tông nhẹ, sẽ rút ngắn được thời gian thi công, việc gia cố phần móng sẽ được giảm tải đi rất nhiều hoặc không cần tiến hành. Tại sao lại như vậy? Để có được ưu điểm trên, sàn bê tông nhẹ có những điểm sau.

1. Sàn bê tông nhẹ được thi công dưới dạng lắp ghép những viên Block vào hệ thống dầm dựng ứng lực. Thời gian hoàn thiện ước tính nhanh hơn khoảng 6 lần so với sàn bê tông cũ.

2. Phần sàn được làm bằng các vật liệu nhẹ vì vậy khi thi công sàn bê tông nhẹ không cần tiến hành gia cố phần móng mà vẫn đảm bảo độ bền. Tiết kiệm được khoảng 20% so với thi công sàn bê tông thường.


Thứ hai: Sàn bê tông nhẹ được thiết kế nhỏ gọn, có thể thi công ở mọi địa hình phức tạp, hiểm trở mà không mất quá nhiều thời gian. So với việc phải tập kết nhiều nguyên vật liệu và khối lượng lớn.
Thứ ba: Sàn bê tông nhẹ có khả năng chịu lực, chống nóng, chống ồn cực tốt.

Với những đặc điểm trên, một lần nữa khẳng định, sàn bê tông nhẹ là loại sàn kiểu mới, có tính ứng dụng cao với nhiều ưu điểm trong thi công và sử dụng. Mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.