Trên thị trường Việt Nam hiện nay sàn bê tông nhẹ được áp dụng nhiều trong xây dựng. Vì sao lại vậy? Bài viết này chúng tôi xin được nói rõ hơn về sàn bê tông nhẹ.

Phương thức sản xuất bê tông nhẹ.

Là một trong những loại bê tông phổ biến nhất trên thế giới. Được sản xuất trong điều kiện môi trường bình thường như bê tông thông thường. Chất tạo bọt tạo ra bọt ổn định từ máy tạo bọt. Được bơm vào khối bê tông với phản ứng Xi măng hydrat. Nhưng không phải là một dạng phản ứng hóa học. Vậy thành phần nguyên liệu chính của bê tông nhẹ vẫn là xi măng, cát, phụ gia tạo bọt. Đôi khi người ta còn cho thêm cho bay vào để tận dụng thêm nguồn clanhke trong nó.


Tại sao lại gọi là bê tông nhẹ.

Cấu trúc cơ bản của bê tông nhẹ được tạo nên là một khối bê tông với vô số lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. Các lỗ được kết nối bằng bê tông nên có thể nổi đó là một khối bê tông rỗng. Và vì nó rỗng nên trọng lượng của nó rất nhẹ. Một khối bê tông nhẹ sản xuất tỷ trọng khoảng 350 kg/m3. Trong khi bê tông cốt liệu truyền thống nặng 2800 kg/m3. Và tỷ trọng của nước là 1000 kg/m3. Giờ bạn có thể hiểu bê tông nhẹ là gì?


Với những tính năng ưu việt như: chống nóng, chống cháy, cách âm và giảm tải công trình. Bê tông bọt có thêm ưu điểm chống thẩm thấu và dễ thi công ( rất linh hoạt trong sản xuất) nên thường được dùng làm lớp bê tông chống nóng, chống thấm mái. Hoặc dùng tôn nền chống nồm, giảm tải, tôn nền, bù sàn âm.