Mẹo SEO uy tín cho những Blogger để tăng traffic


Thế giới blog rất đa dạng và phong phú, nhưng không có thuật toán SEO đáng tin thì người đọc cũng khó tìm đọc cùng với giảm tốc độ gia tăng tỉ lệ lợi nhuận từ blog. Trang web của các bạn sẽ không xếp hạng cao trên Google, ngay cả khi nội dung của chúng ta là chất lượng hàng đầu. Công cụ tìm kiếm đỉnh cao hóa có thể nằm trong tầm tay của bất kỳ ai nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian và các chuyên môn nhất định để tối ưu hóa khả năng Seo trên Blog của bạn.
Sau đây là những lời khuyên về SEO uy tín mà các Blogger cần biết để có được tốc độ tiếp cận độc giả nhanh nhất


1. Quảng bá thương hiệu: liên kết Blog với những trang mạng xã hội


Chỉ một có một website thôi là chưa đủ để các bạn tiếp cận được tất cả độc giả trực tuyến. Google đã có sự thay đổi thuật toán tìm kiếm đó là ưu tiên tất cả thông tin từ những trang mạng xã hội vì như thế đây là các trnag có thông tin được cập nhật thường xuyên và liên tục. Do vậy, khi độc giả gõ từ khóa tìm kiếm, trang mạng xã hội của bạn sẽ có khả năng được xếp hạng cao hơn. thế nên, có một blog liên quan đến tài khoản mạng xã hội sẽ thu hút trình thu nhập thông tin của google và nâng thứ hạng blog của chúng ta trong danh mục tìm kiếm.
Mẹo SEO hiệu quả cho các Blogger để cải thiện traffic
Tuy nhiên, một khi đã tạo tài khoản trên mạng xã hội để làm phương tiện truyền thông mà bạn lại không sử dụng chúng thì thứ hạng tìm kiếm của chúng ta trên Google sẽ bị giảm. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cập nhật thông tin cùng với nội dung tất cả bài viết Blog của mình trên các trang mạng xã hội thường xuyên.


2. Đặt tên cho hình ảnh bài viết


Hình ảnh cũng là một kênh thông tin rất quan trọng trong bài blog bên cạnh kênh chữ. Nhưng trình duyệt thu thập thông tin của Google lại không thể đọc được thông tin hình ảnh trừ khi chúng ta đọc tên cho chúng. DO vậy, để thuật toán SEO của bạn đạt uy tín hãy nhớ đặt tên cho hình ảnh trong phù hợp với nội dung bài viết khi tải lên blog.


3. Đầu tư xây dựng tiêu đề bài viết


Tiêu đề của bài viết rất quan trọng, Google cũng giống như độc giả của các bạn sẽ đọc tiêu đề đầu tiên sau đó là nội dung chi tiết. Điều đó có nghĩa bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng khi xây dựng tiêu đề. Cách có ích nhất để bài blog của các bạn SEO hiệu quả là hãy đặt mình tại vị trí người tìm kiếm để xem nội dung thông tin liên quan đến bài viết của chúng ta mà họ có thể muốn tìm kiếm là ra sao. và lựa chọn câu hỏi hoặc câu trả lời mà người tìm kiếm cần làm tiêu đề bài viết chính là cách khiến Blog của chúng ta có được thứ hạng cao trên Google.
Mẹo SEO hiệu quả cho tất cả Blogger để cải thiện traffic
các tag liên quan đến tiêu đề của bài Blog của chúng ta cũng rất quan trọng để SEO hiệu quả. Nên hãy nhớ đặt một vài tag có liên quan đến tiêu đề bài viết để Google dễ dàng thu thập được thông tin trong blog của bạn.


4. Trình bày nội dung dễ hiểu


Blogger nên viết các bài dài với lời văn dễ hiểu không quá đánh đố người đọc như những tác phẩm văn học hay một bài bình luạn báo chí. bạn chỉ cần giải quyết những vấn đề quan trọng trong bài viết mà vẫn tạo được sự tương tác với người đọc để cuốn hút bình luận. Tuy nhiên, để một bài viết dài sỡ hữu đánh giá cao bởi Google, các bạn cần giữ cho văn bản dễ đọc bằng cách áp dụng những câu ngắn. Một bài viết có giá trị cho độc giả cùng với công cụ tìm kiếm là một văn bản dài thú vị, mợi lạ đi kèm một số hình ảnh cùng với một vài kết hợp. Để chắc chắn bài viết của chúng ta sỡ hữu thứ hạng cao trên Google hãy check SEO trước khi đăng bằng tất cả công cụ SEO miễn phí


5. Điều chỉnh tất cả Permalinks bài viết trên Blog


Permalink là một tính năng của WordPress nó giúp ta đỉnh cao địa chỉ của trang web (URL). Một url thân thiện, gợi nhớ sẽ cực tốt cho người ứng dụng cũng như những công cụ tìm kiếm đễ dàng hơn trong việc hình dung ra nội dung của trang web chúng ta muốn nói gì. Do vậy, Permalinks ngắn gọn sẽ giúp traffic trên blog của chúng ta được nâng cao. Điều này có thể được thực hiện bằng hai cách: điều chình permalinks từ thiết lập của blog hoặc điều chỉnh trực tiếp trước mỗi permalink trước khi xuất bản. Khi bạn làm điều này, hãy giữ nối kết ngắn, liên quan và cố gắng để gồm những tất cả từ khóa chính trong đó.


6. Cấu trúc nội dung theo thẻ Heading (H)


Đối với độc giả, chúng ta tận dụng tất cả đoạn, tất cả dấu chấm câu để cấu trúc nội dung giúp người đọc dễ theo dõi. Nhưng với trình thu thập thông tin thì thẻ Heading chính nội dung Google đọc để biết bài blog của bạn viết về cái gì. Thẻ Heading là một yếu tố quan trọng trong việc mỹ mãn hóa onpage trong website. Heading có tất cả loại thẻ gồm H1, H2 – H5 hoặc có thể nhiều hơn. Tầm quan trọng của thẻ H sẽ giảm dần từ H1 đến H2, H3,…Do H1 là yếu tố đầu tiên được đọc bởi trình thu thập. Vậy nên nó thường là tiêu đề của bài viết cùng với chứa từ khóa chính. Trong thẻ H2, từ khóa chính cần tiếp tục được xuất hiện cùng với chắc chắn rằng các bạn sẽ có một vài từ khóa chính và từ khóa phụ được lồng ghép vào những H3, H4 để google thấy được bài viết của bạn phù hợp với mục tiêu của người tìm kiếm.
Hãy chắc chắn rằng các bạn đã tận đụng dược tất cả các công cụ Seo miễn phí cho một Blogger để nâng cao thứ hạng website của các bạn trên trang tìm kiếm.