Đối với Nhà phố, căn hộ cao cấp là những lựa chọn quá tầm chi trả của nhiều người đang tìm nhà, nên mục tiêu nhắm đến và đặt niềm tin vào bất động sản trên dưới 1,6 tỷ đồng sẽ phổ biến hơn, khiến phân khúc này đang có giao dịch rất cao. Nhưng căn hộ hình thành trong tương lai luôn làm cho người mua nhà lo lắng.
VẬY ĐÂU LÀ SỨC HÚT NHÀ GIÁ VỪA TÚI TIỀN
Vào quý 4/2016, Các doanh nghiệp địa ốc hàng đầu như Vin Group, Him Lam Land, Hưng Thịnh… thực hiện các dự án đã khiến phân khúc bất động sản giá rẻ trở thành một trong những phân khúc nóng trên thị trường địa ốc. Sự cạnh tranh của các chủ đầu tư vẫn tiếp tục lan rộng trong quý 1 của 2017 khi hàng loạt Công ty khác trong và ngoài ngành tuyên bố tham gia vào phân khúc này.
Theo báo cáo của Hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam, thì trong quý 1/2017 có khoảng 5.830 căn từ 21 dự án được mở bán trong đó có 6 dự án mới. Trong đó phân khúc trung cấp chiếm 52% tổng số căn hộ chào bán với giá trung bình đạt 1.595 USD/m2, tăng 13% so với năm 2016.
Giá bán ở phân khúc cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng khoảng 7,9% nhờ các dự án có chất lượng cao, thực sự tạo được sức hấp dẫn với khách hàng, tiêu biểu nhất là khu vực Quận 2.
Cũng theo báo cáo trên thì từ nay đến cuối năm, nguồn cung căn hộ tại thành phố có thể đạt khoảng 9.000-12.000 căn/quý. Không những Thành phố Hồ Chí Minh mà ở Hà Nội phân khúc nhà ở giá mềm cũng sẽ chiếm lĩnh thị trường.
Bất động sản phân khúc nhà ở bình dân không chỉ thu hút các doanh nghiệp địa ốc chuyển hướng từ cao cấp sang bình dân mà còn chứng kiến làn sóng đầu tư của hàng loạt đại gia ngoài ngành. Mới đây nhất, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy tuyên bố rằng sẽ đầu tư khoảng 10.000 căn hộ, trong đó chú trọng vào nhà giá rẻ, nhà bình dân. Các căn hộ giá rẻ mà Hoàng Huy đưa ra có giá khoảng 500 triệu đồng/căn và thậm chí 400 triệu đồng/căn. Doanh nghiệp này tuyên bố : “Vị trí đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lý là cam kết của Hoàng Huy đối với khách hàng. Hoàng Huy mong muốn góp phần làm thay đổi nhận thức về nhà ở giá rẻ”.
Sẽ rất rùi ro nếu đổ tiền vào những dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư không uy tín. Tại buổi hội thảo “Nhà ở hình thành trong tương lai, làm gì để hạn chế rủi ro”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, nhận xét hạn chế của bất động sản là khi khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thì lại gặp phải rủi ro, nhận nhà không đúng tiến độ, không đúng chất lượng như cam kết của chủ đầu tư. Chất lượng công trình, dịch vụ thì thiếu kiểm soát. Sẽ đẩy người mua nhà vào cảnh có tiền không dám mua nhà hình thành trong tương lai, làm ảnh hưởng đến cả thị trường. Hiện nay nhiều doanh nghiệp kinh doanh chụp giật sử dụng những hành vi như thay tên dự án, quảng cáo nhiều tiện ích không có thật. Hay chủ đầu tư bán một sản phẩm cho nhiều người. Hay vụ hàng trăm khách hàng mua đất nền của một Công ty môi giới rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì bị đẩy giá gấp đôi so với giá chủ đầu tư đưa ra, bị ràng buộc đủ điều khi ký hợp đồng. Nhiều trường hợp khách hàng đã trở thành nạn nhân khi doanh nghiệp này chuyển nhượng lại dự án cho doanh nghiệp kia. Lúc người dân dọn vào sinh sống thì doanh nghiệp bán dự án quay lại tranh giành các tiện ích như bãi giữ xe, đường nội khu…
Cũng chia sẻ với tiêu đề trên, Ở góc độ là chủ đầu tư nhiều dự án lớn, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng Giám đốc Công ty Him Lam Land cho biết trong thị trường diễn biến sôi động sẽ có doanh nghiệp không uy tín tuy nhiên, theo quy luật sớm muộn họ cũng sẽ bị đào thải.
Chính vì vậy các dự án xây lên mới bán và đảm bảo về uy tín như căn hộ quận 9 Him Lam Phú An đang được nhiều khách hàng tin tưởng chọn mua

Khách hàng mua căn hộ Him Lam Phú An quận 9 đang được hưởng các chính sách thanh toán tốt nhất thị trường cùng với sự an tâm khi
Đối với người đi mua nhà, theo ông Phúc, trước khi mua nhà cần tới tận nơi tìm hiểu thông tin. Điều này sẽ giúp khách hàng không chọn nhầm chủ đầu tư hay dự án nhà ở. Thứ hai, cần tìm hiểu rõ về lịch sử chủ đầu tư và yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý dự án.
Một dự án tốt phụ thuộc rất nhiều vào cái tâm của chủ đầu tư. Một chủ đầu tư có tâm là một chủ đầu tư có trách nhiệm với dự án của mình, từ khi khởi công xây dựng, mở bán đến khi dự án đã đi vào hoạt động. Đối với tất cả các dự án của Him Lam Land, nếu như khách hàng không hài lòng về chất lượng chúng tôi luôn lắng nghe, thậm chí khách hàng không muốn nhận nhà chúng tôi cũng sẵn sàng trả lại toàn bộ tiền và còn trả lãi suất kỳ hạn theo đúng số tiền khách hàng đã thanh toán - ông Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Him Lam Land chia sẻ.