Nằm trong khối doanh nghiệp BĐS trong nước, công ty địa ốc alibaba nghiên cứu phong thủy và các thông tin liên quan để kịp thời điều chỉnh kế hoạch phát triển các dự án trong tương lai đảm bảo lợi ích lâu dài thực sự cho khách hàng.


Các dự án mà Địa ốc Alibaba phát triển gồm có dự án long phước và các dự án khác thuộc vùng ven Sài Gòn. Các dự án này giúp người mua có đa dạng cơ hội để lựa chọn sản phẩm phù hợp phong thủy. Khi mua nhà, người mua cần tránh mua nhà cuối hẻm.

Những ngôi nhà cuối hẻm không chỉ xấu về phong thủy mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Nhưng đây chỉ là những bất cập rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại. Không ít người chọn mua nhà cuối hẻm vì nghĩ đơn giản rằng sống ở trong cùng sẽ không bị làm phiền và có thể tận dụng được khoảng không trước nhà để trồng rau, để xe...

Bởi vậy, những người am hiểu về phong thủy thường không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này. Nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Đồng thời, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Về phong thủy các chuyên gia còn cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí và mang lại vận xấu. Nhà ở vị trí cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà. Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn. Ngôi nhà cuối hẻm rất bất lợi, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi hỏa hoạn xảy ra. Bởi nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Hơn nữa, ngõ càng dài, càng sâu thì chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Trong quá trình làm nhà, bạn sẽ làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này. Nhà cuối hẻm sẽ gây khó khăn, trở ngại khi bạn muốn xây dựng hay cải tạo nhà cửa. Hãy tưởng tượng rằng để xây xong một ngôi nhà bạn phải mất ít nhất từ 4-5 tháng.

Nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Việc lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể bạn có tiền nhưng sẽ không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn.

Thậm chí, có những lúc dù rất vội nhưng bạn phải xuống xe để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình... Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Những ngôi nhà cuối hẻm thường gây bất tiện khi đi lại. Đối với những hẻm mà càng hẹp thì việc đi lại sẽ càng khó khăn.