Đại lý máy bơm nước giếng khoan là cống phẩm trở thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà tất cả mọi gia đình hay người sử dung đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. Đối với các khu đô thị lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các sản phẩm bơm nước ly tâm người dùng hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước không giống nhau đều có thể tiêu dùng để máy bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại bơm nước nào và lựa chọn bơm nước cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt tốt nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan ưa thích chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là bơm ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hoạt động theo phép tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có kỹ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm nước chìm thực chất cũng tác động theo nguyên tắc ly tâm nhưng cống phẩm này được thiết kế đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan vì thế nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm tác động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có đẩy cao lực lớn hơn phần lớn nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung cấp có kích thước từ 3 - 10inch để yêu thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan thích hợp.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu các bạn không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại bơm nước không yêu thích với nhu cầu.
Để lựa chọn máy bơm giếng khoan thích hợp chúng ta phải dựa vào 4 yếu tố chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết chi tiết dưới đây. xem tại: máy bơm nước tại tphcm

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người dân mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. nếu này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

so sánh với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng cơ bản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại xí nghiệp bởi loại máy bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và độ đẩy cao tùy thuộc vào ngựa và loại máy bơm nước. Còn Đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi dòng bơm nước này được mẫu mã đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần tiêu dùng đến bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng dùng : so với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tuần trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, công ty người sử dung, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và bơm công suất lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người dùng có thể cửa hàng với cơ quan chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưng ý. Nếu như so với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang nhà máy nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải dùng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa đẩy lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm nước trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009