Mới đây, UBND Tp.HCM vừa chính thức duyệt đồ án quy hoạch phân khu chi tiết tỷ lệ 1/2000 (điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000) đối với một số khu dân cư ở quận 1 (Tp.HCM).

Cụ thể là các khu dân cư sau: Khu dân cư phường Cầu Kho; đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phường Tân Định; Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh.

Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phường Cầu Kho có tổng diện tích quy hoạch là 34,2ha tại quận 1. Quy hoạch sẽ ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp với trục đường lớn như Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo. Trong đó, các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang với số tầng cao giảm dần về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.

Tổng diện tích của Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phường Tân Định (quận 1) là 61,02ha. Quy hoạch khu vực này sẽ ưu tiên phát triển cao tầng tại những vị trí tiếp giáp trục đường lớn như Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng. Trong phạm vi bán kính 500m của nhà ga metro, các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang với tầng cao giảm dần về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch. Quy hoạch cũng yêu cầu phải giữ được khối nền thấp tầng tại khu vực có kiến trúc biệt thự như Đặng Dung, Đặng Tất, Trần Quý Khoách, Trần Khánh Dư…

Tiếp theo là Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh (quận 1). Tổng diện tích quy hoạch đồ án là 46,15ha. Quy hoạch ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường lớn như Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, trong đó các khu vực được khuyến khích cải tạo chỉnh trang vời tầng cao giảm dần về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.

Ngoài các đồ án quy hoạch trên, UBND Tp.HCM còn phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nhà máy giết mổ gia súc, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi; duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm cảng trung chuyển ICD mới tại phường Long Bình (quận 9). Bên cạnh đó, TP cũng vừa duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ và văn phòng. Khu nhà ở này có diện tích quy hoạch là 7.955,5m2 tại phường Thảo Điền (quận2).

Tuy chưa biết chính xác tên thương mại của các dự án trên, nhưng giới đầu tư bất động sản có thể suy đoán đó là những dự án hiện đang rất hot trên thị trường như dự án Ascent Lakeside, dự án New City, dự án Riva Park,...

View more random threads: