NHÀ Ở VỪA TÚI TIỀN TIẾP TỤC CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG
Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, các doanh nghiệp và hiệp hội và các chuyên gia đều cho thấy, phân khúc căn hộ tầm trung và bình dân đang và sẽ vẫn là trung tâm của thị trường căn hộ do sức cầu lớn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, dòng căn hộ trung cấp đang chiếm lĩnh thị trường. Theo báo cáo của CBRE, thì quý 2/2107, thị trường Sài gòn đón nhận tổng cộng 9.580 căn hộ mở bán mới từ 31 dự án, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tăng tới 80% so với quý trước. Trong đó, căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%.
Khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông nằm cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, gồm 400 căn hộ chất lượng cao. Dự kiến bàn giao căn hộ cuối năm 2017. Căn hộ cao cấp Him Lam Phú Đông bình dương khi mở bán có giá từ 1,1-1,2 tỷ đồng/ căn, cho đến thời điểm hiện tại khách hàng bán ra có thể thu chênh lệch từ 200 đếm 300tr/căn tùy theo vị trí và diện tích. Đặc biệt với nhu cầu của khách thuê căn hộ bình dương him lam phú đông rất nhiều hiện tại đã có rất nhiều khách hàng đăng ký thuê dù căn hộ còn tới 4 tháng nữa mới nhận nhà, giải thích hiện tượng được khách thuê quan tâm nhiều là do dự án căn hộ him lam phú đông bình dương được chủ đầu tư rất chuyên nghiệp trong các cơ sở hạ tầng trước khi giao nhà rất tốt, đồng thời dự án đang làm nhưng công ty vẫn tổ chức các chuyến tham quan thực tế lên căn hộ làm cho các khách hàng đánh giá rất cao vầ chất lượng thi công và một phần cũng là do căn chuỗi căn hộ trước của Him lam ở quận 6 và quận 7 sau khi bàn giao nhà vận hành rất tốt làm cho các khách hàng khi sống tại sản phẩm của Công Ty Him Lam Land đánh giá rất cao.

Sắp tới chỉ cách dự án căn hộ cao cấp Him Lam Phú Đông cũng có một dự án căn hộ cũng đang tạo nên cơn sốt cho khu vực căn hộ cao cấp nhưng vừa túi tiền ở khu vực Thủ Đức và Bình Dương đó là dự án căn hộ cao cấp Phú Đông Bình Dương tại đường Lê Trọng Tấn dự án sẽ kiểu thiết kế giống căn hộ Him Lam Phú Đông, Khu căn hộ Bình Dương Phú Đông dễ dàng tiếp cận Đại Lộ Phạm Văn Đồng chỉ cách Sân Bay Sân Tân nhất 20 phút, cách quận 1 chỉ 25 phút di chuyển cực kỳ dễ dàng. Tòa nhà căn hộ Phú Đông Bình Dương sẽ được thiết kế cao 35 tầng, với khu vực để xe 4 tầng, 2 trung tâm thương mại, đặc biệt khu hồ bơi vui chơi giải trí, sinh hoạt thư viện cao cấp sẽ năm ở lầu 5 và 6 với góc nhìn cực đẹp, nội thất căn hộ sẽ được bàn giao nội thất hoàn thiện cơ bản với thiết bị bếp của TEKA, Vệ sinh TOTO, Máy nước nóng FEROLLI...Căn hộ cao cấp Phú Đông Bình Dương được thiết kế dòng sản phẩm cao cấp nhưng với mức giá từ 1,3 tỷ đến 1,4 tỷ nhưng cách thanh toán lại cực kỳ thoải mái cho khách hàng, yếu tố vị trí là nơi giáp ranh Thủ đức và Bình Dương nhưng lại nằm gần các tiện ích giao thông quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh giúp cho cư dân di chuyển dễ dàng, nhưng giá đất chưa quá cao so với Thủ Đức làm cho giá thành căn hộ rất vừa túi tiền nhưng các trang thiết bị nội thất đều thuộc dòng cao cấp, đây sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ những, gia đình chưa có tích lũy nhiều có cơ hội tốt nhất để mua được một nơi an cư lý tượng.
Một báo cáo nữa là Savills, trong quý 2/2017, thị trường Sài Gòn có 4 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 7 dự án hiện hữu mở bán đã cung cấp hơn 4.700 căn. Tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ đạt hơn 37.200 căn, giảm 12% theo quý và 7% theo năm. Gần 11.600 căn hộ được tiêu thụ trong tháng, tăng 33% theo quý 67% theo năm và chạm đỉnh kể từ 2011 tới nay. Trong đó, thanh khoản của phân khúc trung cấp và bình dân chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt là phân khúc bình dân với tỷ lệ hấp thụ cao nhất khoảng 37% và chiếm 64% tổng lượng giao dịch.
Theo dự báo của các chuyên gia, từ nay đến cuối năm, nguồn cung căn hộ trên địa bàn thành phố Hồ chí Minh có thể đạt khoảng 9.000 - 12.000 căn/quý, trong đó phân khúc trung bình vẫn chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, để thành công ở phân khúc này không phải chuyện dễ dàng. Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land chia sẻ, nhà ở vừa túi tiền luôn là phân khúc có tiềm năng rất lớn bởi nhu cầu cao. Tuy nhiên, để thành công với phân khúc này không phải chuyện dễ dàng, bởi tìm được quỹ đất phù hợp rất khó. Để xây dựng sản phẩm căn hộ có giá bán từ 1 - 1,5 tỷ đồng/căn 65 m2, các chủ đầu tư cần phải có sự chuẩn bị công phu và dài hạn mới thực hiện được. Đầu tư vào phân khúc nhà có giá vừa túi tiền dành cho người trẻ Him Lam Land giúp khách hàng có thêm cơ hội mua nhà và phong phú hơn sản phẩm để lựa chọn. Những sản phẩm này đều nằm ở những vị trí thuận lợi về giao thông và đặc biệt chất lượng hoàn thiện và tiện ích rất tốt.
Ông Phúc cho biết thêm, để giải bài toán tưởng chừng khó khăn mà người trẻ đặt ra, nguyên tắc của Công Ty Him Lam Land là phải làm tốt 3 giai đoạn trong đầu tư: trước đầu tư phải lựa chọn vị trí thuận lợi, quy hoạch khoa học để tạo lập giá trị cốt lõi. Trong đầu tư phải chọn nhà thầu thi công tốt, giám sát tốt, vật liệu chất lượng tốt. Và cuối cùng, giai đoạn sau đầu tư khi công trình đưa vào sử dụng thì phải có bộ máy quản lý bất động sản vận hành một cách chuyên nghiệp để đảm bảo căn nhà của khách hàng luôn được chăm sóc trong tình trạng hoàn hảo nhất. Cả 3 giai đoạn này đều phải làm tốt, nhưng để làm được điều này chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm, tiềm lực và trách nhiệm với xã hội.
Tại thời điểm này căn hộ quận 9 Him Lam Phú An có lẽ đang là dự án gây ấn tượng mạnh nhất ở khu Đông Sài Gòn. Hiện chỉ còn 66 căn cuối cùng toàn dự án. Giá từ 1,7 - 1,9 tỷ đồng/că 2 phòng ngủ, người mua được trả chậm 1% trong 6 năm

Thue can ho binh duong him lam phu dong, tương tự theo ông Đặng Trần Hải Đăng, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, CTCK VietinBank, thị trường bất động sản thời gian gần đây đều cho thấy nhu cầu lớn đến từ phân khúc trung cấp và bình dân nhờ các yếu tố như giá cả, quy mô dự án, vị trí dự án, cơ sở hạ tầng hỗ trợ, tiện ích, các gói hỗ trợ và phương thức bán hàng, thanh toán… Các dự án phân khúc trung cấp cũng đưa ra rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng, với chính sách thanh toán dài hạn và linh hoạt, giúp phân khúc này càng có thanh khoản tốt hơn.