Nhận định về thị trường đất nền Sài Gòn trong thời gian tới, nhiều chuyên gia địa ốc đều cho rằng về dài hạn phân khúc sản phẩm này giá sẽ luôn tăng. Trong ngắn hạn thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin. Theo Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, đất nền là nhu cầu muôn thuở của con người và khi nhu cầu của thị trường là nhu cầu muôn thuở, đặc biệt phân khúc đất nền bởi tâm lý người Việt rất thích nhà gắn liển với đất. Giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những vị trí thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong những những tháng tới.
Đồng tình quan điểm trên, chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh chia sẻ là thị trường có dấu hiệu chậm lại để theo dõi thông tin. Sẽ rất khó để đưa ra dự báo chính xác nhưng cá nhân tôi cho rằng không loại trừ sẽ có những đợt sóng mới vào các tháng cuối năm. Về giá tăng đến mức nào còn phụ thuộc thị trường, thiết kế quy hoạch, cở sở hạ tầng, chính sách của nhà nước vào cuối năm nay. Ông Chánh còn cho biết lượng hàng lớn sẽ được bung ra trên tất cả các phân khúc của thị trường.
Vừa qua, đã có một khảo sát của Phú Vinh Group với hơn 500 nhà đầu tư bất động sản cá nhân thì đối với nhu cầu ở đất nền từ 1-2 tỷ với diện tích 50-70 m2, căn hộ phân khúc dưới 1 tỷ với diện tích 70 m2 có 1-2 phòng ngủ, nhà phố trung tâm từ 1-3 tỷ nhận được sự quan tâm rất lớn của số đông khách hàng. Nói về vấn đề này thì ông Ngô Quang Phúc là Phó tổng giám đốc Him Lam Land cũng chia sẻ thì Riêng về đất thì phân ra làm hai loại là thứ nhất là đất xen kẹt và đất thổ cư không phải là các sản phẩm của các Công ty địa ốc và đất do các Công ty địa ốc tạo lập. Với đất xen kẹt, đất thổ cư nằm ở khu vực có tiềm năng phát triển tốt và pháp lý rõ ràng giá cả sẽ ổn định và có thể gia tăng. Còn với các sản phẩm của các doanh nghiệp tạo lập thì giá cũng sẽ ổn định tuy nhiên mức độ gia tăng giá sẽ phần lớn phụ thuộc vào sự tạo lập và chất lượng của dự án. Vì khi đầu tư, khách hàng nên xem xét lỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư.
Bàn về đất nền vùng ven, chuyên gia Phan Công Chánh cho hay dĩ nhiên khi đất nền Sài Gòn tăng, các khu vực lân cận cũng sẽ tăng theo. Những khu vực nào giá ảo hiện giờ không có giao dịch và cũng nhanh chóng giảm mạnh. Chúng ta cần phân biệt rõ là giá đất không tăng nóng giống nhau ở các khu vực khác nhau. Có nơi tăng ảo, nhưng có nơi tăng thật. Để tránh đầu tư vào những khu vực sốt ảo, đại diện Him Lam Land Ông Phúc cũng dành lời khuyên cho các nhà đầu tư là Muốn xác định được tăng thật tăng giá ảo thì phải xác định được đúng giá trị. Giá trị phụ thuộc vào các yếu tố sau pháp lý, quy hoạch kết nối hạ tầng, lượng cung-cầu ...Do vậy khi khách hàng đi mua hàng phải tìm hiểu chính xác các yếu tố này. Nếu tất cả các yếu tố trên được đáp ứng thì việc tăng giá là thật. Còn nếu các yếu tố trên không đảm bảo việc tăng giá chỉ do tin đồn thì chắc chắn giá trị đấy không phải là thật.
Bên cạnh đó, nếu sốt ảo thị trường chỉ có 1 chiều giá tăng mà không có giao dịch. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng thông tin giao dịch trên thị trường tại các phòng tài nguyên môi trường, cục thuế... ông Phúc cho biết thêm.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đánh giá thị trường căn hộ cũng bị hưởng nhất định với giá đất hiện nay, đặc biệt ở khu phía đông thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay có khá nhiều dự án mở bán bởi tiềm lực phát triển của khu vực hiện tại đang có những thuận lợi của hạ tầng và xu hướng phát triển của kinh tế của khu vực. Điển hình có thể nói đến như Tuyển tàu Metro, hệ thống đường Xa lộ Hà Nội, đường cao tốc Long thành dầu giây ở khu vực quận 2 và quận 9 đang làm giá căn hộ ở những khu vực này đang có sự gia tăng rất tốt và còn có khả năng đột biên trong tương lai khi tuyến tàu Metro vận hành và tuyến đường song hành xa lộ hoàn thiện, và hiện tại các dự án căn hộ tại quận 9 và quận 2 đang có mã lực bán rất tốt điển hình như căn hộ quận 9 Him Lam Phú An có độ sốt hàng rất cao khi mới mở bán trong 8 tháng với 1092 căn dự án chỉ còn lại 30 căn cuối cùng chuẩn bị mở bán, bởi dự án có vị trí tốt khi chỉ cách xa lộ hà nội 350m, ưu thế không bị ồn và bụi từ tuyến đường lớn này nhưng vẫn có thể kết nối dễ dàng với hệ thống giao thông và tiện lợi của Trạm tàu metro số 9, đông thời sính sách bán hàng tốt với phương thức thanh toán không thể tốt hơn so với thị trường bất động sản cả nước hiện nay và tiến độ thi công vượt tiến độ có thể hoàn thành sớm trước 2 tháng ngày dự kiến bàn giao nhà, pháp lý chuẩn mực với phong cách quản lý căn hộ của Him Lam thương hiệu 24 năm phát triển đã làm cho dự án này bán gần hết khi còn cách ngày nhận nhà tới 1 năm. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều dự án khác có khả năng bán hàng khá tốt khi đang làm móng như Sai gon gateway, Lavita, du an can ho him lam phu dong giai doan 2
Đối với phía đông thành phố Hồ Chí Minh cũng có thể nói đến các dự án căn hộ nằm dọc và gần tuyến đường đẹp nhất thành phố là đại lộ Phạm Văn Đồng cũng có mã lực bán hàng rất tốt như các căn hộ Opal của Đất xanh, hay căn hộ Him Lam Phú Đông của Him Lam Land có tốc độ bán hàng cực kỳ tốt không chỉ ở đợt bán của Chủ đầu tư mà thị trường chuyển nhượng cũng rất tốt. Đây cũng là khu vực đang có nhiều dự án căn hộ dự kiến sẽ rất sốt trong thời gian sắp tới như dự án căn hộ him lam phú đông giai đoạn 2 dự kiến sẽ là một siêu phẩm hơn 30 tầng với khu thương mại, tiện ích công viên và hồ bơi ở trên cao...theo đánh giá nhiều chuyên gia dự án này sẽ tạo lên một làn sóng căn hộ cho khu vực Thủ Đức và Bình Dương trong thời gian tới.

View more random threads: