Hiện tại, nhà đất và căn hộ dễ đầu tư và có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn so với các kênh đầu tư khác như: vàng, ngoại tệ, chứng khoán, ngân hàng. Thông qua nhiều chính sách của nhà nước, đang quyết liệt chỉ đạo hạ nhiệt cơn sốt ảo, nhưng giá đất nền và căn hộ có đầy đủ thủ tục pháp ý ở nhiều khu vực vẫn tăng và kích thích các nhà đầu tư rất nhiều. Từ báo cáo từ các sàn giao dịch bất động sản, thị trường đất và căn hộ ở vùng ven Sài Gòn như Quận 9, Quận 2, Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ tăng mạnh trong nửa năm 2016 và đầu năm 2017. Mức tăng được cho là phổ biến từ 20-60%, thậm chí có nơi cao hơn.
Các chuyên gia kinh tế và tài chính như Ông Đinh Thế Hiển thì thời gian 2015 và 2016 đặc biệt những tháng đầu năm 2017, đất nền được xem như kênh đầu tư thời thế với hiệu suất chốt lời của lại hình này khá lý tưởng, với mức hiểu quả 15-20% mỗi năm, dòng tiền đổ vào đất nền cũng nhanh hơn do thanh khoản tăng cao. Theo quan sát, đất nền dễ đầu tư và căn hộ và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh tài chính và tiền tệ. Điển hình như vàng và ngoại tệ hiện nay không cho lợi nhuận cao, chứng khoán cần có kiến thức và phải theo dõi thường xuyên, gửi ngân hàng lãi suất ngày càng thấp dần. Do không có nhiều sự lựa chọn trong khi nhu cầu đầu tư quá lớn, các dòng tiền nhàn rỗi đã đua nhau đổ vào săn đất. Dù thời gian qua đất nền đã tăng giá mạnh và bị đánh giá là sốt ảo, nhưng trong cơn sốt đó, nhu cầu đầu tư là có thật. Chính cơn khát săn tìm kênh đầu tư siêu lợi nhuận đã thôi thúc người dân tìm đến đất nền, bất chấp giá ngày đắt. Đặc biệt, Mua đất làm của để dành là một hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Trong cơn sốt đất vùng ven tại TP HCM vừa qua, một số vị trí có thể đã bị đẩy lên giá trị ảo, nhưng nhu cầu tích lũy tài sản thúc đẩy các giao dịch thành công là thật. Theo ông Lê Hoàng Châu là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà đất tại thành phố thời nào cũng luôn tăng mạnh do lượng người nhập cư ngày một cao vào thành phố sinh sống và làm việc. Tâm lý nhìn chung của người Việt làm hết đời phải có mảnh đất cắm dùi hay có nhà để an cư lạc nghiệp, do vậy họ tích cóp từng ngày để mua được một lô đất dù nhỏ để cất nhà.
Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc Him Lam Land cũng cho rằng thị trường đất nền thành phố đang có sự điều chỉnh mang tính ổn định và tích cực hơn. Người mua thực đã có rất nhiều những thông tin chính thống để có thể tham khảo và quyết định. Do đó, việc tăng giá cục bộ tại những khu vực có giá trị bị đẩy giá lên đã dừng lại. Còn đối với các sản phẩm của các doanh nghiệp tạo lập thì giá cũng sẽ ổn định tuy nhiên mức độ gia tăng giá sẽ phần lớn phụ thuộc vào sự tạo lập và chất lượng của dự án. Vì khi đầu tư, khách hàng nên xem xét lỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư.
Cũng có lời khuyên cho nhà đầu tư chọn những sản phẩm tốt, ông Phúc cho rằng hiện nay, tại thành phố Khu Đông và khu Nam Sài Gòn được đánh giá là khu vực có xu hướng phát triển về hạ tầng tốt nhất, do vậy việc tăng giá bất động sản trong thời gian qua là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi đầu tư khách hàng cần quan tâm đến pháp lý, quy hoạch, kết nối hạ tầng, lượng cung-cầu ... Nếu tất cả các yếu tố trên được đáp ứng thì việc tăng giá là thật. Còn nếu các yếu tố trên không đảm bảo việc tăng giá chỉ do tin đồn thì chắc chắn giá trị đấy không phải là thật.
Với sự phát triển tốt của cơ sở hạ tầng không những giúp cho đất nền nóng hàng mà thị trường căn hộ với các chủ đầu tư lớn úy tính, có pháp lý rõ ràng cùng với chính sách thanh toán hợp lý cũng đang làm cho các dự án căn hộ này sốt hàng, vì khi mua căn hộ với chính sách thanh toán dài hạn từ lúc đạt cọc đến lúc mua nhà làm cho người mua nhà không cần phải bỏ ra một lượng tiền lớn, mà trả từng đợt đến một thời điểm nhận nhà hoặc sau nhận nhà thì có thể chốt lời với mức lợi nhuận lý tưởng, đặc biệt với các chử đầu tư có lịch thanh toán dàn trải sẽ giúp cho nhà đầu tư tối đa hóa được lợi nhuận. Điển hình như căn hộ him lam phú an quận 9 của công ty him lam land đang có chính sách thanh toán chỉ đóng dài hạn 45% giá trị căn hộ từ lúc đặt cọc đên lúc nhận nhà, sau khi nhận nhà có thể trả chậm 55% còn lại trong 24 tháng không lãi suất hoặc trong 48 tháng lãi suất cố định 6%/năm với cách thanh toán quá lợi như vậy giúp cho người mua nhà dễ thanh toán, người đầu tư thuận lợi trong việc đầu tư và không cần bỏ ra quá nhiều tiền, du an phu dong premier binh duong

Ngoài ra, các dự án căn hộ ở khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh ở những khu vực Thủ Đức và Bình Dương cũng đang là những mục tiêu đầu tư khá lý tượng bởi được thừa hưởng các hạ tầng và tiện ích chất lượng nhưng giá đất lại thấp hơn khá nhiều ví dự như dự án phú đông premier bình dương ở đường Lê Trọng Tấn với khoản 600 căn hộ cao cấp cao 35 tầng với tiện ích bật nhất khu vực, đang là dự án tiềm năng cho khu vực này khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.
Hiện tại, Giá đất tăng trong diện rộng là tín hiệu tốt cho nền kinh tế phát triển tốt chứ không đáng lo và thị trường tự động điều tiết.

View more random threads: