Theo báo cáo về nguồn cung sản phẩm căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh của Hiệp hội bất động sản Việt Nam thì những tháng còn lại năm 2017 có thể đạt từ 25.000-27.000 căn. Còn theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường bất động sản quý I/2017, phía Đông thành phố Hồ Chí Minh chiếm 74% tổng lượng giao dịch, đặc biệt căn hộ quận 9 chiếm 49% số lượng căn hộ bán ra. Với mức hấp thụ đạt 34%, tăng 1% so với quý 4/2016 và 12% so với cùng kỳ. Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch. Trong đó, khu Đông thành phố tiếp tục là điểm nóng bất động sản khi hạ tầng ngày càng được hoàn thiện. Thị trường dồi dào, cạnh tranh gay gắt giữa các căn hộ cùng phân khúc và đã đến lúc, các nhà đầu tư đặt lên bàn cân chọn lựa để đảm bảo lợi ích nguồn vốn. Có thể thấy, với lợi thế môi trường, hạ tầng, vị trí, cảnh quan, khu Đông Tp.HCM đã trở thành tâm điểm hút khách.
Dự án Him Lam Phú An, Quận 9. Đã cất nóc Block A & Block C.
Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, khu Đông thành phố Hồ Chí Minh được Chính phủ quy hoạch để trở thành trung tâm hành chính tương lai của thành phố, với mục tiêu thúc đẩy khu vực này trở thành một Singapore thứ hai. Vì vậy, đây cũng là khu vực được chú trọng đầu tư những công trình trọng điểm đánh thức tiềm năng toàn khu vực như tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, đại lộ Phạm Văn Đồng, hầm Thủ Thiêm, xa Lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn…Nhờ thế, khu vực quận 2, Thủ Đức, quận 9… đã trở thành nơi hội tụ của các dự án bất động sản cao cấp. Và đây cũng chính là phân khúc đáp ứng được thị hiếu của khách nước ngoài. Nhận thấy tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời khi đầu tư, các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã không bỏ qua cơ hội đổ vốn, xây dựng và phát triển các dự án của mình. Có thể kể đến một vài dự án bất động sản căn hộ như dự án án căn hộ Him Lam Phú An, Merita Khang Điền, Mega Residence, Saigon Gateway, Lavita Garden, MoonLight Residences, 9 View Tăng Nhơn Phú...Điểm chung của những dự án này là đều thuộc phân khúc trung cấp. Đây được xem là khúc thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cũng như khách hàng mua để ở.

Đối với khu vực quận thủ đức, cũng đang là một trong các khu vực sôi động về căn hộ tầm trung có thể nói đến như căn hộ him lam phú đông giai đoạn 2, đây là dự án đang được khách hàng đánh giá rất cao về, chất lượng qua chuyến tham quan căn hộ thực tế đang xây dựng, đặc biệt khách hàng muốn thuê căn hộ him lam phú đông, hiện đang có số lượng rất lớn khách đã đặt trước suất thuê của khu căn hộ này, bên cạnh sản phẩm bán lại của căn hộ Him lam phú đông cũng đem lại một nguồn lợi lớn cho các khách hàng đầu tư khi chỉ bỏ trong thời gian1 năm, trả theo tiến độ đến tầm 600 đến 700 triệu, thì có thể bán lại lại với mức sinh lợi tầm 250 triệu đến 300 triệu và đã có khá nhiều căn hộ bán lại sang đời chủ thứ 3. Giải thích cho sự sôi động của dự án này, theo các chuyên gia bất động sản đánh giá căn hộ him lam phú đông có thiết kế tối ưu hoàn toàn không có không gian bị lãng phí, căn hộ được xây dựng trên một khuôn viên sang trọng khi bao quanh là khu nhà thương mại đẳng cấp và sang trọng, căn hộ Him Lam Phú Đông được trang bị với các thiết bị cao cấp, của các thương hiệu cao cấp mà được him lam land sử dụng cho các dự án thành công trước đó như căn hộ Him Lam Chợ Lớn, căn hộ Him Lam Riverside…Ngoài ra điểm mấu chốt giúp dự án này công đến như vậy đó là nhờ vào phương thanh toán cực thoải mái cho khách hàng khi người mua nhà từ lúc đặt cọc đến lúc nhận chỉ cần đóng theo tiến độ cho đủ tầm 45% căn hộ phần còn lại sau khi nhận nhà tiếp tục thanh toán trong hai năm nữa không lãi suất, hoặc bốn năm với lãi suất cố định 6%/năm, về giá thành căn hộ cao cấp này khá mềm vì thuộc địa phận bình dương nhưng lại giáp ranh với Thủ Đức và kế bên đường Phạm Văn Đồng nên căn hộ ở đây có mức giá mềm dù là căn hộ cao cấp, với lợi thế là gần đường Phạm Văn Đồng nên cư dân ở đây rất dễ dàng di chuyển về thành phố khi đi về quận 1 tầm 25 phút về sân bây Sân Tân Nhất tầm 20 phút, đây là những lý do minh chứng cho việc dự án căn hộ Him Lam Phú Đông có mã lực bán hàng tốt như vậy.

Và hiện tại, chỉ cách dự án căn hộ him lam phú đông 600m, sẽ có sự suất hiện một dự án căn hộ mới với đánh giá như là căn hộ him lam phú đông 2, dự án căn hộ này có 35 tầng với một tòa nhà có hệ thống căn hộ vui chơi giải trí đầy đủ tích hợp trong một tòa nhà, nhưng dự án căn hộ này lại có mức giá rất mềm khi một căn hộ 65m chỉ có giá tầm 1,3 tỷ, đó là dự án căn hộ phú đông premier bình dương cộng với chính sách thanh toán cực kỳ hợp lý du an can ho phu dong premier này sẽ là cơn sốt mới cho vực căn hộ khu vực Bình Dương, Thủ Đức mặc dù dự án thuộc địa phận bình dương nhưng lại giáp ranh với quận thủ đức và kế bên đường Phạm Văn Đồng, nên dự án căn hộ cao cấp phú đông premier dễ dàng di chuyển về quận 1 chỉ mất tầm 25 phút và đi sân bay chỉ tầm 20 phút. Dự án căn hộ phú đông premier bình dương dự kiến sẽ được mở bán vào cuối năm 2017.