Năm 2018 nguyễn thái luyện đã chính thức khép lại với những chuyển biến đáng chú ý sau “cơn sốt” đất nền, nhà phố của thị trường địa ốc khu Nam Sài Gòn.


Tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành nghiên cứu hoàn thiện dự án đường hầm ngầm dưới nước ở cửa ngõ vịnh Hạ Long để báo cáo Thủ tướng. Tuyến đường ngầm nằm tại Cửa Lục, TP. Hạ Long.

Quận 7 là tâm điểm đón dòng vốn đổ vào hạ tầng khu Nam. Theo tính toán, quận 7 chiếm đến 89% dòng vốn quy mô trên 6 tỷ USD đổ vào khu Nam trong năm 2017 và 2018 như: Cầu Thủ Thiêm 4, dự án mở rộng tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, làm vòng xoay Nguyễn Văn Linh, làm cầu Nguyễn Khoái…

Không chỉ bùng nổ về nguồn cung, năm 2018 giá bất động sản khu Nam còn tăng giá chóng mặt. Tính đến tháng 1/2018, mức tăng giá của phân khúc đất nền – nhà phố tại khu Nam đạt 312% so với thời điểm tháng 12/2014. Có thể nhận thấy, chỉ trong 3 năm, phân khúc đất nền nhà phố tại Khu Nam tăng với tốc độ “tên lửa”. Theo nguyễn thái luyện chia sẻ, sức nóng tăng giá của thị trường địa ốc khu Nam không tăng trưởng đồng đều, mà có sức phân hoá khá mạnh giữa các khu vực.

Bám đuổi sát sao tốc độ tăng giá của Quận 7 là khu vực xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè với mức tăng đạt đỉnh lên tới 215% tại 2 cung đường chính Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương. Các khu vực còn lại của Huyện Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8 sở hữu mức tăng giá từ 108% - 197%.

Sở hữu quỹ đất lớn, lên tới hơn 13.000ha nhưng có mức giá khá mềm nên ở thời điểm hiện tại hàng loạt các đại gia địa ốc như: Khang Điền, Nam Long, Phú Long, Kiến Á… đã dồn dập đổ bộ vào các huyện ngoại thành khu Nam như Bình Chánh, Nhà Bè… với hàng loạt dự án nhà phố, biệt thự lên đến quy mô cả nghìn căn. Tuy nhiên, các dự án này chủ yếu thuộc phân khúc tầm trung có mức giá khoảng dưới 5 tỷ/căn.

Tuyến có điểm đầu nằm trên đường Hạ Long, cách 50m từ nút giao thông vào cổng Công viên Sun World Hạ Long (thuộc phường Bãi Cháy). Điểm cuối của tuyến thuộc đường Lê Thánh Tông, nằm trước khoảng 50m từ ngã 5 giao nhau với đường 25/4 (thuộc phường Hồng Gai).

Hiện nay, khu vực Hòn Gai và Bãi Cháy đều thông qua cầu Bãi Cháy để kết nối đường bộ nên thường gặp khó khăn, thậm chí có thể bị gián đoạn nếu có gió bão lớn.

Dự án đường hầm sau khi hoàn thành sẽ là tuyến đường đô thị đi thấp, không chịu ảnh hưởng bởi gió bão, giúp kết nối với các tuyến đường ven biển của TP. Hạ Long. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 7.875 tỷ đồng, trong đó gần 5.000 tỷ đồng là chi phí xây dựng.

Do sở hữu quỹ đất ngày càng khan hiếm cùng giá đất đắt đỏ lên tới cả trăm triệu/m2 nên nguồn cung nhà phố, biệt thự tại quận 7 khá nhỏ giọt. Và đại đa số các dự án này đều rất đẳng cấp với nguồn cung “limited” hướng đến giới thượng lưu có giá từ chục tỷ/căn lên tới vài triệu đô. Sở hữu mức giá không hề rẻ, nhưng các dự án này hầu hết đều “cháy hàng” ngay khi vừa mở bán.

Trước Hưng Phát Green Star, khu biệt thự Evergreen có giá triệu đô tại quận 7 cũng được công ty Tài Nguyên tung ra thị trường. Mặc dù có giá lên tới cả triệu đô nhưng khu phức hợp này cũng có sức tiêu thụ hết sức khả quan.