Theo các chuyên gia của HoREA dự báo giai đoạn 2016-2020 thị trường địa ốc sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ, tái cơ cấu sản phẩm để giải quyết lệch pha cung và cầu. Theo đó, thị trường sẽ có sự chuyển nguồn cung từ phân khúc cao cấp sang phân khúc căn hộ tầm trung, có giá vừa túi tiền.
Báo cáo của CBRE Việt Nam tại thị trường địa ốc Sài Gòn thì 6 tháng đầu năm 2017, các căn hộ phân khúc trung cấp có mức giá 800-1.500USD/m2 chiếm 67% trong tổng số căn hộ bán được. Nguyên nhân bởi chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ ban đầu, các nhà đầu tư đã có thể cho thuê hoặc bán lại với giá cao khi nhà được bàn giao. Còn những khách hàng trẻ có thu nhập ổn định, với mức phí không quá lớn đã có thể sở hữu một nơi sống lý tưởng, đảm bảo đầy đủ tiện ích và đáp ứng được chuẩn mực sống hiện đại.

Các sản phẩm căn hộ tầm trung thành phố Hồ Chí Minh tăng tốc dịp cuối năm
Hiện mức giá của sản phẩm đất nền tại khu dân cư bán biệt lập Him Lam Phú Đông đang dao động trong mức 2,8-4,5 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với thời điểm ban đầu. Anh Vĩnh Kiêm, một nhà đầu tư thứ cấp, nhận định lựa chọn phân khúc căn hộ tầm trung, có hạ tầng cơ sở tốt và tên tuổi chủ đầu tư uy tín sẽ cho khả năng sinh lời cao. Tổng giá trị căn hộ không quá lớn cho phép các nhà đầu tư có thể mạnh tay nắm vài sản phẩm.

Các dự án căn hộ tầm trung thành phố Hồ Chí Minh tăng tốc dịp cuối năm
Giá trị của dự án căn hộ Him Lam Phú An quận 9 đang ngày càng gia tăng nhờ sở hữu cự ly gần tới tuyến Metro số 1 và Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc.

Nhiều khách hàng mua căn hộ Him Lam Phú An ở quận 9, cạnh ga số 8 và 9 của tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên từ tháng 5 với giá 1,7 tỷ đồng/căn. Tới nay nếu bán, tôi đã có thể lời, tuy nhiên với thông tin về việc tái khởi động dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc để phục vụ kế hoạch đăng cai SEA Games 31, chắc chắn giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng cao nên tôi quyết định giữ lại đến khi dự án được bàn giao.

Khách hàng được trực tiếp giám sát chất lượng xây dựng, tiến độ hoàn thiện căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú An (quận 9).

Các Chủ đầu tư chạy đua, khách hàng hưởng lợi

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao dành cho phân khúc căn hộ giá tầm trung, hàng loạt dự án từ Vingroup, Hưng Thịnh, Him Lam Land… đã được giới thiệu ra thị trường đi kèm những thông điệp ấn tượng về vị trí, tiện ích, môi trường sống… Tuy nguồn cung phân khúc này khá dồi dào nhưng chỉ những sản phẩm bất động sản do những đơn vị uy tín đầu tư và phát triển, chất lượng được khẳng định, tiến độ đảm bảo như cam kết… mới có thể lọt tầm ngắm khách hàng. Mua can ho him lam phu an quan 9

Xây dựng xong dự án mới mở bán, tiến độ xây dựng luôn vượt cam kết, giá trị gia tăng lũy tiến, lịch thanh toán linh hoạt… là những điểm giới kinh doanh địa ốc được biết đến ở các dự án do Him Lam Land làm chủ đầu tư. Mới đây, Him Lam Land đã tổ chức các buổi tham quan căn hộ thực tế tại công trình Him Lam Phú An quận 9 nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giám sát chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ trong suốt quá trình thi công từ phía khách hàng. Chương trình này đã tiếp thêm niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm của Him Lam Land.
Anh Nguyễn Nam (chuyên viên tư vấn xây dựng, hiện cư ngụ tại quận 4), cư dân tương lai của Him Lam Phú An, chia sẻ: “Do có chút hiểu biết về xây dựng, tôi cảm thấy rất hài lòng về phần khung chính của tòa nhà với bê tông cốt pha trượt chắc chắn, vững chãi. Phần xây tô cũng vậy, bề mặt láng và được chăm chút từng chi tiết nhỏ. Tôi để ý thấy ít dự án có các đường điện âm sau khi trám bít lại được lót một lớp lưới bảo vệ, đảm bảo về kỹ thuật. Những điều này nếu xây xong mới giao nhà, khách hàng không thể nào kiểm tra được. Do đó, khi được chứng kiến tận mắt từng bước hoàn thiện nhà từ trong lõi ra ngoài như thế này giúp tôi cảm thấy rất yên tâm về chất lượng căn hộ”. Mua du an can ho him lam phu an quan 9