Có thể nhận định là nơi nào có hạ tầng phát triển mạnh, thì giá địa ốc chắc chắn sẽ càng tăng cao. Ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh là ví dụ rõ nhất cho câu chuyện này, khi giá trị bất động sản không ngừng gia tăng và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng cao trước cơn lốc phát triển của hạ tầng.
KHU ĐÔNG TRƯỚC LÀN SÓNG TĂNG GIÁ THEO HẠ TẦNG
Nhờ sự phát triển của mạng lưới giao thông, giá trị của các dự án tại khu vực quận 9 đã không ngừng tăng cao
Thị trường bất động sản phía Đông thành phố Hồ Chí Minh có 3 quận là quận 2, quận 9 và Thủ Đức đang trở thành mục tiêu của giới đầu tư và cả người có nhu cầu về nhà ở. Chỉ sau gần 1 năm, giá nhiều dự án tại đây đã tăng đột biến, còn nếu tính trong vòng 10 năm qua, giá nhà đất tại nhiều nơi của khu Đông đã tăng gấp 2 đến 3 lần. Thị trường khu Đông được chú ý mạnh kể từ năm 2013, cùng với sự hồi phục chung của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí MinhM và hàng loạt chính sách phát triển hạ tầng quan trọng được triển khai, mở rộng cơ hội kết nối khu Đông với toàn vùng của Thành phố.

Đến thời điểm này, hầu hết những công trình giao thông trọng điểm đều đi qua khu Đông, như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, đường Mai Chí Thọ nối khu Đông vào hầm Thủ Thiêm với quận 1, cầu Sài Gòn 2 nối từ trung tâm Thành phố với quận 2 và quận 9, hay đường Phạm Văn Đồng, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức, xa lộ Hà Nội nối khu Đông và trung tâm Thành phố được mở rộng…
Giá trị của việc mua căn hộ quận 9 Him Lam Phú An đã tăng từ 10 - 15% sau thời gian ngắn chính thức ra mắt.

Và hiện tại, giá trị bất động sản khu Đông lại được tiếp thêm năng lượng với thông tin khởi động trở lại dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc. Đây là chuỗi công trình thể thao đạt chuẩn Olympic, quy mô 180 ha với tổng vốn dự kiến 34.000 tỷ đồng, được xây dựng để phục vụ cho SEA Games 31 vào năm 2021.
Mua can ho quan 9 him lam phu an

Theo khảo sát mới đây từ nhiều cơ quan nghiên cứu địa ốc giá đất bình quân xung quanh khu vực có dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc đã tăng khá mạnh. Cụ thể, phía Tây khu liên hợp thể thao SEA Games có giá bình quân 106 triệu đồng/m2. Đây là khu vực nằm khá gần Khu đô thị An Phú, Thảo Điền, được mệnh danh là phố nhà giàu của quận 2. Trong khi đó, ở phía Nam khu liên hợp thể thao có giá đất bình quân 64,5 triệu đồng/m2.

Không chỉ quận 2, tại quận 9, theo ghi nhận, nhiều dự án có sức hút khá lớn và giá không ngừng tăng cao. Khảo sát thực tế từ một số tuyến đường tại quận 9 như đường Tăng Nhơn Phú, Nguyễn Duy Trinh…, giá đất mặt tiền đã tăng từ 30 - 50%, cá biệt có những dự án tính trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây đã tăng gấp đôi. Chẳng hạn, tại Dự án căn hộ quận 9 Him Lam Phú An do Him Lam Land làm chủ đầu tư với hơn 1.000 căn hộ (từ 1,8tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ), hiện đã có chủ trên 85%. Hiện trên thị trường thứ cấp, căn hộ dự án này được giao dịch với mức chênh lệch từ 10 - 15%. Tại quận Thủ Đức, giá đất nền của Dự án Him Lam Phú Đông cũng đã tăng từ 23 triệu đồng/m2 lên 30 - 38 triệu đồng/m2 và đặc biệt căn hộ Him Lam Phú Đông cũng có sức tăng giá rất tốt khi với căn hộ giá 1,15 tỷ mua thời gian đầu, sau 10 tháng mở bán, khi khách hàng mới thanh toán tầm 500 triệu đến 600 triệu nhưng một số căn hộ đã có thể lời từ 200 triệu đến 300 triệu. Hoặc đối với khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ Him Lam Phú Đông cũng khá nhiều với giá thuê tầm từ 7 triệu đến 8 triệu/tháng.

GIÁ ĐỊA ỐC SẼ CÒN TĂNG?
Theo phân tích của giới chuyên gia, câu chuyện bất động sản tăng giá nhờ ăn theo hạ tầng đã trở thành quy luật. Trong giai đoạn hiện nay, nói đến bất động sản là phải nói đến vị trí và nhu cầu thật. Những khu vực mang yếu tố thương mại thường được ví như “gà đẻ trứng vàng”, bởi đây là phân khúc có nguồn cung khan hiếm và không ngừng gia tăng giá trị nhờ cơ hội phát triển kinh doanh.
Đến thời hiện nay, hầu hết các nhà phát triển bất động sản tên tuổi uy tín như Him Lam Land, Vingroup, Novaland, Đại Quang Minh, Hưng Thịnh… đều đã đặt chân vào khu Đông với kế hoạch phát triển hàng loạt dự án lớn, hứa hẹn trong một tương lai không xa sẽ biến khu vực này thành trung tâm tài chính - thương mại - dịch vụ. Theo phân tích của giới chuyên môn, với những gì đang diễn ra và tiềm năng nhìn thấy được, dự báo giá trị bất động sản khu Đông sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.