Trong các ngày qua thị trường bất động sản trong nước liên tiếp chứng kiến các cơn sốt đất nền trong nam ngoài bắc. Và tuồng như cơn sốt này đã lan đến những thành phố miền trung như Thanh Hóa.

Cơn sốt giá đất nền đã lan tới Thanh Hóa
các ngày mới đây, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến "hiện tượng" cơn bão giá đất nền trong nam ngoài bắc. Ở Hà Nội và các tỉnh ven đô, đất nền được săn lùng khắp nơi, còn trong thành thị HCM chứng kiến cảnh tượng hàng ngày ngày có ngàn người đi làm hồ sơ mua bán đất, sự việc này đã đẩy giá đất lên cao chưa từng có trong vài năm trở lại đây. Cũng ko chịu kém "miếng", gần đây nhất tại 1 số thành phố miền trung như Thanh Hóa,... Giá đất nền cũng bắt đầu tăng vọt nhờ những hàng loạt các công trình cao ốc, tiêu biểu là khu dự án đô thị Eurowindown Garden City.

Dự án khu đô thị Eurowindown Garden City.
Vì đâu giá đất nền nâng cao cao ! Theo ghi nhận, giá đất nền tại Nha Trang đã nâng cao 100% so với giá tại thời điểm đồng thời điểm năm 2016 và tăng tới 50% so với cùng kỳ năm 2017. Điểm đáng chú ý là các nơi có đàm phán chậm mức giá cũng tăng đến 70% -100%, thậm chí có lúc giá tiền 1 khu đất tại trọng tâm tỉnh thành này đạt ngưỡng 300 triệu/m2. Tại Đà Nẵng cũng nghi nhận có tình trangj giá đất nền đã nâng cao, cụ thể tại thời điểm hiện giờ giá đất đã tăng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tượng này cũng diễn ra tại hàng loạt các thành thị khác như Quảng Ninh, Thanh Hóa .... Theo các chuyên gia bất động sản, sở dĩ diễn ra tình trạng như vậy là do quỹ đất tại các đô thị lớn ngày một hạn hẹp khi mà nhu cầu nhà ở cao, các doanh nghiệp đầu tư liên tục có những dự án mới, bởi vậy đã đẩy giá đất nền lên cao. Tại Thanh Hóa - tỉnh thành có mật độ dân số khá cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh có những khu công nghiệm lớn, lôi kéo nguồn lao động lớn. Do vậy nhu cầu mua nhà ở ngày càng tăng cao, đây cũng là lý do làm hàng loạt các công trình nhà ở chung cư được xây dựng đẩy giá đất nền lên cao trong vòng 2 năm trở lại đây. Chẳng những vậy, tại đây mỗi năm lôi kéo hàng triệu lượt khách du lịch, các khu resort, khu nghỉ dưỡng biển mọc chóng vánh cũng góp phần làm cho tăng giá đất. >> xem thêm: tại đây