chậm triển khai là chưa nói, tầng hầm thường ít với lối thoát hơn tầng nổi nên sẽ khó khăn hơn trong công tác cứu hỏa, cứu hộ. Trong cảnh ngộ nào chậm tiến độ, các người bị kẹt lại ở tầng hầm cũng gặp nghiêm trọng hơn so có ở trên tầng nổi. Điều này giảng giải vì sao một số Dự án cao cấp, chủ đầu tư ko xây tầng hầm để xe.
Xem thêm: Cách thức căn hộ chung cư về bđs hiệu quả tại http://bit.ly/2IUrges
thị trường nhà đất tại TPHCM những năm mới đây rất nóng, và trong Đó cũng tiềm tàng tương đối nhiều rủi ro. các kinh nghiệm dưới đây sẽ phần nào giúp bạn toan tính chăm chút hơn khi tuyển lựa đầu tư căn hộ đất tại TPHCM.
10 mục tiêu chọn mua chung cư an toàn
Tại Tp.HCM, chiếc hình nhà ở chung cư đang phát triển khá nhanh. tuy nhiên, sau lúc có nhiều sự cố can dự đến hỏa hoạn xảy ra, đa dạng chủ nhà không khỏi bất an lúc đang sống trong các tòa nhà cao tầng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn mua được chung cư an toàn:
một. Chọn Công trình chung cư không quá cao tầng, tốt nhất là khoảng 10 tầng, hoặc bạn không nên chọn các tầng quá cao. Ở tầng cao hẳn nhiên sẽ khó khăn hơn khi với sự cố phải chạy thoát hiểm hoặc cứu hộ gặp trắc trở lúc xảy ra hỏa thiến.
hai. Chọn chung cư sở hữu khoảng trống và con đường nội bộ quanh quéo để dễ dàng cho xe cứu hỏa cũng như việc khai triển cứu hộ tiện lợi áp sát chân công trình tại đầy đủ những vị trí trên mặt bằng.
3. thường ngày, các tòa nhà chung cư ko sở hữu tầng hầm sẽ an toàn hơn so có chung cư có tầng hầm hoặc sở hữu phổ biến tầng hầm. sở hữu kiểu quy hoạch thành thị Việt Nam hiện tại, tầng hầm tại các dự án rất dễ bị ngập nước, gây hỏng xe.
chậm triển khai là chưa nhắc, tầng hầm thường ít với lối thoát hơn tầng nổi nên sẽ cạnh tranh hơn trong công tác cứu hỏa, cứu hộ. Trong hoàn cảnh nào chậm triển khai, những người bị kẹt lại ở tầng hầm cũng gặp nguy hiểm hơn so có ở trên tầng nổi. Điều này giảng giải vì sao 1 số Công trình cao cấp, chủ đầu tư không xây tầng hầm để xe.
4. Chọn Dự án sở hữu giao thông thuận tiện, logic, mạch lạc. Theo chậm tiến độ, khoảng bí quyết trong khoảng căn hộ hoặc bất kỳ điểm nào trên mặt bằng đi về các cửa thoát hiểm đều phải ko quá dài. Hành lang, sảnh cầu thang cũng phải sở hữu độ rộng thích hợp để dễ thoát hiểm. đặc thù, cầu thang máy và thang bộ phải đảm bảo đủ công suất vận chuyển khi đông người.

5. Chọn chung cư với cầu thang thoát hiểm đủ công suất và đạt tiêu chuẩn. ngừng thi côngĐây là thang được kiểu dáng kín, có những cánh cửa chống cháy ngăn cách sở hữu khu vực sảnh tầng, sở hữu đủ hệ thống chiếu sáng, thông gió khi chẳng may hỏa hoạn xảy ra, vách thang cũng phải làm cho bằng chất liệu chịu lửa, chịu nhiệt rẻ. một số chung cư cao cấp hiện còn vật dụng hệ thống thang thoát hiểm tách biệt có cầu thang bộ thông thường.
6. Chọn Dự án mang hệ thống cầu thang bộ, hành lang trên các mặt bằng mang lắp đặt đông đảo chiếu sáng và thông thoáng tự dưng. Vì 1 lúc sự cố xảy ra có thể sẽ mất điện khiến việc tậu các con phố thoát hiểm phát triển thành khó khăn hơn phổ quát nếu hành lang thiếu sáng và khói xông, nhất là thiếu dưỡng khí.
7. Chung cư phải có hệ thống biển báo chỉ dẫn thoát hiểm, hệ thống chiếu sáng khẩn cấp hầu hết ngay cả khi nguồn điện chính bị ngắt.
8. Chọn căn hộ sở hữu hướng tiếp cận ra ngoài chỗ thông thoáng chả hạn như ban công, logia, công trình cũng phải có các khu vực tương tự như sân chung trên tầng, sân thượng để lúc mang sự cố có thể tiếp cận cứu hộ bằng những công cụ như cần cẩu, đệm hơi…
9. rà soát hệ thống báo cháy để chắc rằng nó đã được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, báo đúng và kịp thời. 1 số tòa nhà, chung cư cao cấp mang thể thiết bị hệ thống chữa cháy tự động tại khu vực báo cháy (vòi phun mệnh chung xuống). nếu như là hệ thống chữa cháy bằng vòi phun nước và bình gạnh thì luôn phải trong tình trạng sẵn sàng và tiêu dùng hiệu quả.
10. bộ phận quản lý và thông tin tòa nhà phải nhanh chóng, nhiều năm kinh nghiệm để lúc sở hữu cảnh huống xấu sở hữu thể ứng phó nhanh nhất. thiết yếu xây dựng kịch bản ứng phó đối sở hữu từng cảnh ngộ cụ thể, thường xuyên công ty diễn tập định kỳ.
sở hữu các cư dân hiện đang sống trong các chung cư, cần tích cực học và rèn luyện kỹ năng ứng phó sở hữu những biến cố; kỹ năng thoát hiểm, cứu hỏa, cứu hộ, cứu nạn cho chính bản thân mình và những người khác. đặc thù, cũng nên tập huấn các kỹ năng này cho trẻ con.
Kinh nghiệm mua đất chung cư TPHCM
Bước 1: Xác định khu vực sẽ sinh sống
Việc xác định khu vực sẽ sinh sống căn cứ vào chữ “tiện”. nhân thể ích là vấn đề được các bạn nhà để ở quan tâm hàng đầu. Trong Đó, mang thể kể đến những yếu tố: gần bệnh viện, gần nơi làm cho việc, sắp trường học, sắp chợ…
bởi thế, bạn cần giải đáp 4 nghi vấn sau đây để giúp xác định mình muốn sinh sống.
– Nơi ở với sắp bệnh viện không?
– Vợ chồng có gần nơi làm việc không?
– Con loại mang một thể đi học không?
– mang sắp siêu thị hoặc chợ không?
Nên nhớ, đừng bao giờ mua căn nhà chỉ vì nó đẹp long lanh (như quảng cáo) và Bạn thấy thích. Hãy tìm căn nhà tiện lợi nhất cho nhu cầu ổn định chỗ ở của chính Bạn và các thành viên trong gia đình mình.
trong thời gian sắp đến khi Việt Nam hoàn tất và đưa vào sử dụng những tuyến Metro thì cũng nên lưu ý thêm nguyên tố sắp tuyến Metro như ở Singapore hoặc Malaysia.
Bước 2: Xác định khoản tiền sẽ mua đất
Bạn muốn đầu tư căn hộ bao nhiêu tiền? Tiền tự có hay góp cộng có vợ/chồng/anh chị em/ cha mẹ? với phải vay nhà băng không? nếu như vay thì vay bao nhiêu?
Theo kinh nghiệm tư vấn hơn hàng trăm người dùng đã đầu tư căn hộ của mình, khoản vay an toàn là khoản vay không quá 50% tổng trị giá căn nhà và khoản tiền phải trả nhà băng hàng tháng không quá 50% thu nhập. trong khoảng ngừng thi côngĐây Bạn sở hữu thể tính ra số tiền phải trả hàng tháng và thời hạn vay nhà băng.
Ví dụ: Bạn cần đầu tư căn hộ chung cư khoảng 700tr thì chỉ nên vay không quá 50% là 375tr. giả như thu nhập của Bạn (cả hai vợ chồng) là 20tr/tháng thì hàng tháng sẽ dành tối đa 10tr để trả tiền mua nhà. Trường hợp bạn chọn vay nhà băng, phương án trả cả gốc lẫn lãi hàng tháng thì cần tìm ngân hàng mang gói cho vay mua căn hộ để tính toán tiền vay phải trả.
giả tỉ bạn mua được ngân hàng cho vay có thời gian 10 năm, lãi suất 15%/năm (rất nhiều). Sau lúc tính toán thì số tiền phải trả hàng tháng tối đa là 7.812.500đ. nếu thời kì nhà băng cho vay dài hơn và lãi suất cho vay thấp hơn thì rất tuyệt vời, nhưng tất cả những sản phẩm cho vay trong khoảng nhà băng đều với điều chỉnh lãi suất theo 06 tháng hay 12 tháng, và nên nhớ tiền lãi giảm dần theo thời gian.
Lưu ý: Hãy chu đáo sở hữu những nhà băng đang có gói lãi suất khuyến mại với lãi suất rẻ (ví dụ: Lãi suất 6%-8% thường chỉ vận dụng cho năm đầu tiên, các năm sau lãi suất sẽ thả nổi).
Bước 3: Xác định rao vặt bất động sản cụ thể sẽ tìm
nghi vấn quan yếu cần giải đáp ở bước này: Chọn nhà riêng lẻ hay chung cư?
Nhà riêng lẻ mang ưu điểm là tự do, trong khi ngừng thi côngĐây nhà chung cư lại được bảo vệ rẻ hơn. ví như nhà mang phổ biến con nhỏ, người cao tuổi thường xuyên phải ở nhà 1 mình, chung cư là lựa chọn sáng láng. Còn ví như Bạn đang độc thân hoặc vợ chồng son mới cưới thì có thể chọn nhà riêng lẻ.
trong khoảng chậm tiến độ, lên danh sách các rao vặt bất động sản tại khu vực Bạn đang quan tâm. Bạn sở hữu thể tậu bán căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội trong khoảng số đông các nguồn, đi xem, xem càng đa dạng càng thấp, những điểm cần chú ý lúc đi xem là cư dân xung quanh và những một thể ích đã nêu ở bước 1. Nên tạo ra 1 danh sách để kiểm tra, so sánh. mang thể tậu 1 chuyên viên giải đáp BĐS giỏi để đỡ tốn thời kì. Lưu ý, tại Việt Nam người đi mua đất không hề thanh toán môi giới.
Bước 4: Xác định pháp lý
Đây là bước rất quan trọng, nên nhờ 1 luật sư hoặc chuyên viên trả lời sở hữu thâm niên kinh nghiệm tương trợ.
Nhà phải với sổ hồng, bán căn hộ giá rẻ tại hà nội phải sở hữu giao kèo hoàn chỉnh về mặt pháp lý, chủ đầu tư uy tín, với nhà băng kết liên cho vay thì việc giải ngân vốn vay mới dễ dàng. Quy định chung của nhà băng hiện tại là nhà ở riêng lẻ diện tích từ 30m2 trở lên mới được vay. Chung cư thì phụ thuộc vào chủ đầu tư, giá trị hiệp đồng và nguồn thu nhập (chứng minh được) ở bước hai.
mua căn hộ của người nào còn quan yếu hơn việc tìm cái gì. Người bán (cả chủ nhà riêng lẻ hay chủ đầu tư) mang uy tín và mang tốt thì mới nên thương lượng.
Bước 5: Tiến hành đàm phán
Nên xin giấy tờ chuyển sang nhà băng để đánh giá trước về hồ sơ vay trước khi xúc tiến thỏa thuận đặt cọc mua nhà. nếu như ngân hàng đồng ý cho vay, Bạn mới thỏa thuận mua nhà. 1 số Dự án chung cư với kết liên với nhà băng nên giấy tờ cho vay cũng sẽ tiện lợi hơn. không những thế phải lưu ý là từng nhà băng khác nhau cũng sở hữu những quy định khác nhau.
sai trái thường gặp là ký tên mua nhà rồi mới đưa giấy tờ qua nhà băng đánh giá, việc này rất rủi ro trong trường hợp nhà băng không đồng ý cho vay thì bạn sẽ có nguy cơ mất tiền đặt chỗ rất lớn.
khiến cho phải chăng 5 bước trên thì Bạn sẽ giảm được rủi ro ở mức tối thiểu khi tiến hành mua căn hộ, đặc biệt sở hữu những quý khách nhà lần đầu, thiếu kinh nghiệm.