Hơn 91 công trình chung cư, nhà cao tầng phải khắc phục các tồn tại và vi phạm về PCCC, vừa được Cảnh sát PCCC Thủ đô công khai.


Không ít số này có nhiều chủ đầu tư là 'ông lớn' trong BĐS với rất nhiều công trìnhchung cư tồn tại và vi phạm phòng cháy chữa cháy. Có thể nói tới như Khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm) của Tổng công ty Viglacera có hàng loạtchung cư C13; C14; C15; C16 A và B; tòa D1; D2; D3; D4
Những tòa nhà cao ốc tại Khu vực Văn Quán-Vạn Phúc (phường Phúc La, địa phận Hà Đông) như: Tòa CT1 A và B; CT2 A và B; CT3 A và B; CT7 A và B. Loạt tòa nhà cao ốc Việt Hưng (quận Long Biên) của Tổng doanh nghiệp HUD gồm: GH3-GH4; GH5-GH6.
Đáng chú ý, ngoài những tòa nhà cao ốc, trong danh sách của Cơ quan Cảnh sát PCCC còn có những khách sạn như Tirant, The Light, May de Ville (đều ở quận Hoàn Kiếm), bệnh viện (Bệnh viện đa khoa Thu Cúc), trụ sở kho bạc cấp quận và hội sở chi nhánh nhà băng.
Theo Cảnh sát PCCC thủ đô Hà Nội, thời gian đến sẽ tiếp tục cùng với hàng ngũ chức năng nâng cao cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư giải quyết các khuyết điểm, còn đó về vi phạm những quy định PCCC.
Riêng có những công trình chung cư vi phạm nghiệm trọng về an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành những giải pháp xử lý vi phạm hành chính, ko thực hành các nội dung kiến nghị, bắt buộc khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì xem xét, buộc phải chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ Luật Hình sự.
>> xem thêm: tin khác