Là thành phố có dân cư đông nhất cả nước, nhu cầu nhà ở tại TPHCM luôn là vấn đề cấp thiết. Trong vài năm gần đây, cùng với sự nóng lên của ngành kinh doanh bất động sản nhu cầu mua bán nhà chính chủ giá rẻ tphcm lại càng tăng cao. Nhà đất ở các quận, huyện vùng ven thành phố được người dân đặc biệt ưa chuộng nhất là quận 12. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình trạng mua bán nhà đất ở quận 12 hiện nay.Vì sao người dân thích mua nhà ở Quận 12?

Từ nửa cuối năm 2016 hạng mục đầu tư nhà đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh vô cùng sôi động. Nếu như ở Quận 9, Thủ Đức, Hóc Môn… giá nhà đất liên tục leo thang, các nhà đầu tư đổ dồn tiền mua nhà đất thì ở Quận 12 người dân cũng “ăn theo” mua đất mua nhà.

Nằm kế bên quốc lộ 1A, quốc lộ 22 là cửa ngõ giao thông quan trọng nối liền TPHCM với các tỉnh miền tây, gần cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh lại tiếp giáp với cửa ngõ phía Đông của Thành phố (Quận Thủ Đức), Gò Vấp, cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút đi xe, có diện tích rộng, ít dân cư, nhà đất Quận 12 thích hợp cho nhiều đối tượng dân cư sinh sống.

Quận 12 cửa ngõ giao thông phía Tây thành phố

Theo một số thông tin không chính thức thì trong vài năm tới sẽ có dự án xây dựng đường trên cao nối liền Củ Chi với trung tâm thành phố nên hoạt động mua bán nhà đất ở đây lại càng nhộn nhịp.

Mặt khác, theo thị trường giá cả nhà đất ở Quận 12 cũng có tăng nhưng không cao bằng các khu vực khác. So về giá cả nhà đất quận 12 có phần rẻ hơn ở các quận vùng ven khác.

Cụ thể: giá đất nền ở khu Đông thành phố dao động khoảng 35 – 50 triệu/m2; giá nhà đất tại Củ Chi khoảng 25 – 30 triệu/m2. Tuy nhiên giá nhà đất ở quận 12 chỉ dao động từ khoảng từ 10-15 triệu/m2 cao nhất khoảng dưới 20 triệu/m2 cơ sở hạ tầng cũng như các tiện ích công cộng tương đối phù hợp với túi tiền của nhiều người. Quận 12 quả thực là nơi để an cư lạc nghiệp lý tưởng cho những người thu nhập thấp mà vẫn thích yên tĩnh, an nhàn.

Kinh nghiệm mua nhà giá rẻ ở quận 12

Mặc dù giá cả mua bán nhà đất ở Quận 12 còn thấp, nhưng do thị trường bất động sản nước ta còn chưa được quản lý chặt chẽ cùng với sự kích cầu của các “cò” đất khiến cho giá cả còn nhiều biến động. Để có thể mua được một căn nhà giá rẻ mà lại tốt ở Quận 12 chúng ta cần biết một vài kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu về quyền sở hữu nhà đất: đây được coi là yếu tố tiên quyết trong việc mua bán nhà đất. Bạn phải chắc chắn căn nhà có đầy đủ giấy tờ, sổ đỏ cũng như không có bất cứ tranh chấp nào thì việc mua bán mới hợp lệ.

Ngoài ra, trước khi quyết định mua nhà ở quận 12 các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các thông tin qui hoạch của thành phố tránh trường hợp mua phải nhà có trong qui hoạch, thu hồi hoặc giải tỏa đền bù sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và tài chính của bạn.

Kiểm tra giấy tờ, quyền sở hữu đất trước khi mua nhà

Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, dân sinh: mặc dù là một quận của TPHCM nhưng quận 12 vẫn còn là 1 quận nghèo, kinh tế chưa thực sự phát triển lại gần nhiều cửa ngõ giao thông nên tình hình an ninh không được bảo đảm chặt chẽ như các quận trung tâm. Vì là nơi an cư lập nghiệp nên đây cũng là một yếu tố quan trọng mà những ai đang có nhu cầu mua nhà đất Quận 12 cần chú ý.

Tham khảo, lựa chọn rồi mới quyết định: hiện nay, các trang bất động sản liên tục đưa tin về mua ban nha dat quan 12 với đủ mọi mức giá, tiện nghi… Để có thể sở hữu cho mình một căn nhà vừa đẹp vừa rẻ vừa tiện lợi thì các bạn nên bớt một chút thời gian để đi xem nhà rồi mới quyết định sẽ tốt hơn. Chúng ta cũng không nên quá phụ thuộc vào các công ty môi giới mà nên tìm mua nhà đất chính chủ vừa có giá sát thực tế vừa tiết kiệm tiền “cò” đất.

Chuẩn bị tài chính: đây được xem là yếu tố cần và đủ khi mua nhà. Mặc dù việc vay tài chính khi mua nhà hiện nay rất dễ dàng và thuận lợi tuy nhiên nếu không có một khoản tài chính cố định thì người mua sẽ dễ gặp áp lực khi trả tiền lãi ngân hàng sau vay.

Chuẩn bị tài chính trước khi đầu tư mua bán nhà đất

Ngoài ra, việc xem xét vị trí, hướng đất, nhà, giao thông… cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi quyết định mua bán nhà đất ở quận 12.

Thị trường mua bán nhà đất TPHCM hiện nay đã và đang rất sôi động. Đây hứa hẹn là nơi an cư lạc nghiệp lí tưởng cho những người hiện đại. Tuy nhiên, để mua được nhà đất quận 12 giá rẻ người mua cần tìm hiểu kỹ càng, xem xét các lời khuyên mua nhà hữu ích và cẩn trọng trong quyết định.

View more random threads: