Mới đây, thông tin Người mang quốc tịch Singapore miễn trừ trong luật cấm người nước ngoài mua nhà tại New Zealand đang gây nhiều tranh cãi cho dư luận tại quốc gia này..
Theo thông tin thu nhận từ Stuff chính phủ New Zealand vừa ra thông báo về đạo luật cấm ngoài nước ngoài mua nhà ở New ZeaLand. Theo đó, Singapore là quốc gia ngoại lệ trong luật cấm người nước ngoài mua nhà ở quốc gia này. Đây cũng là vấn đề được đông đảo người dân nước quan tâm và gây tranh cãi lớn trong dư luận. Như vậy Chính phủ New Zealand đã đồng ý cấp cho công dân Singapore quyền mua bán, chuyển nhượng bất động sản tại quốc gia này.
Xem thêm: Giải đáp thắc mắc “mua chung cư cần lưu ý những gì” tại http://news.landber.com/cam-nang/mua...-luu-y-gi.html

Thông tin Người mang quốc tịch Singapore miễn trừ trong luật cấm người nước ngoài mua nhà tại New Zealand đang gây nhiều tranh cãi
Sau Australia và một số đối tượng sở hữu visa đặc biệt khác thì công dân Singapore là đối tượng được miễn trừ khỏi dự luật cấm người nước ngoài mua nhà tại New Zealand đang gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên chính phủ New Zealand đã nhấn mạnh rằng nước này đã có thỏa thuận với Singapore rằng có thể xem xét lại việc miễn trừ nếu người dân Singapore bắt đầu đến và mua nhà với số lượng lớn.
Tuy nhiên với những người ủng hộ dự luật trên thì lại cho rằng khả năng chi trả tại thị trường nhà ở tại New Zealand sụt giảm là do sự xuất hiện của các nhà đầu cơ lướt sóng ở Hàn Quốc. Bên cạnh việc miễn trừ cho người Singapore, chính phủ New Zealand cũng ra thông báo nới lỏng các quy định đối với dự thảo luật với đối tượng người mua căn hộ.
Theo đó, dự luật này sẽ cho phép người nước ngoài được giữ lại căn hộ đã mua nếu căn hộ đó thuộc dự án có từ 20 căn hộ trở lên (dự luật ban đầu yêu cầu người nước ngoài đã mua căn hộ phải bán ngay sau khi công trình được hoàn thiện).

Những người ủng hộ dự luật trên thì lại cho rằng khả năng chi trả tại thị trường nhà ở tại New Zealand sụt giảm là do sự xuất hiện của các nhà đầu cơ lướt sóng ở Hàn Quốc
Bên cạnh đó, bộ trưởng bộ thương mại nước này cũng thừa nhận rằng lệnh cấm này gây ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ tới hoạt động đầu tư vào thị trường nhà ở mới tại Auckland. Chính bởi vậy các tổ chức địa phương và quốc tế cũng đã lên tiếng chỉ trích lệnh cấm vận này.
Viện bất động sản New Zealand đã bày tỏ sự ủng hộ đối với quy định mới và cho rằng họ rất hoan nghênh và lắng nghe những lời chỉ trích về các quy định hạn chế bán nhà cho người nước ngoài để từng bước điều chỉnh hoàn thiện hơn.
Nguồn: http://tapchimuabannhadat.com/nguoi-...i-new-zealand/