Theo thống kê giá nhà đất tại một số quốc gia vốn mệnh danh đắt đỏ nhất thế giới như Sydney, London, Bắc Kinh, New York, …sau nhiều năm tăng giá liên tiếp cuối cùng cũng có dấu hiệu hạ nhiệt. Giá bất động sản có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu …
Xem thêm: Phương pháp rao bán nhà đất hiệu quả
Giá bất động sản có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu
Thị trường nhà đất London hạ nhiệt, doanh số bán nhà giảm
Kể từ thời điểm Anh tuyên bố rút khỏi khối liên minh Châu Âu (EU) những dự báo về giá bất động sản tại Anh sẽ có nguy cơ sụt giảm đã thành sự thực. Nền kinh tế nói chung và thị trường nhà ở tại Anh nói riêng đã và đang phải gánh chịu nhiều áp lực.
Theo thống kê doanh số bán nhà tại London đã sụt giảm đáng kể trong khi nguồn cung đang vượt quá lượng cầu rất lớn. So với thời đỉnh điểm năm 2014 giá nhà đất tại khu vực trung tâm London hiện đã giảm tới gần 18%, nhiều ngôi nhà đã giảm tới 1/3 so với giá trị trước đó.

Thị trường nhà đất London hạ nhiệt, doanh số bán nhà giảm
Giao dịch nhà đất tại Bắc Kinh chững lại
Thị trường địa ốc Trung Quốc vốn là thị trường có tốc độ tăng trưởng nóng, tuy nhiên sau hàng loạt các chính sách mạnh tay để kiểm soát thị trường này đã khiến giao dịch nhà đất tại Bắc Kinh có phần chững lại. Tại Trung Quốc hiện đang áp dụng hơn 30 chính sách thắt chặt trong đó gồm cả điều kiện mua nhà, hạn chế cho vay, đặt ngưỡng sở hữu nhà đất ,…
Qua đó trong 1 năm trở lại đây doanh số bán nhà tại Bắc Kinh ghi nhận sự sụt giảm đáng kể. Số lượng nhà mới chào bán thấp hơn so với lượng hàng tồn kho dẫn tới tình trạng nhiều nhà phát triển bất động sản phải đối mặt với những khó khăn tài chính lớn.
Nhà đất Sydney giá cả liên tục giảm trong 10 tháng gần đây
Tại Sydney ghi nhận mức sụt giảm giá nhà đất do tác động của các chính sách kiểm soát đà tăng trưởng của thị trường địa ốc. Hiện giá nhà tại thành phố Australia đã giảm liên tiếp trong 10 tháng qua. Việc ngân hàng kìm hãm tăng trưởng tín dụng lẫn cho vay ngoài thị trường gây nên ảnh hưởng lớn tới doanh số bán nhà. Dự báo thị trường nhà đất Sydney khó có thể tăng trưởng trong thời gian tới đây.

Nhà đất Sydney giá cả liên tục giảm trong 10 tháng gần đây
Người mua nhà đất tại Manhattan khó tính hơn?
Khu vực đắt đỏ nhất của New York cũng ghi nhận mức doanh số bán nhà liên tục giảm trong 3 quý liên tiếp khiến người mua nhà có cơ hội lựa chọn đa dạng hơn vì thế trở nên khó tính hơn. Tính tới thời điểm cuối quý I năm 2018 hiện có gần 7000 căn hộ chưa bán được cao hơn 11% so với cùng kỳ năm 2017. Thống kê doanh số bán nhà giảm 17% còn 2600 căn hộ.
Toronto – Canada tín hiệu giá nhà sụt giảm
Tại trung tâm tài chính lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ cũng chứng kiến sự sụt giảm giá nhà đất, tuy nhiên đã có sự phục hồi nhẹ sau khi rơi vào khủng hoảng.
Nguồn:http://muachungcu.org/gia-bat-dong-s...tren-toan-cau/