Trên khu vực được xem là giàu sang hàng đầu của Quận 2 (TPHCM), mang hàng chục khu biệt thự bỏ hoang nhiều năm qua. giá trị của những biệt thự này lên tới mức hàng chục tỉ đồng nhưng chưa đưa vào dùng.


Ít ai nghĩ về rằng gần trên khu trung tâm u ám and giàu sang bật nhất của Quận 2 (TPHCM) lại có 1 dãy khu biệt thự bỏ hoang 10 năm qua. quanh biệt thự này khi là những khu thương mại, tòa chủ văn phòng, khu trường học nước ngoài và công ty dân đều đi trong vận hành.


Theo hướng đến của PV báo Lao Động, các căn biệt thự hạng sang này trực thuộc quyền sở hữu của một công ty chuyên hoạt động rao bán nhà đất. biệt thự này thuộc dự án của bạn, đc xây dựng từ thời điểm năm 2001 với hơn 20 nền biệt thự cao cấp.

Sau khoản thời gian chào bán, một dãy với 10 căn cũng được người dân quy hoạch & trong sống. Dãy còn lại được công ty đầu tư chi tiêu xây dựng vào năm 2009 và đã xây dứt phần thô sơ, nhưng đến nay 11 biệt thự này đang được bị bỏ hoang.

Các cư dân nghèo nhập cảnh sẽ xin trong căn biệt thự bỏ hoang này nhằm sống, khỏi tốn tiền thuê chủ.
Bà Lâm Thị Bích, một người dân sống đối diện cùng với căn biệt thự bỏ hoang gần khu nhà trọ quận Tân Bình cho thấy thêm, gia đình của bà mua chủ và chuyển về đây sống hơn 10 năm. Cũng chừng ấy thời hạn, bà thấy căn biệt thự này không tồn tại một bóng người đến sống, ngày càng xuống cấp và hư hỏng. “Giá trị của những khu biệt thự dạng này phải lên đến hàng chục tỷ đồng/căn, nhưng thiếu hiểu biết nhiều sao lại bỏ hoang phí cả chục năm như vậy”- bà Bích nói.

Thấy biệt thự nhiều năm bỏ hoang không có bất kì ai ở, nhiều bạn dân nhập cư mang thực trạng gian nan đã xin vào ở nhờ vào. bây chừ 11 căn biệt thự này đã có “chủ nhân”, phần nhiều là nhiều cư dân phía Bắc vào TPHCM buôn bán hàng rong hay làm các quá trình không ổn định nhằm kiếm ở qua ngày.


Người dân nhập cư nuôi cả, nuôi trồng rau ngay trên khu vực của khu biệt thự.
Chị Nguyễn Thị Đào quê Thanh Hóa, hành nghề mua bán ve chai cho biết thêm, giá bán thuê nhà ở Quận 2 rất đắt nên chị không có tiền thuê. “Được đồng hương ra mắt nên mái ấm gia đình tôi đến đây xin trong ở. công ty chúng tôi xin bắt điện nước và đóng góp lại cửa ngõ, thế là có được một nhà rộng rãi, cả mái ấm gia đình hội họp thoải mái. Cả đời tôi chưa bào giờ nghĩ về mình có được một không gian sống rộng rãi thế này”- chị Đào vừa nói vừa cười.

Chiều 17.9, bàn luận với PV báo Lao Động, lãnh đạo UBND phường Thảo Điền, Q.2 cho biết thêm, do chủ đầu tư chi tiêu của căn biệt thự này thiết kế sai phép so với quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, chính vì vậy, UBND phường sẽ tổ chức lập biên phiên bản & phát hành những ra quyết định đình chỉ xây dựng gần 10 trong năm này.


Thời điểm đình chỉ, nhiều căn sẽ xây chấm dứt phần thô sơ với họa đồ thiết kế một trệt, hai lầu, có căn vườn phần bên trước. hiện thời, nhà đầu tư đã lập hồ sơ xin điều tiết thiết kế chi tiết cùng với công trình xây dựng vi phạm nhằm tiếp diễn thực hiện dự án. "Khi nào họ kết thúc tất cả giấy tờ thủ tục đúng yêu cầu quy hoạch của quận thì Shop chúng tôi mới mẻ có thể chấp nhận được bọn họ tiếp diễn triển khai dự án” – vị chỉ huy phường Thảo Điền nói.