Điều kiện cho người nước ngoài thuê nhà
Nền kinh tế ngày càng phát triển cùng với đó là việc thực thi chính sách mở cửa của Nhà nước, làm cho lượng lao động người ngoài nước ngày càng tăng cùng với đó là vấn đề nhà cửa của người nước ngoài cũng tăng cao. Vậy khi cho thuê cho nhà đối với người nước ngoài có khách với người trong nước không. Hôm nay công ty Luật TGS xin cung cấp cho các vị độc giả một số kiến thức liên quan về vấn đề này.
Điều kiện cho thuê nhà đối với người nước ngoài
Căn cứ theo Luật Nhà ở năm 2014 có quy định về điều kiện các bên tham gia giao dịch về Nhà ở cho người nước ngoài thuê nhà cần những điều kiện.
Đối với người cho thuê nhà:
- Bên cho thuê nhà ở phải là chủ sở hữu căn nhà ( người đứng tên trong sổ đỏ ) Hoặc người được chủ sở hữu cho phép, ủy quyền để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp Luật.
- Người cho thuê phải có đầy đủ hành vi dân sự (nếu là cá nhân).
- Phải có đầy đủ tư cách pháp nhân ( nếu là tổ chức)
Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai tại Chương Mỹ
Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai tại Thường Tín
Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai tại Sơn Tây
Bên thuê nhà là người nước ngoài
- Phải có đủ năng lực hành vi dân sự ( là cá nhân) phải thuộc đối tượng cho thuê nhà theo quy định pháp luật như cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án, cá nhân người nước ngoài được phép nhập cảnh tại Việt Nam.
Trên đây là một số thông tin về điều kiện cho thuê nhà ở đối với người nước ngoài hy vọng sẽ cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Cám ơn
Một số dịch vụ của công ty Luật TGS Bao gồm: làm sổ đỏ, sang tên sổ đỏ, giải quyết các tranh chấp đất đai tại các quận huyện Hà Nội..

View more random threads: