Chung cư giá rẻ Hà Nội ở ngay - Ông Trần Hữu Linh: Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế, phá hoại và ảnh hưởng lớn đến môi trường đầu tư, sức khỏe con người, vật nuôi cây trồng, cản trở năng lực sáng tạo của các doanh nghiệp có uy tín trên thị trường.CHUNG CƯ GIÁ RẺ HÀ NỘI Ở NGAY ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TRẺ SĂN LÙNG

Đặc biệt là nạn sản xuất, kinh doanh hàng giả nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các thương hiệu có uy tín.

Bên cạnh nạn sản xuất, kinh doanh hàng giả các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, các đối tượng còn làm giả cả các mặt hàng được tiêu thụ tốt do trong nước sản xuất, giả xuất xứ hàng hóa Việt Nam để đưa hàng từ nước ngoài vào trong nước tiêu thụ.

Thủ đoạn của các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ rất đa dạng.

Đối với hàng hoá đòi hỏi sử dụng công nghệ cao, khó sản xuất thì các đối tượng thường đặt sản xuất gia công ở nước ngoài sau đó chuyển về Việt Nam tiêu thụ; đối với hàng hoá không đòi hỏi kỹ thuật cao, mẫu mã đơn giản, giá rẻ phù hợp với đa số người lao động có thu nhập thấp thường được sản xuất, lắp ráp, pha chế, sang chiết ngay trong nước, tại các khu công nghiệp, làng nghề… Hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được bán trà trộn với hàng thật hoặc đưa về vùng sâu, vùng xa tiêu thụ ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính.

Qua kiểm tra và xử phạt, nhóm mặt hàng được các đối tượng tập trung làm giả chủ yếu gồm: Thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồ thời trang, đồ gia dụng, điện tử-điện máy, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, phân bón, xe đạp điện, xe máy điện, mũ bảo hiểm…

Và, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục “tuyên chiến” với nạn hàng giả, hàng nhái này.

Ông vừa nói đến việc hàng giả, hàng nhái các thương hiệu uy tín. Có thể thấy, càng thời điểm cuối năm, mặt hàng “xách tay” như quần áo, mỹ phẩm… xuất hiện tràn lan trên thị trường và được các chị em ưu tiên lựa chọn vì giá cả phải chăng, và là “đồ hiệu”. Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng để đưa hàng “xách tay” về Việt Nam như thế nào, thưa ông?


Ông Trần Hữu Linh: Hàng “xách tay”, trong đó mặt hàng mỹ phẩm không nhãn mác chiếm tỷ trọng lớn được nhập lậu hoặc làm giả rồi đưa vào Việt Nam trước đây thường theo cách thức nhập hàng qua chính ngạch hoặc theo con đường tiểu ngạch như vận chuyển thông qua đường tàu hoả, hoặc những người vận chuyển địa phương bằng đường bộ, sau đó đi bằng xe tải về các khi chứa hàng tập trung ở các tỉnh, trước khi được chia nhỏ về Hà Nội, TPHCM.

Tuy nhiên, những năm gần đây, lực lượng biên phòng kết hợp với QLTT tiến hành bắt giữ nhiều cơ sở và phương tiện vận chuyển chứa hàng giả và hàng lậu nên phương thức vận chuyển và kinh doanh nhóm hàng này có nhiều thay đổi.

Tại khu vực biên giới phía bắc, nguồn hàng nhập về Việt Nam vẫn chủ yếu là hàng giả. Cá biệt, có những nơi còn xuất hiện việc mở xưởng đóng gói tại chỗ, nguồn nguyên liệu bán thành phẩm và bao bì được vận chuyển qua biên giới sang Việt Nam theo những kiện khác nhau để tránh chú ý với cơ quan chức năng. Khi sang các địa phương này, hàng giả được hoàn thiện và đóng gói, sau đó được vận chuyển và tiêu thụ tại Việt Nam. Khi về đến Hà Nội và TPHCM, những người kinh doanh sỉ hàng giả sẽ tiến hành dán nhãn phụ tiếng Việt vào bao bì sản phẩm để phù hợp với yêu cầu pháp luật và tránh sự kiểm soát của cơ quan QLTT.

Ngoài ra, có một số lớn lượng hàng xách tay được thẩm lậu qua đường hàng không.

Nguồn tham khảo bài viết: https://vinhomesgalleria.com/diem-da...a-10tr-m2.html