Đối với những bạn sành rượu thì không ai là không biết cocktail. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm một ly cocktail rượu ngoại với công thức đảm bảo lạ miệng và thơm ngon. Và trong dịp Tết ai cũng muốn biết bảng giá rượu ngoại 2019 mới nhất có hợp lý hay không để làm quà.

Cocktail (hay còn gọi là cốc tai) là một loại thức uống được pha trộn, chứa rượu. Một ly cocktail thường bao gồm một hay nhiều rượu và nhiều hương vị như là các loại rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác... Cocktail đã trở thành một loại thức uống phổ biến.


Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm Cocktail rượu ngoại uống vô là ghiền rồi. Khá thú vị và đẹp mắt, đặc biệt cũng không khó pha chế đúng không nào. Tưởng tượng khung cảnh cả gia đình, người thân, bạn bè ngồi quây quần chuyện trò và nhấp tựng ngụm Cocktail rượu ngoại ấm nóng, cay cay, thơm thơm sẽ đem đến cảm xúc tuyệt vời xua tan cái lạnh giá mùa đông và xua tan mọi khoảng cách, thật ấm áp đúng không nào. Còn chần chừ gì mà các bạn không thử thực hiện ngay vào cuối tuần này cho bạn bè và người thân đổi gió nhé. Chúc các bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên nhé.

Cách pha chế Cocktail rượu ngoại ngon đúng bài.

Để thực hiện Cocktail rượu ngoại này các bạn cần làm 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho đá viên vào bình lắc cocktail, thêm 15ml mỗi loại rượu vào bình gồm: rượu rum, rượu gin, rượu vodka, rượu tequila, rượu, cointreau.
Từ những loại rượu ngoại dễ dàng có thể tìm mua được đễ dàng như rum trắng, vodka, cointreau, tequila, Gin... thêm vài giọt coca cola và được trang trí đẹp mắt thì các bạn đã có một loại Cocktail rượu ngoại ngon lành độc đáo rồi. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay pha chế nha.

Nguyên liệu:

Rượu rum trắng: 15 ml.
Rượu Tequila: 15 ml.
Rượu Vodka: 15 ml.
Rượu gin: 15 ml.
Rượu Cointreau: 15 ml.
Coca cola: 1/4 muỗng cà phê.
Thêm 1 ít: Đá viên, cherry để trang trí.

Cuối cùng, các bạn sẽ rót cocktaik ra ly, trang trí thêm lát chanh và quả cherry là có thể nhâm nhi rồi nhé!

Lưu ý trang trí rất được chú ý trong cách pha chế cocktail, từ kiểu ly đựng cho đến các loại trái cây. Nên nhớ đây là rượu mạnh nên các bạn không uống được rượu đừng miễn cưỡng đấy, không tốt cho bạn đâu!