Khi nói đến Bất động sản tại Quận 8 hầu hết mọi người đều nghĩ là một vùng ven, chưa phát triển nhiều,… mặc dù vị trí địa lý của Quận 8 rất tiềm năng, cùng xem lộ trình phát triển nhé.
Vào năm 2014 khi dự án “Khu công viên văn hóa – du lịch – thể thao Quận 8” được khởi công và tạo được tiếng vang lớn thời điểm đó vì hầu như mỗi block căn hộ được công bố đều bán hết sản phẩm trong ngày đầu mở bán! Còn về thị trường BĐS TP.HCM nói chung và BĐS khu vực Quận 8 nói riêng, thời điểm đó cũng bắt đầu khởi sắc.
Lộ trình tìm lại vị thế xứng tầm của Quận 8 lo trinh tim lai vi the xung tam voi vi tri von co cua quan 8 1
Đến 2017 thì khi các block đầu tiên của khu căn hộ Topaz City – “Giai đoạn 1” của dự án khu công viên văn hóa – du lịch – thể thao Quận 8 đang dần hoàn thiện và bắt đầu bàn giao thì “Giai đoạn 2” – Topaz Elite cũng chính thức được chủ đầu tư công bố triển khai mở bán. Với lợi thế, hiệu ứng tốt từ việc triển khai thành công Giai đoạn 1, nên sang đến Topaz Elite vẫn với vị trí và giá bán hợp lý kèm theo tiêu chuẩn hoàn thiện cơ bản khá tốt nên một lần nữa – Topaz Elite cũng chính thức không còn sản phẩm dù các đợt mở bán các block giãn cách nhau có khi chỉ là 1 tháng.

Cũng trong năm 2017, Ủy ban nhân dân Quận 8 cũng đã ra quyết định đặt lại tên của 23 tuyến đường trên địa bàn Quận 8 . Và việc Tập đoàn Vingroup được UBND TP.HCM chấp thuận nghiên cứu chỉnh trang đô thị bờ Nam Kênh Đôi (Quận 8) hay Aeon Mall đề xuất xây dựng trung tâm thương mại 7 ha tại Quận 8 cũng là các chủ đề được bàn tán sôi nổi lúc bấy giờ. Qua đó có thể thấy dưới góc nhìn của các nhà đầu tư nói chung và người mua BĐS khu vực Quận 8 nói riêng thì tiềm năng phát triển của khu vực Quận 8 là quá rõ ràng.

Lộ trình tìm lại vị thế xứng tầm của Quận 8 lo trinh tim lai vi the xung tam voi vi tri von co cua quan 8 2
nguồn: hochiminhcity.vn

Đến hiện tại, từ tháng 4/2018 thì hầu hết các tuyến đường được thông báo trước đây đã được đặt lại bảng và hầu hết các hộ dân lân cận Phường 4, Quận 8 cũng đã nhận được thông báo làm lại đường, chỉnh trang vỉa hè,… “Còn về trung tâm thương mại 7 ha, mặc dù chưa có thông báo chính thức là Aeon Mall hay đơn vị nào nhưng chắc chắn sẽ là một nhà đầu tư tâm huyết và có tiềm lực tài chính rất tốt mới có thể lấy được quỹ đất 7 ha này”, bà Huỳnh Thị Hoàng – Giám đốc kinh doanh Thị trường thứ cấp (Công ty CP Đầu tư & Dịch vụ Địa ốc Victa) chia sẽ trong dịp ra mắt Chuyên trang ký gửi, mua bán căn hộ Topaz City – Topaz Elite tại Quận 8.

Với các động thái triển khai gấp rút cả về hạ tầng xung quanh và tiến độ các dự án nhà ở trong khu vực như: Topaz City, Topaz Elite,… đang được đẩy mạnh như hiện nay thì chỉ trong thời gian ngắn sắp tới thì khu vực Phường 4 nói riêng và Quận 8 nói chung sẽ dần khẳng định được vị thế xứng tầm với vị trí vốn có hiện nay. https://verifyreal.com