Trong những năm 2019, những CĐT sẽ dịch rời dòng tiền đầu tư sang những Thị phần mới nổi có không ít tiềm năng phát triển như Phan Thiết - Mũi Né, Hà Tiên, Quảng Ngãi, Quảng Trị...
Nhiều Chuyên Viên địa ốc dự báo những năm 2019, biệt thự ven biển tại các Thị phần mới nổi sẽ lanh tanh, hút dòng vốn khổng lồ từ những CĐT khi chiếm hữu 4 nhân tố mà những nhà đầu tư cần: mức chi phí vừa phải - sở hữu dài lâu, thanh khoản và mục tiêu đội giá tốt.
Theo bà Dương Thuỳ Dung - Chuyên Viên địa ốc của CBRE: "Có nhiều Vì Sao khiến phân khúc thị phần biệt thự ven biển ở các Thị phần mới nổi biến thành kênh góp vốn đầu tư số một trong những năm 2019".
cụ thể, trong thời hạn 2018 Thị Trường Bất Động Sản, đặc biệt là phân khúc condotel, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ở những Thị phần kỳ cựu đã trì trệ dần do đạt đỉnh bão hoà với cái giá vượt ngưỡng giá trị thực vốn có.
Theo khảo sát điều tra sơ bộ, giá biệt thự biển tại Nha Trang - Đà Nẵng - Phú Quốc có mức khoảng chừng 1 triệu đô la Mỹ, vượt quá khả năng kinh tế của rất nhiều các chủ đầu tư dự án. Chính vì như thế, mật độ tiêu thụ sản phẩm mới ở những Thị phần này giảm sút mức quá thấp với 20% cho Thị Trường Đà Nẵng và 38% cho Thị phần Nha Trang.
chính vì thế, để giảm thiểu không may, trong những năm 2019, những CĐT sẽ di chuyển dòng vốn đầu tư cao cấp những Thị Trường mới nổi có tương đối nhiều tiềm năng cải tiến và phát triển khi được góp vốn đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng như Phan Thiết - Mũi Né, Hà Tiên, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Theo chủ ý nhận định và đánh giá của bà Dung: "Tại những Thị Trường mới nổi này, mô hình biệt thự nghỉ dưỡng ven biển sẽ trở thành kênh góp vốn đầu tư nòng cốt hút vốn góp vốn đầu tư và nhận được nhiều sự quan tâm của người sử dụng do: mức ra rất mềm chỉ bằng một căn condotel tại những Thị Trường kỳ cựu, mặt còn lại tính thanh toán và tiềm năng đội giá của phân khúc này chất lượng cao. Trên hết, biệt thự biển ở các Thị phần mới nổi này thoả mãn được nhu cầu ưa chuộng Bất Động Sản Nhà Đất liền thổ của những chủ đầu tư của dự án việt nam.
Quan trọng nhất, phân khúc này, dù trong bất kỳ trường hợp nào thì cũng không hề giảm ngay, luận điểm chỉ là tăng ít hay tăng nhiều mà thôi".
thêm nữa, biệt thự biển không nhiều, số lượng rất số lượng giới hạn, luôn sẽ là "của để dành" của giới đầu tư, dù Thị phần ở quy trình nào thì biệt thự biển giá mềm luôn là phân khúc có nhu cầu lớn vào mọi thời khắc. Theo cách nghiên cứu và phân tích của các chủ đầu tư của dự án, trong giỏ hàng, Bất Động Sản biển liền thổ là dòng sản phẩm để dành bảo toàn giá trị & sinh lợi tốt hơn hết.
"Đây là phân khúc thị phần hợp với phần nhiều đối tượng người tiêu dùng muốn hưởng chênh lệch tốt trong thời gian ngắn. Hiện giờ, phần lớn khách mua biệt thự biển đều dễ dàng và đơn giản "ra hàng" trong thời gian từ 1-2 năm. Việc chào bán lại dòng sản phẩm không thực sự tiêu tốn không ít thời hạn & dễ tìm khách mua hơn những phân khúc thị trường khác", bà Dung phân tích thêm.
với các nhân tố thuận tiện trên, thực ra những dự án Nhà biệt thự ven biển trong thời hạn 2019 cứ chào bán là cháy hàng. San sẻ của 1 chủ đầu tư dự án cho biết: "Đối với phân khúc thị phần này, không lo ngại hàng tồn, chỉ lo đường không đủ để bán."
thời điểm cuối tháng 12 mới đây, dự án căn hộ Condotel Apec Mũi Né tại Phan Thiết được Doanh Nghiệp Lộc Tú và VNG chào làng ra Thị Trường đã hút CĐT ngay trong ngày reviews trước tiên. Hội trường của sự kiện, mặc dầu đã bật máy lạnh hết công năng nhưng cũng không bớt được cái nắng nóng của hơn 500 chủ đầu tư dự án chen chúc ĐK đầu tư một đến hai suất biệt thự biển của dự án này.
Dự án Godsand Hill Villa thu hút sự gây được sự chú ý của không ít nhà đầu tư ngay từ Ngày 01 chào làng.
Là người đầu tư thành phố sài thành sở hữu 2 biệt thự hạng sang của dự án này, chị Lan Anh cho biết: "Chị cố gắng nỗ lực góp vốn đầu tư vào dự án này, do giá BĐS ở đây quá mềm. Giá sản phẩm mà chị chiếm dụng chỉ ở mức 2 tỷ/đồng biệt thự đồi, tầm nhìn hướng biển, được cấp sổ đỏ sở hữu lâu bền hơn. Thêm Ngân sách chi tiêu thiết kế, hoàn thành xong & trang bị thiết kế bên trong thêm 2 tỉ nữa là chị là có ngay một Nhà biệt thự trong một khu phức tạp rất đầy đủ tiện ích nghỉ dưỡng & vui chơi giải trí như khu dã ngoại công viên cây trồng, trung tâm thương mại, khu phố mua hàng.
Do công việc tại thành phố sài gòn bận bịu nhưng nỗ lực hàng tuần chị sẽ tới đây du lịch cùng bằng hữu, mái ấm gia đình và ăn hải sản tươi, tắm biển, trượt cát rồi chiều chủ nhật lại chạy về thành phố sài gòn mất có 2 giờ. Thời hạn còn sót lại chị sẽ giao cho chủ đầu tư dự án vận hành và quản lí năm cũng tìm kiếm được hơn 10% doanh thu. Nếu sau này sẽ không mong muốn nghỉ dưỡng ở chỗ này nữa, vài ba năm sau bán lại, kiểu gì cũng có thể có lời lớn khi Phan Thiết – Mũi Né vừa được quy hoạch thành vùng hết sức quan trọng du lịch tầm cỡ Châu Á – TBD, trong 2 năm tới sẽ đổ 25.000 tỉ vào góp vốn đầu tư trường bay & tuyến cao tốc."
trước đây, tập đoàn lớn Novaland cũng chào làng gần 600 căn biệt thự 5 sao của dự án Nova Hill Villa tại Mũi Né ra Thị phần cũng chóng vánh cháy hàng.
dự đoán, trong thời hạn 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm hàng trăm những dự án lớn với mức góp vốn đầu tư tỷ đô của các "đại gia" địa ốc như Công Ty Nông thị Dubai việt nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Thịnh Phát, APEC, FLC, TMS...
đặc biệt, cảng hàng không quốc tế Phan Thiết khi hoàn thiện trong hai năm tới sẽ lôi cuốn một lạng lớn khác nước ngoài nội địa & quốc tế, tạo đòn kích bẩy trẻ khỏe, đưa Bất Động Sản Mũi Né - Phan Thiết đánh bại các Thị Trường kỳ cựu như Đà Nẵng- Nha Trang - Phú Quốc.
xem thêm tại: Apec Mandala Wyndham Mũi Né