Sùi mào gà – bệnh nguy hiểm, là ám ảnh của người bệnh khi mắc phải. Bởi căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, công việc của người bệnh mà thể vô sinh – hiếm muộn cho cả nam và nữ; thậm chí khả năng tử vong. Vì vậy bác sỹ bệnh viện đa khoa âu á khuyên cần phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời. Xét nghiệm bệnh sùi mào gà là một trong những cách giúp phát hiện virus gây bệnh nhanh nhất.
[img]
Nguy hại khi mắc bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà nếu không được hỗ trợ kịp thời, sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sau:
Những tổn thương lan rộng: Triệu chứng của bệnh sùi mào gà là những u sùi nhú lên dạng gai, ban đầu có thể mọc một vài mụn, nếu không được can thiệp có thể liên kết với nhau lan rộng thành từng mảng khắp bộ phận sinh dục, hậu môn. Bản thân virus HPV – virus gây bệnh sùi mào gà phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục nam và nữ. Dịch âm đạo, niệu đạo tiết ra có chứa mầm bệnh dễ dàng lây lan khi có hoạt động tình dục không an toàn.
gây ra ung thư: HPV được xem là tác nhân gây bệnh sùi mào gà, đồng thời nó cũng là loại virus gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới. Tuy nhiên, không phải ai nhiễm bệnh sùi mào gà cũng bị ung thư cổ tử cung, bởi những người nhiễm bệnh sùi mào gà (HPV tuýp 16 và 18) mới gây ra ung thư.
Dễ lây truyền các bệnh khác: Những tổn thương sùi mào gà có thể chảy mủ, xuất hiện tiết dịch gây viêm nhiễm, dễ bị trầy xước chảy máu. Vùng da bị trầy xước, những vết thương hở rất dễ khiến các loại virus, vi khuẩn tấn công. Chính vì vậy, khả năng lây nhiễm các bệnh lây truyền của những người bệnh mắc sùi mào gà hơn những người bình thường nếu có quan hệ tình dục không an toàn.
Tác động đến thế hệ sau: Sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con qua sinh thường, hoặc nếu trong quá trình chăm sóc trẻ không chú ý sẽ rất dễ khiến trẻ bị lây truyền.
Nguy hiểm với xã hội: Bản thân sùi mào gà là một bệnh xã hội, chúng truyền nhiễm nhanh, đặc biệt là những người hành nghề mại dâm. Do đó, nếu một người mắc bệnh có thể lan cho nhiều người.
bên dưới là những phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà hiệu quả được áp dụng tại Phòng khám đa khoa âu á chúng tôi:
Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Mẫu Vật
– Xét nghiệm sùi mào gà này nghĩa là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để tiến hành xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận.
– Đồng thời, cũng là để khám xem bệnh sùi mào gà đang tiến triển đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.
Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Máu (Xét Nghiệm Máu)
– Xét nghiệm sùi mào gà này thường được áp dụng đối với những người chưa có bất kì biểu hiện gì trên thân thể.
– Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp hỗ trợ trị bệnh phù hợp.
Cách Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bằng Dịch (Xét Nghiệm Dịch)
– Đối với các trường hợp bị bệnh sùi mào gà, thường thì virus sùi mào gà có chứa trong dịch của người bệnh (dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới).
– Nếu người bệnh đi xét nghiệm sùi mào gà, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy dịch để kiểm tra.
Bác sĩ chuyên khoa bệnh viện đa khoa âu á khuyến cáo rằng, bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, thể mắc ung thư dương nếu mắc virus HPV tip 16, 18; thể ung thư dương vật, âm đạo, vòm họng…; biến chứng vô sinh – hiếm muộn và có thể lây lan cho cộng đồng một cách nhanh chóng.
Các chuyên gia khuyên rằng tại TP.HCM người bệnh có thể đến ngay Phòng khám đa khoa âu á để thăm khám và chữa bệnh bởi tại trung tâm y tế đa khoa âu á, vấn đề xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền sẽ được công khai minh bạch và được niêm yết.
Bên cạnh đó, Phòng khám đa khoa âu á hiện cũng đang áp dụng phương pháp ALA-PDT trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà mang đến kết quả cao và an toàn, được nhiều chuyên gia khuyến khích khuyên dùng bởi những ưu điểm: an toàn, ít đau, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, ít gây ảnh hưởng và khả năng tái phát là cực kỳ thấp.
Xem thêm bài viết tại: https://benhxahoi-aua.com/