Đá Tourmaline là một trong những màu được yêu thích nhất của dòng đá quý Tourmaline đa sắc. Trong thế giới khoáng sản đá quý thì Tourmaline thu hút người ta bởi màu sắc phong phú đa dạng và độc đáo nhất. Mỗi màu sắc đều có một sức hút riêng, vẻ đẹp riêng. Và màu vàng của Tourmaline khiến người ta luôn bị cuốn hút. Hãy cùng Precious Le tìm hiểu bí ẩn đằng sau món quà giá trị từ thiên nhiên này.

Xem thêm tại đây: Hé lộ nơi bán đá Sapphire thô chất lượng

1. Đá Tourmaline

Đá Tourmaline có vẻ đẹp lộng lẫy vô cùng cuốn hút. Dải màu vàng đa dạng của loại đá Tourmaline cũng mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Đá Tourmaline là món quà lý tưởng cho những người sinh tháng 10 và thuộc cung Song Tử. Tourmaline vàng mang đến năng lượng giúp kích hoạt óc sáng tạo và trí thông minh, đem lại sự sáng suốt cho đầu óc.


Tourmaline là 1 trong những khoáng chất boron tinh thể silicat phức tạp với phần những nguyên tố nhôm, sắt, magie, natri..Tourmaline sở hữu dải màu sắc trải dài hơn bất cứ loại đá nào. Viên đá này cũng sở hữu cấu trúc phân tử hết sức phức tạp, Tourmaline khác nhau về độ cứng và cũng như các loại đá qúy khác, Tourmaline tồn tại đến hàng ngàn năm.

2. Phân bố

Tourmaline được tìm thấy tại số lượng lớn nơi trên thế giới như Myanmar, Ấn Độ, Nga, Braxin, Kenya. Tại Việt Nam, đá Tourmaline được tìm thấy ở những mỏ tại Nghệ An, Gia Lai, Yên Bái, Thanh Hóa. Khoáng vật này thường lẫn trong đá Granit và Granite Pegmatite tại các ổ nhiệt dịch.

3. Ý nghĩa phong thuỷ

Tourmaline là một loại đá quý cực kỳ linh hoạt, do sự đa dạng tuyệt vời của sắc thái và tông màu. Đá Tourmaline được ví như những viên đá của hoàng gia. Màu vàng cao sang quyền quý luôn giúp Tourmaline luôn toả ánh sáng chói lọi khi ánh sáng chiếu vào.
Năng lượng của viên đá này sẽ mang lại sức mạnh và ý chí để bạn có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Tourmaline vàng sẽ bảo vệ và giúp người đeo chống lại năng lượng hủy diệt và rung động xấu. Màu vàng toả ra từ đá sẽ thúc đẩy lòng tốt và sự khoan dung. Nó cũng sẽ giúp bạn điều hòa các mặt đối lập để bạn có thể đạt được sự cân bằng.

4. Ứng dụng của đá Tourmaline

Như đã nói ở bên trên, Tourmaline sở hữu cấu trúc phân tử rất phức tạp, đây là vật liệu chịu được áp suất và nhiệt độ cao. các tinh thể đá Tourmaline thể hiện tính phân cực – màu sắc, tính chất điện và các dạng tinh thể khác nhau ở hai đầu của tinh thể. Khi được làm nóng hoặc cọ xát, nó sẽ tạo nên tĩnh điện và hút những vật nhỏ và những chất liệu nhẹ khác. Nhờ vậy, Tourmaline được sử dụng để sản xuất đồng hồ đo áp suất
Những trang sức được chế tạo từ đá Tourmaline cũng đa dạng từ vòng tay, vòng cổ, mặt dây chuyền, mặt nhẫn hoặc các vật trang trí phong thuỷ.
Như vậy, có thể thấy rằng đá Tourmaline không chỉ mang vẻ đẹp bên ngoài mà còn sở hữu khả năng tốt với sức khỏe. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một món đồ trang sức tuyệt đẹp – luôn ở bên bạn như tri kỉ, giúp bạn sở hữu được sự may mắn trong cuộc sống, dồi dào về sức khoẻ thì Tourmaline chính là sự lựa chọn xứng đáng.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ và truy cập vào website: http://preciousle.com để tìm hiểu thêm thông tin liên quan trong ngành đá quý.

PRECIOUS LÊ
Địa chỉ: 44 Hàng Bông - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hotline: 098 999 8693/ 0943 424568