Nếu bạn đang có ý định kiếm lợi từ việc đầu tư bán nhà nát quận 8 giá rẻ Nhà Lộc Phát thì chắc chắn không được bỏ qua các lưu ý sau đây. Để có được những giao dịch thuận lợi nhất về mình, tránh các rủi ro đáng tiếc, không đáng có.

Với việc nguồn cung đất tại TPHCM ngày càng khan hiếm hơn đó là lý do khiến cho việc đầu tư mua bán nhà nát quận 8 giá rẻ hoặc nhà đất quận 8 được nhiều người chú ý đến. Tuy nhiên để mua bán nhà tại quận 8 dễ dàng, thuận lợi nhất định bạn không được phép bỏ qua các lưu ý sau đây.

Lưu ý về triều cường và ngập nước khi mua nhà ở quận 8

Hệ thống kênh rạch chằng chịt cũng đem đến cho nhà đất quận 8 một thử thách đó là vấn đề triều cường và ngập nước. Điều này sẽ giúp bạn tránh được một số bất tiện trong sinh hoạt và công việc khi sinh sống tại khu vực quận 8.

Những khu vực nhà quận 8 dễ ngập nước và triều cường. Các khu vực ở quận 8 dễ ngập nặng như khu Bông Sao, bến Phú Định, Quốc lộ 50, đại lộ Nguyễn Văn Linh và Mễ Cốc. Khi mua nhà cần lưu ý mật độ ngập nước tại các khu vực này. Khu vực ít bị triều cường là phường 1, 3 quận 8. Vì vậy nhiều căn hộ tại vị trí này giá cao.

Tìm hiểu rõ về tính pháp lý của nhà bán quận 8 giá rẻ

So với các Quận khác trong thành phố thì đặc biệt tại Quận 8 rất nhiều quy hoạch đang được triển khai nhằm mục đích để phát triển đồng bộ hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng… Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn nhà ở quận 8 hãy tìm hiểu xem nhà đất mà bạn đang quan tâm có nằm trong diện quy hoạch không. Có bị giải tỏa, hay gặp vấn đề về hồ sơ, giấy tờ hay gì không? Vì phần lớn bất động sản quy hoạch chỉ có giấy tờ viết tay.


Xem xét các yếu tố phong thủy khi mua bán nhà đất q8

Chính vì vị trí địa lý mà hướng phong thủy nhà q8 đều thuộc hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông. Đây là hướng phong thủy không tốt trong mua nhà.

Lưu ý với tình hình biến động giá

Chính bởi các dự án cải tạo kênh rạch, sông ngòi đã giúp cho thị trường mua bán, cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ tại quận 8 trở nên sôi động sau gần hơn 1 thập kỷ. Nếu như trong năm 2001 – 2002, nhà đầu tư chỉ cần từ 1,2 tỷ – 3 tỷ đồng là đã mua được nhà có diện tích rộng rãi, nằm ở mặt tiền đường từ 80m2 trở lên.

Thì hiện nay một khách hàng cần trung bình từ 2.5 – 4 tỷ đồng mới có thể mua đươc nhà với diện tích khoảng 40 – 45m2 tại khu vực Quận 8. Giá nhà đất ở khu vực trung tâm quận 8 như phường 1, phường 3 (khu vực gần cầu chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ) có giá cao nhất; dao động từ 3 tỷ đồng trở lên. Và mức giá này sẽ dự kiến còn tăng cao hơn nữa trong thời gian sắp tới bởi tình trạng khan hiếm nguồn đất đai được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài sắp tới.

Cảnh giác với các môi giới tự do

Môi giới tự do không làm việc cho sàn bất động sản nào mà tự hành nghề giới thiệu bên mua với bên bán và ngược lại. Và thông thường, họ không phải là người tiếp cận được với chính chủ nhà mà còn phải thông qua rất nhiều cầu môi giới khác. Đôi khi họ thấy một mẩu tin rao bán trên mạng và tìm đến để tự làm công việc môi giới.

Làm rõ các chi phí, thủ tục liên quan

Các khoản phí là rất quan trọng trong giao dịch nhà đất khi mua bán nhà thông qua trung gian. Do đó bạn cần phải xem xét, đọc kỹ, kiểm chứng các giấy tờ, hồ sơ về dự án cũng như những khoản chi phí trước khi thực hiện đặt cọc, đặt chỗ, giao dịch, thuê nhà…
Liên quan đến các vấn đề về thủ tục, nếu bạn không phải là người am hiểu về pháp luật đặc biệt là các quy trình liên quan đến thủ tục nhà đất thì bạn nên tìm đến các văn phòng luật sư để được tư vấn cặn kẽ về các thủ tục pháp lý khi giao dịch.