Cho rằng người bạn đi hát cùng nhóm trốn về trước để không phải trả tiền, nên nhóm thanh niên đã kéo lại rồi xông vào đánh đập nạn nhân đến ngất xỉu ngay tại phòng hát karaoke, đồng thời cướp luôn 2,3 triệu đồng của nạn nhân.

Ngày 21/11, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với các bị can: Nguyễn Lâm Thành Tiến (SN 2003), Nguyễn Vũ Thảo Vi (SN 1998) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột về tội “Cướp tài sản”.


Các bị can: Nguyễn Hoàng Phong (SN 2001), Phan Thanh Tài (SN 1996), Phan Nguyễn Nhật Hưng (SN 1997), Lưu Quang Vũ (SN 2001) và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 2002), cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 10/2018, Vũ Văn An có quen biết Vi qua mạng xã hội Facebook. Khoảng 19h ngày 13/6/2019, Vi cùng với Tiến, Phong, Tống Thị Lan, Tài, Hưng và Nghĩa nhậu tại nhà của Tài (buôn Kô Sier, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Tại đây, Vi có nhắn tin rủ An đến nhậu cùng nên An đồng ý.

Nhậu được một lúc Vi nói muốn đi hát Karaoke nên An nói cả nhóm đi hát nhưng cả nhóm nói không có tiền để góp. Tuy nhiên, An nói khoảng mấy trăm nghìn thì An trả được. Khoảng 21h cùng ngày, An cùng cả nhóm đến quán karaoke Diamond (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, Tài rủ thêm Vũ đến cùng hát cùng. Tag: thi công karaoke

Trong khi hát, nghĩ không đủ tiền thanh toán nên An đưa chìa khóa xe mô tô của mình và nhờ Nghĩa chở ra cây ATM rút số tiền 2,2 triệu đồng và đưa cho Nghĩa 800.000 đồng mục đích để Nghĩa trả tiền hát karaoke. Khi quay lại phòng hát, Vi nói Nghĩa đưa lại cho An số tiền 800.000 đồng để An tự trả tiền hát.

Khoảng 22h30’ cùng ngày, An thấy mệt nên nói Nghĩa đưa lại chìa khóa xe mô tô để đi về. Khi An vừa mở cửa phòng để đi về thì Vi nói Nghĩa giữ An lại vì nghĩ An muốn trốn về trước không trả tiền hát. Nghe vậy, Nghĩa đã chạy theo kéo An vào lại trong phòng, dùng tay đấm vào mặt An nhiều cái.

Thấy vậy, Tiến cũng xông vào dùng tay, chân đấm đá vào mặt và người An. Trong lúc bị đánh, An chỉ dùng hai tay ôm mặt và đầu rồi lui vào sát tường ngồi xuống để chống đỡ. Sau đó, Vi, Phong và Hưng đã can ngăn không cho Nghĩa và Tiến đánh An nữa. Tag: thi cong phong karaoke

Trong lúc An dùng tay ôm đầu và mặt nằm trên ghế trong phòng hát, Vi thấy trên tay nạn nhân có cầm 800.000 đồng nên đã chiếm đoạt số tiền này. Đồng thời, Tiến đứng gần đó đã lục túi quần của An lấy ra một cái ví da chiếm đoạt số tiền 1,5 triệu đồng rồi vứt lại chiếc ví trên người An. Khi nhóm của Vi, Tiến, Tài đi xuống đến quầy thu ngân của quán, Tiến nói nhân viên thu ngân tính tiền hát. Thế nhưng, Vi nói “không phải tính tiền, còn bạn chị trên đó tính tiền”, rồi cả nhóm đi về.

Sau đó, nhân viên phục vụ của quán karaoke vào phòng tính tiền thì thấy An nằm bất động trên ghế bị thương tích chảy máu trên mặt nên đã trình báo đến cơ quan Công an.

Sau khi chiếm đoạt tiền của An, Tiến muốn giữ lại 1 triệu đồng để tiêu xài riêng nên nói dối là chỉ lấy của An 500.000 đồng. Vi cũng nói cho cả nhóm biết là chiếm đoạt được của An số tiền 800.000 đồng và rủ cả nhóm về nhà Tài, dùng số tiền này mua đồ về nhậu tiếp. Tag: bảng hiệu bar

Tại Bản kết luận pháp y thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk kết luận, anh An bị tổn thương cơ thể tỉ lệ 2%.

Nguồn: baovephapluat.vn