Iphone 2018 nổi bật với những sản phẩm iphone XS, XS Max và XR mang đến nhiều cải tiến về hiệu năng và tính năng và bên cạnh đó apple đã khai tử các thế hệ iphone cũ giá rẻ như 6S/6S Plus SE và cả iphone X, đây là những dòng iphone sẽ không còn được sản xuất nữa mặc dù vẫn được apple hỗ trợ cập nhật phần mềm.
Dù dòng iphone 2018 mang đến nhiều cải tiến và tính năng hiện đại nhưng những thay đổi thực sự chưa mang tính đột phá, mặt khác các bạn cũng đừng quên những thế hệ iPhone cũ đã từng làm mưa làm gió trên thị trường trong 2 năm qua như iPhone 7 / 7 Plus và iPhone 8 / 8 Plus.

Thế hệ iphone cũ vẫn được hỗ trợ
Vào ngày 30/10 vừa qua, Apple đã ra mắt phiên bản iOS 12.1 chính thức cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch giúp tăng hiệu năng đáng kể cũng như bổ sung thêm một số tính năng mới như facetime nhóm, điều chỉnh xóa phông, thêm biểu tượng cảm xúc mới, … Theo như Apple, iOS 12.1 sẽ hỗ trợ các iPhone cũ từ đời iPhone 5S trở lên, chính vì vậy mà đối với iPhone 6s / 6s Plus hay đặc biệt là iPhone 7 Plus hay iPhone 8 Plus đều không gặp vấn đề gì, không những thế hiệu năng, tốc độ xử lý còn được tăng lên đáng kể.


Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng sẽ có một số tính năng mà bạn không thể sử dụng trên những thế hệ máy cũ này, bao gồm Animoji và sticker trong Messenger. Xuất hiện lần đầu trên iPhone X, Animoji yêu cầu thiết bị của bạn phải có camera trước cực đỉnh mới có thể sử dụng được. Nhưng điều đó cũng chẳng phải nhu cầu sử dụng thiết yếu, đa số các tính năng khác có mặt trên iOS 12.1 đều sẽ hoạt động ổn định trên những dòng iPhone đã ra mắt từ năm 2016 và 2017.

Tốn ít chi phí
Nếu như năm ngoái, mức giá khởi điểm của iPhone X là 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng) của iPhone X đã khiến nhiều người phải khóc thét, thì những chiếc iPhone 2018 năm nay cũng không ngoại lệ, thậm chí mức giá ban đầu còn cao hơn nữa. iPhone XR là phiên bản giá rẻ nhất cũng có giá trên 20 triệu đồng, mức giá của 2 chiếc smartphone còn lại là iPhone XS và XS Max đều quá cao: iPhone XS trên 26 triệu đồng và iPhone XS Max là gần 30 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất.
Hiện tại iPhone 7 – iPhone 7 Plus – iPhone 8 – iPhone 8 Plus cũ có mức giá giảm đáng kể so với thời điểm ban đầu. iPhone 7 cũ có mức giá chỉ hơn 7 triệu, iPhone 7 Plus cũ là hơn 10 triệu, iPhone 8 cũ chỉ hơn 11 triệu và iPhone 8 Plus cũ chỉ hơn 14 triệu đồng


Tính năng Face ID và Animoji hay và thú vị nhưng không có cũng không sao
Từng gây tranh cãi khi ra mắt trên iPhone X, nhưng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID hiện đã trở thành một trong những phương thức bảo mật tốt nhất hiện nay. Thế nhưng bù lại, bạn sẽ chẳng bao giờ được sử dụng cảm biến vân tay Touch ID quen thuộc nữa nếu lựa chọn thế hệ iPhone mới. Và điều tuyệt vời nhất và cũng là lợi thế của Touch ID là gì ? Bạn chẳng cần phải nhìn vào máy mà vẫn dễ dàng mở khóa màn hình, điều này thực sự tiện dụng khi bạn đang di chuyển hoặc trong điều kiện ánh sáng phức tạp.
Nói như vậy không có nghĩa là chê Face ID có chất lượng tồi, mà chỉ là Touch ID thực sự vẫn là phương thức bảo mật tuyệt vời và tiện ích trong thời đại hiện nay, kể cả khi Apple đã coi nó là một công nghệ lỗi thời và gạt bỏ không thương tiếc.
Mặt khác thì hiện nay mặc dù các nhà sản xuất đã tối ưu màn hình hiển thị trên smartphone của mình bằng cách sử dụng màn hình fullview tràn cạnh nhưng vẫn tìm cách tích hợp Touch ID vào trong màn hình, điều này cho thấy Touch ID vẫn là phương thức bảo mật được tin cậy nhất hiện nay.

Để chọn được dòng iphone cũ chất lượng nhất bạn hãy đến với https://hanamobile.vn/ để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất nhé.