Bếp chiên nhúng Berjaya nhập khẩu là thiết bị bếp công nghiệp dùng để chiên nhúng. Chiên nhúng là phương pháp chế biến thực phẩm bằng cách ngâm vào dầu ở nhiệt độ cao, thông thường nhiệt độ từ 175 độ C đến 190 độ C. Bếp chiên nhúng Berjaya thường được sử dụng cho bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Nhờ những ưu điểm vượt trội và kích thước phù hợp nên bếp chiên nhúng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Click image for larger version. 

Name:	bep-chien-nhung-dien-doi-berjaya-df11d-17-2.jpg 
Views:	4 
Size:	26.2 KB 
ID:	1971

Bếp chiên nhúng điện Berjaya


Cấu tạo của bếp chiên nhúng Berjaya

Giỏ hạ thức ăn

Bếp có một giỏ để hạ thực phẩm vào thùng dầu và nâng lên khi thực phẩm đã chín. Giỏ đựng này có thể mua riêng. Tuy nhiên, khi mua giỏ hạ thức ăn ở ngoài nên lựa chọn loại giỏ phù hợp với bếp chiên nhúng.

Bộ hẹn giờ

Bếp có bộ hẹn giờ, báo động, thiết bị tự động hạ giỏ vào dầu và nâng lên khi thức ăn đã xong. Giúp người sử dụng thuận tiện hơn.

Hệ thống thông gió

Bếp được thiết kế hệ thống thông gió giúp xả mùi hôi từ bếp, giúp không gian trong lành, thoáng đãng.

Click image for larger version. 

Name:	cau_tao_bep_chien.jpg 
Views:	3 
Size:	45.3 KB 
ID:	1972

Cấu tạo bếp chiên nhúng Berjaya

Điều khiển nhiệt độ

Bếp có hai loại là điều khiển điện tử và điều khiển nhiệt độ cơ học. Nhằm giúp bếp tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu và ngăn ngừa tình trạng hỏa hoạn bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của dầu.

Hệ thống lọc dầu

Hệ thống lọc dầu của bếp giúp cải thiện khả năng tái sử dụng một lượng dầu. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Hệ thống này giúp loại bỏ cát hạt thức ăn nhỏ làm tăng thời gian sử dụng dầu.

Phụ kiện có thể thay thế

Các phụ kiện bếp chiên nhúng là những bộ phận được thiết kế để cải thiện quá trình chiên của bếp. Một bộ phận bếp điển hình có thể thay thế của bếp chiên nhúng là giỏ đựng thức ăn. Giỏ đựng các thực phẩm được chiên và cho phép quý khách lấy thức ăn ra khỏi bếp chiên mà không cần sử dụng công cụ khác. Nhiệt kế là phụ kiện quan trọng vì nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Để đảm bảo bếp chiên hoạt động tốt cần có dung dịch làm sạch bếp sau khi sử dụng. Bàn chải sạch giúp làm sạch các mẩu thức ăn bị cháy từ mặt đáy của bếp.

Click image for larger version. 

Name:	bep-chien-nhung-doi-7811.jpg 
Views:	2 
Size:	73.8 KB 
ID:	1973

Sử dụng bếp chiên nhúng Berjaya an toàn


Cách sử dụng an toàn

Vì chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao nên việc tránh các vi khuẩn và mầm bệnh là điều cần thiết. Những biện pháp an toàn khi sử dụng bếp chiên nhúng gồm:
- Tránh để bếp tiếp xúc gần khu vực có nước hoặc nước đá: khi nước hay nước đá tiếp xúc với dầu nóng có khả năng văng dầu nóng và nổi bong bóng trên bề mặt gần đó điều này có thể làm quý khách bị bỏng hay nghiêm trọng hơn là xảy ra nổ nóng rất nguy hiểm. Để tránh trường hợp này xảy ra cần đậy dầu cẩn thận khi sử dụng, luôn chuẩn bị sẵn bình chữa cháy để xử lý các trường hợp khẩn cấp.
- Nên đặt bếp ở bề mặt phẳng để dầu không bị đổ và ngộp không khí. Trong quá trình chiên nóng, carbon monoxide có thể được tạo ra và luồng không khí này có thể khiến khu vực bị nhiễm độc rất nguy hiểm nên đặt bếp ở vị trí rộng rãi, thoáng mát.