Niềng răng Invisalign được các chuyên gia nha khoa đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha tốt và tiện lợi nhất hiện nay. Tính thẩm mỹ được đảm bảo với khay niềng trong suốt hơn hẳn các loại mắc cài cổ điển. Tiện lợi là vậy nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này, cũng White Clinic xem thử trường hợp nào mới được áp dụng nhé!


Hoa hậu H'Hen Niê chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng trong suốt trước khi dự thi Miss Universe

Khay niềng Invisalign được các chuyên gia thiết kế từ vật liệu đặc biệt với đặc tính trong suốt, khi gắn lên răng người đối diện rất khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng nên kỹ thuật này còn được gọi là niềng răng vô hình.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng Invisalign
- Chất liệu trong suốt mang đến cảm giác vô hình tự tin cho người đang mang khay, vì thế mà sự giao tiếp sẽ trở nên thoải mái và tự tin hơn, thẩm mỹ cũng cao hơn khi mang mắc cài.
- Cảm giác thoải mái là điều cảm nhận rõ nhất khi không phải khó chịu như mắc cài, ăn nhai vẫn đảm bảo chắc chắn
- Hiệu quả với các trường hợp răng mọc chen chúc, răng mọc chồng lên nhau hay răng bị thưa.
- Tháo lắp dễ dàng, ăn nhai và vệ sinh thoải mái

Trường hợp nào có thể niềng răng Invisalign?
Không giống như niềng răng mắc cài kim loại , bất cứ là trẻ em hay người già đều có thể chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng Invisalign và áp dụng cho nhiều mức độ răng cần nắn chỉnh.

Răng chồng trên là trường hợp hàm trên của bạn chồng lên hàm dưới quá mức bình thường có thể gây ra sự mài mòn nhanh chóng trên răng và đau hàm. Bác sĩ White Clinic sẽ xác định mức độ nghiêm trọng của bạn căn cứ vào tỷ lệ phần trăm, một trường hợp gọi là bình thường khi nằm trong khoảng từ 5 đến 25%.

Răng chồng dưới là trường hợp hàm dưới quá xa về phía trước dẫn đến răng của bạn nhô ra ngoài so với răng của hàm trên, tình trạng này không chỉ làm cho nụ cười không đẹp mà còn gây khó khăn khi nói hoặc nhai. Răng cũng sẽ bị mòn nhanh chóng do áp lực phân tán không đều.

Răng cắn chéo là sự kết hợp giữa overbite và underbite, một số răng trên cùng sẽ ở phía trước răng cửa, một số lại ở phía sau khiến răng trông cực kỳ quanh co. Không chỉ làm cho bạn mất tự tin mà còn gây ra các vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng như nướu bị thoái hóa thậm chí mất xương.


Răng thưa là trường hợp khoảng cách giữa các răng không được khít như bình thường, người có răng thưa sẽ mất tự tin khi giao tiếp và có các vấn đề về sức khỏe răng miệng như nguy cơ sâu răng, làm tổn thương nướu...

Răng cắn hở là trường hợp khi răng trên và dưới không chạm nhau, nguyên nhân gây ra bởi răng cửa nhô ra hoặc răng hàm có kích thước không tương xứng. Vết cắn hở có thể gây ra mòn răng hàm, tin tốt là trong một số các trường hợp Invaluign có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Các sắp xếp rõ ràng sẽ dần dần kéo răng nhô ra của bạn vào vị trí để tạo ra một nụ cười đẹp, lâu dài.

Răng chen chúc sảy ra khi răng của bạn không có đủ chỗ để vừa với hàm của bạn, tự nhiên chúng trở nên quá đông. Ngoài việc làm nụ cười mất tự tin, nó có thể làm cho việc đánh răng và xỉa răng trở nên vô cùng khó khăn. Tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian như dẫn đến sâu răng và viêm nướu.

Những khuyết điểm răng hàm như răng hô móm, lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh… luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, không chỉ làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm… Khi đó, niềng răng Invisalign là giải pháp hữu ích ngay lúc này. Tuy nhiên để có được hiệu quả trong quá trình niềng răng, bạn nên lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện.