Tiếp nối những phần định nghĩa về sổ xanh là gì mà Nhà Lộc Phát đã cung ứng cho mọi người. Thì hôm nay hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp tục vấn đề được rất nhiều người quan tâm và đặt vấn đề như là đất sổ xanh có được chuyển nhượng không? Và có nên mua đất sổ xanh hay không? Đất sổ xanh có được xây nhà không? Cùng tìm ngay lời giải đáp cho tất cả mọi vấn đề này nhé!

1. Đất sổ xanh có được chuyển nhượng không?

Đa phần những khách hàng hay người dùng chưa có kinh nghiệm hoặc thiếu kiến thức về các vấn đề pháp lý thì câu hỏi đất sổ xanh có được chuyển nhượng không là 1 trong những điều bí ẩn vẫn chưa có câu trả lời hay giải đáp rõ ràng. Việc chuyển nhượng những mẫu sổ (giấy) chứng nhận nói chung và sổ xanh nói riêng trên thực tế đều chịu sự điều chỉnh bởi những quy định chung của luật pháp và tùy từng loại đất sẽ có các trường hợp biệt lập, riêng biệt.


Qua nội dung về việc sổ xanh là gì ở bài trước ta đã biết được đất sổ xanh thuộc nhóm đất nông nghiệp và sổ xanh là do Lâm trường cấp cho người dân dưới hình thức cho thuê có thời hạn sử dụng dùng để quản lý, khai thác và trồng rừng. Việc đất sổ xanh chuyển sang sổ đỏ được không? Thì câu trả lời là vẫn được. Tuy nhiên chỉ trong 1 số trường hợp được đáp ứng đủ những điều kiện theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Tương tự về các quy định căn bản thì đất xanh vẫn là 1 trong ba nhóm đất chịu sự điều chỉnh của Luật đất đai 2013. Bởi vậy, việc đất sổ xanh có được chuyển nhượng không cũng sẽ căn cứ theo các quy định tại điều luật này và các văn bản hướng dẫn. Nếu vẫn còn thắc mắc về việc có nên mua đất sổ xanh hay không thì hãy liên hệ ngay với nhà lộc phát để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!