Được phô diễn tài năng ở những mặt sân chất lượng là một trong nhiều nguyên nhân giúp cầu thủ Thái Lan phát triển tối đa tài năng và thi đấu thành công khi xuất ngoại.

Việt Nam đã vượt qua Thái Lan trở thành Vua bóng đá Đông Nam Á. Tuy nhiên, xét về mặt cá nhân, cầu thủ Việt Nam vẫn thua xa các ngôi sao của “xứ Chùa vàng”. Bằng chứng rõ nhận thấy nhất là trong khi các cầu thủ Thái Lan xuất ngoại thành công thì ngược lại, nhiều ngôi sao Việt Nam đã và đang thất bại. Tag: ghe karaoke

Riêng tại đấu trường đỉnh cao châu Á là giải VĐQG Nhật Bản (J1 League), hàng loạt cầu thủ Thái Lan chơi nổi bật ở đây. Điển hình trong số này là Chanathip Songkrasin (Hokkaido Consadole Sapporo) và Theerathon Bunmathan, hậu vệ trái đã giành chức vô địch J1 League mùa 2019 cùng Yokohama F. Marinos.

Ngược lại với Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan, Công Phượng gây thất vọng ở Hàn Quốc và Bỉ trước khi phải hồi hương khoác áo CLB TP.HCM. Xuân Trường thất bại ở Buriram United và phải trở lại HAGL. Văn Hậu đang chật vật tìm chỗ đứng ở đội 1 CLB Heerenveen còn Văn Lâm trầy trật lấy lại vị trí số 1 ở Muangthong United.

Có rất nhiều lý do giúp cầu thủ Thái Lan xuất ngoại thành công. Một trong số đó là chính sách xuất ngoại luôn được LĐBĐ Thái Lan và các CLB quốc gia này ủng hộ tuyệt đối. Ngược lại, nhiều đội bóng V.League muốn giữ chân cầu thủ đội nhà. Chưa kể, không ít cầu thủ Việt Nam ngại xuất ngoại vì sợ… thất bại. Tag: cách âm karaoke

Ngoài lý do kể trên, việc được thi đấu ở một môi trường chuyên nghiệp trên những mặt cỏ chất lượng hàng đầu thế giới ở giải đấu trong nước trước khi xuất ngoại cũng là điều kiện giúp các cầu thủ Thái Lan thi đấu thành công ở nước ngoài.

Trái với Việt Nam, Thái Lan sở hữu rất nhiều sân bóng đạt tiêu chuẩn FIFA như SVĐ Chang Arena (Buriram United), sân SCG (Muangthong United) hay sân PAT – Cảng vụ Thái Lan (Port FC)… Phần lớn các SVĐ ở Thái Lan hiện tại dùng loại cỏ Hybrid Bermuda. Đây là loại cỏ cao cấp được dùng cho các sân golf.

Chăm sóc mặt sân là ưu tiên số 1 của các đội bóng Thái Lan. Luôn có đội ngũ nhân viên hơn chục người được các đội bóng Thai Laegue cắt cử ngày đêm chăm sóc mặt sân như chăm sóc trẻ con. Luôn thay mặt cỏ và chăm sóc sân đấu là chiến lược phát triển quan trọng của LĐBĐ Thái Lan và các CLB Thái League bởi họ coi đây là điều kiện quan trọng để sản sinh và nuôi dưỡng những tài năng bóng đá nước nhà. Đây là một trong những lý do giúp bóng đá Thái Lan luôn sản sinh ra nhiều cá nhân xuất sắc hơn Việt Nam và thi đấu ở nước ngoài thành công hơn. Tag: bang hieu karaoke

Tú Phạm

View more random threads: