Chiếc chăn bông cồng kềnh và nặng nề tưởng chừng khó có thể giặt sạch với máy giặt nhưng nếu như biết Các Bí kíp vặt dưới đây, các bạn vẫn có thể tự giặt sạch chúng tại nhà hết sức dễ thực hiện đấy. Cùng với SLC Viet Nam xem ngay qua nội dung bài viết dưới đây nhé
Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Việc trước tiên các bạn cần làm là đọc kỹ các kí hiệu, hướng dẫn trên nhãn mác của sản phẩm. Số đông tất cả ruột chăn bông đều có gắn nhãn mác với những ký hiệu hướng dẫn Phương pháp thích hợp để làm sạch.


>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán máy giặt công nghiệp fagor


Chăn có chất liệu làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo có đính nhãn giặt bằng tay thì mới tương thích dùng giặt dùng máy. Một số loại chăn làm bằng lụa thì chỉ nên giặt với tay, bạn không nên giặt bằng máy để tránh làm hư hỏng chăn nhé.

Kiểm tra trọng lượng của chăn

Để phát huy tối đa công suất giặt, chăn mền có kích thước dưới 180 cm x 230 cm, trọng lượng dưới bốn.7 kg thì mới nên giặt với máy. Những chăn mền quá khổ không cho vào được túi giặt thì tuyệt đối không giặt bằng máy.


Phần nhiều các máy giặt hiện tại đều có khối lượng giặt ít ra vào khoảng 7kg. Cho nên hãy yên tâm máy giặt tại nhà các bạn hoàn toàn có thể giặt được 1 chiếc chăn bông 1 Cách bình thường. Trừ lúc bạn đang có được 1 chiếc chăn quá lớn cùng với nặng thì mới phải mang ra ngoài tiệm.


>>> Tham khảo: Máy giặt chăn công nghiệp giá rẻ 2020

Kiểm tra chăn trước khi giặt

Khi giặt chăn với máy giặt, bạn nên kiểm tra kĩ xem trong chăn có còn các vật bám như chỉ, tóc, lông thú, những vật cứng,...hay không, giả dụ còn, hãy gỡ bỏ cùng với làm sạch chúng ngay vì thế rất có thể tất cả vật này bị rơi ra trong quá trình giặt khiến máy giặt bị hư hỏng đấy.

Chọn chu trình giặt phù hợp

Vì chăn bông thường nặng cùng với dày nên bạn chỉ nên chọn chương trình giặt nhẹ, thích hợp, với vòng vắt tại mức rẻ. Nếu máy giặt nhà các bạn có sẵn chương trình giặt chăn mền thì hãy chọn luôn nó.

Lưu ý: chỉ cho một lượng bột giặt vừa phải vì như thế quá nhiều sẽ làm xà phòng tàng trữ bên trong lớp bông, khó có thể giặt sạch. Ví như máy có chế độ sấy khô thì nhớ chọn luôn vì tuy không bảo đảm sẽ làm khô hết nước trong chăn nhưng cũng sẽ đẩy nhanh quy trình phơi khô, khắc phục nấm mốc phát triển.

Giặt ít ra hai lần

Hãy cho máy giặt của các bạn giặt chăn trong hai lần liên tiếp để bảo đảm xà phòng cùng với nước xả đã được giặt sạch hết, không còn tích trữ bên trong chăn.

Cho bóng tenis vào trong nửa tiếng đồng hồ sấy khô

Chăn sau khi giặt thường bị xẹp và không êm như ban đầu vì những sợi lông bên trong vẫn chưa hoàn toàn khô. Hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng nửa tiếng đồng hồ cuối cùng. Bóng tennis sẽ giúp đánh phồng chăn. Đồng thời, giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn cùng với sấy khô các mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

Giũ phẳng và phơi khô dưới nắng

Cuối cùng, các bạn hãy giũ phẳng ruột chăn và phơi ra ngoài nắng. Ánh nắng tự nhiên giúp sấy khô đến tận cùng các sợi bông ở bên trong cùng với xoá sổ tất cả bào tử nấm mốc còn sót lại (nếu có).