Được Apple giới thiệu vào tháng 10/2019, AirPods Pro hình như là mẫu tên được giới kỹ thuật liên tiếp đề cập đến và săn đón. Vậy AirPods Pro có thực thụ "Pro" và đáng tìm hay không?
1. Thiết kế
Kiểu dáng tai nghe
Thời khắc ra mắt, ngoài mặt là điểm ấn tượng trước hết AirPods Pro đem đến, và sau đó, "dị" là một trong các trong khoảng mà người ta sử dụng phổ quát nhất để miêu tả thiết kế chiếc tai nghe True Wireless mới đến từ nhà Apple.AirPods Pro là dòng tai nghe được ngoài mặt dạng In-ear trước tiên của Apple, khác dạng Earbuds trên các loại AirPods trước, thoạt nhìn, chắc hẳn rất nhiều người nào cũng thấy ngoài mặt "dị" của nó so với các phiên bản tiền nhiệm.

>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: 24hstoreNgoài ra, mục đích của ngoại hình mới này là mang đến cho AirPods Pro khả năng chống ồn rẻ hơn, êm tai hơn và khó rớt khi đeo, điều mà AirPods, AirPods hai chưa khiến cho được.Ống dẫn âm được làm phẳng, tinh tế hơn khi so với tai nghe True Wireless khác (bên trái)

Ngoài mặt hộp sạc
Hộp sạc AirPods Pro cũng được thay đổi về dạng hình, cụ thể hộp sạc AirPods Pro được ngoại hình nằm ngang, khác với AirPods thế hệ cũ là dạng đứng, kích thước tổng quan cũng to hơn một tí, nhưng trông vẫn rất gọn gàng và đẹp.
Hộp sạc của AirPods Pro to hơn một tí so với AirPods 2 (bên trái)

2. Chất âm và cảm giác khi đeo
Chất âm
So với các loại AirPods thế hệ trước, AirPods Pro đã được nâng cấp đáng nói về chất lượng âm thanh, đem lại chất âm "Pro" hơn, âm bass đã được kéo xuống sâu và mạnh mẽ hơn, trong khi đó chi tiết âm vẫn được giữ đầy đủ và sắc nét.Chất âm là điểm nâng cấp mạnh trên AirPods Pro

Cảm giác khi đeo
Cảm giác trên tai với AirPods Pro thực thụ ấn tượng, vừa đeo đã cảm thấy hết sức dễ chịu, không bí bách như những chiếc tai nghe In-ear khác, sau vài phút, chừng như quên luôn là mình đang đeo 1 chiếc tai nghe In-ear.Ngoài ra, với thiết kế In-ear cùng hình trạng mới, AirPods Pro rất kiên cố lúc đeo trên tai, ko phải dễ rơi giống như các chiếc tai nghe nhét tai khác nhưng cảm giác khi đeo vẫn rất nhẹ và dễ chịu, ngay cả lúc đeo chỉ mất khoảng dài.Đi kèm AirPods Pro là 3 cặp đệm tai với kích thước khác nhau, size nhỏ (S), size lớn (L), còn size trung (M) đã được gắn sẵn vào tai nghe, bạn có thể đổi thay cỡ nhỏ hoặc to hơn sao cho thoải mái nhất, san sẻ một chút là cả mình và một số bạn bè xung quanh đều có cộng Đánh giá đệm tai nhỏ mang đến cảm giác dễ chịu hơn.

3. Tính năng, khoa học
Chống ồn chủ động - Active Noise Cancellation
Điểm nâng cấp đắt giá và "Pro" nữa giúp AirPods Pro nổi bật và đáng sắm nhất chính là tính năng xử lý tiếng ồn, Apple thực thụ khiến cho rất tích cực tính năng này trên AirPods mới của mình.

Với khả năng phân tích và xử lý âm thanh theo môi trường, hầu như trong mọi điều kiện, AirPods Pro đều cho khả năng chống ồn rất tích cực, ngay cả trong những môi trường âm thanh phức tạp như âm thanh ngoài tuyến phố, quán cafe, quán ăn, trung tâm thương nghiệp,...Ở những nơi đông người, âm thanh phức tạp, AirPods vẫn chống ồn rất tốt

Chế độ xuyên âm - Transparency Mode
Song song với chống ồn là tính năng xuyên âm, cho phép âm thanh bên ngoài truyền vào tai, bằng phương pháp ghi lại âm thanh môi trường và phát song song vào tai theo thời gian thực.

Tính năng này cực kỳ thuận lợi mỗi lúc muốn chuyện trò hay nghe người xung quanh nói, không cần phải toá tai nghe mà thuần tuý chỉ việc chuyển sang chế độ Transparency bằng cách bóp giữ phần đuôi tai nghe, khi này bạn có thể nghe nhạc ở mức âm lượng vừa phải (khoảng dưới 60%) nhưng vẫn có thể dễ dàng giao du.Transparency Mode giúp thuận lợi chuyện trò với người quanh đó

Mặc dù dùng micro để thu lại âm, nhưng cách thức mà AirPods xử lý âm thanh sau đấy truyền vào tai rất thiên nhiên, bạn sẽ có cảm giác giống như đang ko đeo tai nghe vậy, nếu như so với các tai nghe True Wireless khác có tính năng tương tự, thì AirPods Pro cho âm thanh thật nhất.Transparency Mode trên AirPods Pro còn có thể phân tích âm thanh và dòng bỏ tạp âm, dành đầu tiên âm thanh cần thiết truyền vào tai. Ví dụ bạn đang chạy bộ ngoài trời cộng một đôi người bạn, ví như bật Transparency Mode, ngôn ngữ của các người bạn tiếp giáp với sẽ được dành đầu tiên truyền vào tai bạn hơn là tiếng gió hay tiếng lào xào của lá cây.

>>> Tham khảo thêm: tai nghe airpods pro - 24hstore

4. Cảm ứng lực và kết nối
Cảm ứng lực
Điểm đổi thay to tạo nên dị biệt giữa AirPods Pro với thế hệ trước là khả năng thao tác với cảm ứng lực, với các lệnh cụ thể như sau:

- Bóp một lần: Phát/Tạm giới hạn nhạc (Play/Pause).

- Bóp 2 lần: Chuyển bài (Next).

- Bóp 3 lần: Quay lại bài trước (Back).

- Bóp giữ: Có thể tùy chỉnh chuyển đổi giữa chế độ chống ồn và xuyên âm (Active Noise Cancellation và Transparency Mode).

Bên tai nào được bóp thì bên đó sẽ phát ra tiếng "tách" trong tai nghe để phản hồi lại thao tác, có thể thấy, với cảm ứng lực, trải nghiệm lúc điều khiển giờ đây đã thật hơn hầu hết so với thao tác chạm cảm ứng trên AirPods thế hệ trước.

Đặc trưng ở thao tác bóp giữ, bạn sẽ được tùy chỉnh thao tác riêng biệt cho từng bên trái/phải, có thể thiết lập thêm chế độ "Tắt" để tắt chống ồn và xuyên âm lúc cần yếu, hoặc thay bằng tính năng mở Siri nếu như ko muốn ra lệnh giọng kể "Hey Siri".

5. Pin & các tính năng khác
Thời lượng pin
AirPods Pro có thời lượng pin vào khoảng 4.5 - 5 giờ nghe nhạc hoặc khoảng 3.5 - 4.5 giờ đàm thoại liên tục (với mức âm lượng khoảng 50%), tùy vào việc các bạn có sử dụng chế độ chống ồn hay ko, do chế độ chống ồn sẽ làm tốn pin hơn một tẹo.Với thời lượng pin như trên thì AirPods Pro ko nổi bật hơn các loại AirPods trước, Bên cạnh đó có thể thấy, Apple đã khiến rất tích cực lúc vật dụng phổ thông kỹ thuật, tính năng hơn cho sản phẩm nhưng thời lượng pin vẫn được giữ nguyên.

Hơn nữa, trên thực tiễn, hãn hữu lúc nào quý khách nghe nhạc hay đàm thoại liên tiếp trong một khoảng thời kì dài như vậy, cùng thêm AirPods Pro được vật dụng kỹ thuật sạc nhanh, chỉ với 5 phút sạc qua hộp sạc bạn đã có thể có thể nghe nhạc trong 1 giờ.Chỉ cần sạc 5 phút qua hộp sạc, bạn có thể nghe nhạc trong một giờ tiếp theo

Ngoài ra, hộp sạc của AirPods Pro có thể sạc đầy cho tai nghe khoảng hơn 3 lần, đồng nghĩa ví như tiêu dùng cùng lúc với hộp sạc thì có thể nghe nhạc tới khoảng 24 giờ liên tiếp. Bên cạnh đó bình thường, giả dụ mỗi lần nghe nhạc khoảng 1 - hai tiếng và lặp lại hai - 3 lần trong ngày, thì phải mất tới 4 - 8 ngày mới cần phải sạc lại cho hộp sạc và tai nghe.

Chống thấm nước IPX4
Khả năng chống thấm nước chuẩn IPX4 giúp AirPods Pro an toàn dưới những cơn mưa nhỏ hoặc mồ hôi trong khoảng cơ thể trong thời kỳ vận động, và cần lưu ý là không nên "hành hạ" AirPods Pro dưới những cơn mưa to hay đeo lúc bơi vì chuẩn IPX4 không đảm bảo sẽ không thấm nước được dưới những điều kiện này.Sạc không dây
Hộp sạc của AirPods Pro được thiết bị chuẩn sạc ko dây Qi như vậy chuẩn trên Apple Watch hay iPhone có tương trợ sạc ko dây, tương hợp đa số các đế sạc ko dây Hiện nay trên thị trường, nên ví như muốn tiện lợi, bạn có thể sạc cho AirPods Pro qua sạc không dây có sẵn hoặc có thể sắm thêm.

6. Kết luận
Có thể khẳng định, AirPods Pro đích thực "Pro" và đáng tậu, là dòng tai nghe True Wireless thi thoảng hoi làm cho thấp rất nhiều về mọi mặt, trong khoảng chất âm, khả năng chống ồn, sự ổn định cho tới ngoại hình. Tuy nhiên, các tính năng, tiện ích và pin trên AirPods Pro cũng là những điểm đặc sắc không thể ko đề cập đến.

So với AirPods thế hệ trước, AirPods Pro được nâng cấp đa số hầu như mọi góc cạnh, nên giả dụ đang dùng AirPods cũ và chần chờ ko biết có nên nâng cấp hay không, thì câu tư vấn và có, nếu bạn ko quá khó tính với số tiền phải bỏ thêm, AirPods Pro cứng cáp khiến cho bạn cực kỳ hài lòng.

Tuy nhiên cũng xin nhấn mạnh rằng, các gì AirPods Pro đem lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà chủ nhân bỏ ra.