Trong lúc các bạn đang lao đao vì chưa tìm được 1 công tác như mình mong muốn thì những nhà tuyển dụng việc làm cũng đau đầu ,nát óc với đống thủ tục xin việc mà chưa tìm được ứng viên thích hợp.Thế mới nói ở sao ngày nay cung và ứng giống như 2 đường thẳng song song chả bao giờ gặp được nhau

Khi nước Việt Nam đang trên đà hội nhập với sàn kinh tế quốc tế toàn cầu, thì cũng là khi các nhà tuyển dụng cạnh tranh khốc liệt. 1 Công ty muốn đứng vững và lớn mạnh phồn thịnh thì phải có đội ngũ nhân lực phù hợp đáp ứng những kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng phần mềm. Tuy là vậy nhưng, để có được điều ấy các nhà tuyển dụng không chỉ làm tốt khâu đào tạo mà còn phải thực hiện rất tốt tại khâu tuyển dụng việc làm. Tránh được trường hợp mắc sai lầm trong khâu tuyển chọn để rồi sau đấy phải vất vả hộ tống người đi.

Theo thống kê , nước ta có 88 triệu dân trong ấy dân số trẻ chiếm 50%, con số này nói lên thời kì vàng của nước ta về nguồn nhân lực. Tuy vậy doanh nghiệp muốn tìm được một người đáp ứng đày đủ như đề nghị của họ là điều quá khó khăn. Đấy cũng là một trong những lí do vì sao các nhà tuyển dụng tuyển mãi, tuyển hoài mà vẫn không có kiếm tìm được người mình mong muốn?

>>> Tuyển ngay: Tuyển dụng lao động khu công nghiệp long hậu


Nếu như nhìn vào thực tế, các công ty nổi lên một vài điểm ngăn chặn như:

1. Đặc thù công tác, mức lương thưởng chưa tương xứng
Xã hội càng tăng trưởng cũng là lúc có rất nhiều lĩnh vực nghề ra đời, đòi hỏi phải có đội ngũ nhân sự đa dạng, giỏi cho từng lĩnh vực nghề. Nhưng mỗi lĩnh vực nghề lại có các đặc thù khác nhau, mức độ vất vả, mức độ dùng chất xám khác nhau. Chúng ta tạm thời chia ra làm 2 mảng

– Làm việc trí óc: là ngành nghề đòi hỏi chất xám cực kỳ cao, người lao động phải có kiến thức chuyên sâu và có kinh nghiệm cũng như kỹ năng lao động phù hợp

– Làm việc chân tay: lĩnh vực nghề vô cùng thích hợp với những người có sức khỏe, nhanh nhẹn.

Chúng ta chẳng thể có phép so sánh nào để so sánh độ vất vả của hai lĩnh vực nghề trên vì mỗi nghành có một đặc thù riêng. Do đó lúc những nhà tuyển dụng việc làm muốn có ứng viên tốt ở bất kỳ khía cạnh nào cũng cần có mức lương, thưởng và chế độ đãi ngộ phù hợp với các vị trí.

2. Quá chú trọng ngoại hình, vẻ bề ngoài
Chọn nhân viên lao động về ngoại hình nó chỉ đúng với những vị trí cần hình ảnh: PR, người mẫu,…. Nhưng hiện nay một vài công ty tuyển dụng nhân sự các vị trí lao động tại văn phòng lại quá coi trọng tới ngoại hình. 1 Sai lầm của những tuyển dụng viên lúc yêu cầu về ngoại hình được đặt lên trên cả kiến thức và kinh nghiệm. Vậy nghệ thuật tại đây làm sao để hài hòa được cả hai mà vẫn bảo đảm có ứng viên phù hợp

3. Nhận định sai năng lực ứng viên
Đừng nhìn vào bảng điểm mà quyết định nhân sự. Điều mà các tuyển dụng viên quên mất rằng điểm số chỉ là thước đo có giá tiền trị trong khoảng thời gian nhất định khi nhân viên ngồi trên ghế giảng đường. Kỹ năng mới là điêu quan trọng nhất, hãy chọn cho mình một nhân viên biết học hỏi, biết quan sát và đặc biệt là có kỹ năng, tư duy nhạy bén. Do vậy nhà tuyển dụng cần có những buổi phỏng vấn và đưa ra những tình huống, những thắc mắc và chờ đợi sự trả lời thông minh từ những ứng viên. Việc các ứng viên đã có kinh nghiệm sau khá nhiều lần đi phỏng vấn nên họ chuẩn bị cực tốt các câu trả lời cho vị trí mà doanh nghiệp đang cần. Khi người phỏng vấn nghe được câu trả lời thích hợp với các gì họ trông chờ thì họ vội vàng cho rằng đây đó là nhân tài mà họ đang tìm kiếm lúc chưa đủ có cơ sở cho việc nhận định đấy. Cố gắng chọn người có đam mê với công tác hơn là người giỏi ăn nói.

4. Chưa chọn đúng cách để kết nối người tìm việc
Nếu các năm trước khi công nghệ thông tin chưa phát triên, nhà tuyển dụng tìm nhân viên bởi những phương pháp thông thường xuyên như: phát tờ rơi, đến trung tâm môi giới, hoặc qua người quen quảng cáo,…. Những cách làm thông thường đấy thường khiến việc tuyển dụng trở lên lâu và mức giá đắt đó.

Vậy làm thể nào để giải quyết điều đó?

Ngày nay lúc công nghệ thông tin bao trùm, những website tuyển dụng thành lập thì những công ty chỉ mấy chưa đầy 5 phút là có thể có hàng chục ứng viên tiềm năng trong tay để chọn được những nhân tài. Bởi phương pháp tạo hồ sơ trên các trang mạng và ứng viên sẽ liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng, vừa tiết kiệm thời giờ, tiết kiệm mức giá mà nhà tuyển dụng cũng có thể xem trước thông tin ứng viên để có các lựa chọn thích hợp cho việc phỏng vấn. Một vài website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam có thể kể đến: mywork, vietnamwork, timviecngay.vn, vieclam24h.vn,…. 1 Ví dụ về website: https://longhau.com.vn – tại đây người tìm việc sẽ tìm được các công tác phù hợp theo các yêu cầu của bạn thân với mức lương phù hợp nhất. Ngoài ra các bạn còn được tư vấn giúp đỡ việc làm, giúp đỡ kết nối nhanh đến những nhà tuyển dụng đang cần, còn đối với các doanh nghiệp họ sẽ tìm được những ứng viên phù hợp nhất, được đội ngũ tư vấn giới thiệu nhân sự thích hợp với từng vị trí ứng tuyển và sẽ được trả lời hoàn toàn miễn phí để làm sao cho việc tuyển dụng được thuận tiện và mau chóng tìm được nhân viên chất lượng.

Ấy chỉ là 4 trong hàng trăm lý do mà các nhà tuyển dụng việc làm gặp khó khăn lúc tuyển dụng nhân viên. Công ty muốn tìm được nhân sự tốt thì hãy đặt nhân viên làm trung tâm, hãy cho họ biết được cơ hội của họ lúc được lao động trong công ty mình và hãy là nhà tuyển dụng thông minh.

>>> Xem thêm tuyển dụng lao động KCN Long Hậu tháng 10/2020, click để thể khảo ngay tại đây.