Mô tả về cây nấm linh chi
Nấm linh chi là 1 trong những loại thảo dược quý thuộc chúng ta nấm lim (Ganodermataceae) mang tên khoa học Ganoderma lucidum. Được gọi với nhiều tên thường gọi khác như cỏ huyền diệu, bất lão thảo, tiên thảo, nấm trường thọ, nấm thần linh, vạn niên nhung, thần tiên thảo, vạn niên,…
Có khá nhiều loại nấm linh chi, có loại sống 1 năm & có loại sống được nhiều năm. Khi cây mới mọc còn non thì sẽ có màu trắng sữa, lúc về già thì sẽ dần dần chuyển hẳn sang màu nâu đỏ hoặc đỏ vàng. Hình dạng phía bên ngoài có loại hình tròn trụ méo, nhăn nheo hoặc loại hình sừng hươu hay quả thận.
Có khá nhiều loại như linh chi tím (tử chi), linh chi vàng (hoàng chi), linh chi đen (hắc chi), linh chi đỏ (xích chi hay hồng chi), Linh chi trắng (bạch chi), Linh chi xanh (Thanh chi). Trong số đó linh chi đỏ hay đc gọi là hồng chi đc sử dụng để điều trị bệnh nhiều nhất.
Nấm linh chi rất có thể chữa đc ung thư
Nấm Linh Chi mang tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ nấm lim do thường mọc ở gốc và thân của những cây lim đã chết. Người China gọi nấm Ganoderma Lucidum là Ling Zhi & ở VN, nấm Linh Chi còn tồn tại những tên khác như Tiên thảo, nấm trường thọ, Vạn niên nhung.
Nấm linh chi là 1 trong những thành phần cần thiết của hệ thống y học truyền thống cổ truyền lâu lăm ở Đài Loan Trung Quốc, Japan, Hàn Quốc, and nhiều nước Châu Á khác. Nấm Linh Chi hay được sử dụng để tăng cường năng lực, kích thích hệ miễn dịch, và bức tốc sức đề kháng.
>>> Mua nấm sừng hươu ở đâu


Những công dụng chữa bệnh của Linh Chi lần trước tiên được ghi chép trong cuốn sách Shen Nong Materia Medica viết ở Trung Quốc cách đây 2.000 năm. Nấm Linh Chi đã biết thành phổ cập bên trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua & hiện đang đc sử dụng chủ yếu để bức tốc sức khỏe và điều trị bệnh động mạch vành của tim, viêm khớp, viêm gan, cao huyết áp, bệnh SIDA và ung thư. Nhiều chuyên gia về thực vật học cũng đề xuất rộng thoải mái rằng nấm Linh Chi là một chất tăng cường miễn dịch cho khung hình.
hiện nay, vật chứng khoa học cho thấy nấm Linh Chi có mục tiêu chống ung thư giới hạn trong số nghiên cứu nhỏ and đã cho thấy thêm nấm Linh Chi có công dụng tăng tốc cung ứng miễn dịch ở bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn. Mặc dù thế, bây chừ không tồn tại dữ liệu nào ủng hộ ý tưởng rằng nấm Linh Chi hoàn toàn có thể kéo dài sự sống và cống hiến cho bệnh nhân ung thư.
Thực ra, không nhiều khi tìm thấy nấm Linh Chi trong tự nhiên, nên người ta thường trồng nấm Linh Chi trong môi trường xung quanh nhân tạo để đáp ứng những yêu cầu sử dụng tăng thêm. Nó được bán bên trên Thị Phần ở dạng bột, viên nang, cồn thuốc, and các loại trà, toàn bộ đều được sản xuất từ các sợi nấm, bào tử & túi bào tử của cây nấm Linh Chi.
>>> Địa chỉ mua nấm thượng hoàng Tphcm
lưu ý khi dùng nấm linh chi
Tuy dược liệu đem về không ít giá trị dược liệu giúp điều trị bệnh công dụng. Nhưng cũng cần hết sức lưu ý các điều sau:
• Bệnh nhân đang mắc những bệnh liên quan đến huyết áp cần theo dõi liên tiếp để hạn chế thực trạng huyết áp tăng giảm quá mức cần thiết.
• Trẻ trên 2 tuổi có thể sử dụng nấm, tuy nhiên với liều lượng vừa phải. Có thể dùng thảo dược tán ra thành bột mịn and trộn với cháo hoặc pha vào sữa cho bé nhỏ sử dụng.
• Con gái mang thai từ tháng thứ 4 trở đi mới được sử dụng nhưng chỉ dùng bên dưới dạng pha trà, tối đa 500ml/ngày.
• Các người chuẩn bị Mổ Bụng hoặc đang trong giai đoạn hồi sức sau Mổ Bụng nên cân nhắc khi sử dụng.
• Tình huống chóng mặt, nôn ói & con nít bên dưới 2 tuổi tuyệt vời nhất không được sử dụng.

View more random threads: