Bất Động Sản khoanh vùng hướng phía đông thủ đô hà nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi có những “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông.
Theo giới góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội không được giới chăm chú mặc dù rất gần trọng tâm TP, trong khi Khu Vực hướng tây lại lôi kéo góp vốn đầu tư rất mạnh khỏe. Nhưng từ khi một loạt các cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân hoàn thành, Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và mở màn nhận được sự quan tâm của những chủ đầu tư.
những Chuyên Viên dự báo, trong khoảng thời gian tới khu vực hướng đông được còn chuyển mình trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn nữa bởi ra quyết định của TT Chính Phủ về sự việc điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
theo đó, ngoài những cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô sẽ sở hữu tổng cộng 18 dự án công trình đường bộ vượt sông Hồng sau đây gần. Sớm nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy quá trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy quá trình 2 nằm ở bên quy trình tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị đầu tư 2.500 tỷ vnd Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỉ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, tốc độ thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của TP Hà Nội với phương án thiết kế đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng giá trị đầu tư 4.881 tỉ VNĐ, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng đều có tổng giá trị đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ vnd Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
các cây cầu nghìn tỷ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví giống như những “đòn bẩy thép” giúp Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất hướng phía đông nâng tầm mạnh khỏe. Cùng theo với đó, hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng chính là một điểm sáng rất nổi bật của Quanh Vùng với những dự án như QL 5 kéo dãn, nút giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang khiến cho các xã hội cư dân phong cách, hứa hẹn sẽ đưa phía đông Thành Phố Hà Nội trở thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, u ám mới của Thành Phố Hà Nội.
Do quy trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội Thủ Đô có lợi thế trong công việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Những chuyên gia nhận định rằng, nơi đây hoàn toàn có thể biến thành một khoảng không đáng sống với tỉ lệ cây trồng mặt nước lớn hơn Quanh Vùng nội thành của thành phố. Các Khu đô thị phía đông cũng đã và đang lôi cuốn một lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp các tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 toàn nước như Thành Phố Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong dự án được hưởng lợi trẻ khỏe từ việc hạ tầng giao thông vận tải phát triển
những cơ quan nghiên cứu và phân tích Thị phần cho thấy thêm, trong 3 tháng cuối năm, phần lớn nguồn cung cấp trên Thị Trường TP. Hà Nội đều đến từ Quanh Vùng hướng đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của các Doanh Nghiệp BĐS Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills Hà Nội Thủ Đô cho hay, những chủ đầu tư của dự án mở màn nhận thấy Quanh Vùng phía đông cũng có rất nhiều mục tiêu không hề thua kém các Quanh Vùng khác, lại rất gần với khoanh vùng giữa trung tâm của Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt, một số năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang có Xu thế nở rộ tại khu vực hướng phía đông Hà Nội như Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới qua, thủ đô hà nội đã công bố quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy thêm tiềm năng của Khu Vực phía đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Hà Nội Thủ Đô được thực hiện thì không những khu long biên mà những khoanh vùng khác của Đông Anh cũng cần phải đánh thức tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu trọng tâm TP.
do đó, có thể nói tiềm năng tăng trưởng BĐS của khoanh vùng hướng phía đông Hà Nội là 1 trong những yếu tố khách quan, chứ Chưa hẳn là vì khoanh vùng này được lăng xê nhằm mục đích lôi cuốn các chủ đầu tư của dự án và khách hàng”, ông Trung nhận định và đánh giá.
các dự án chất lượng, hướng đến giá trị thực được xem là đòn bẩy tạo động lực thúc đẩy Thị Trường Bất Động Sản hướng phía đông phát triển trong khoảng time tới. Tuy nhiên, vẫn còn cần một thời gian dài nữa, BĐS Nhà Đất hướng phía đông mới thực sự vụt sáng. Vì vậy, những nhà đầu tư định rót vốn vào khu vực đó cũng cần hướng đến ánh nhìn dài hạn.