Hầu hết bà nội trợ thường thắc mắc là sau 1 thời gian sử dụng thì tủ lạnh bị đóng tuyết, khiến cho công đoạn vệ sinh tủ lạnh trở nên khó khăn và khó chịu hơn hẳn. Vậy hiện tượng này là do đâu? Hãy cùng https://baohanh-sharp.com/Tìm hiểu lý do qua các nguyên do dưới đây.

4 nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị đóng tuyết

Ít vệ sinh tủ lạnh

Có thể là do bận rộn công việc thông thường, không có thời gian quan tâm đến việc dọn dẹp tủ lạnh. Điều đó khiến cho tủ lạnh có mùi, bánh răng bị bào mòn, bị kẹt do bụi bẩn hoặc khô mỡ do lâu ngày không vệ sinh khiến quá trình truyền nhiệt giảm mạnh. Và nó làm cho tủ lạnh bị đóng tuyết nhiều lên bởi vậy lúc bạn dùng tủ lạnh, cần có sự bảo quản cũng như lau chùi thường xuyên để đảm bảo chúng không bị tình trạng này và không bị hỏng nặng hơn.

Do Rơ - le xả đá (Timer) bị hỏng

Với mỗi tủ lạnh, Rơ - le xả đá thường được đặt ngay vị trí trong ngăn để rau, củ, quả hoặc nằm sau lưng tủ lạnh trong phần hộp điện kế bên Compressor (máy nén), cũng còn tùy vào thiết kế mỗi loại. Nhiệm vụ của nó rất quan trọng đó là chuyển mạch ngắt Compressor sang chế độ xả đá. Trong trường hợp nó bị hư, công đoạn xả đá bị tạm ngừng, làm cháy cuộn dây mô tơ khiến cho đá bị đóng cứng trong tủ lạnh, khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết.

>>> Tham khảo cách xử lý tủ lạnh sharp không lạnh: https://baohanh-sharp.com/tu-lanh-sharp-khong-lanh-thi-nen-lam-gi.html


Sò lạnh (âm tủ lạnh) không thông mạch
Nhiệm vụ của sò lạnh là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động lúc có tuyết phủ đầy dàn lạnh, nhằm giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn, ngăn chặn trường hợp nó đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết. Cho nên, khi thấy tủ lạnh bị đóng tuyết nghiêm trọng, thì việc sò lạnh bị hư hỏng cũng là 1 nguyên nhân.
Cầu chì nhiệt bị đứt

Ngoài các lý do trên, cầu chì nhiệt cũng là 1 nguyên do gây nên hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết. Cầu chì nhiệt nằm bên trên ngăn đá có tác dụng bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu, làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc nghiêm trọng. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận này sẽ dừng hoạt động, vậy là tình trạng tủ lạnh đóng tuyết sẽ xảy ra ngay.


Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết
Đối với các lý do thông thường, để xử lý tình trạng đông tuyết quanh thành tủ lạnh, bạn có thể xả tuyết bằng cách rút dây cắm điện và đem hết thực phẩm ra ngoài. Sau đấy bạn mở tủ ra cho lớp tuyết tan hết, hoặc dùng quạt, hay đặt một tô nước ấm vào tủ để quá trình diễn ra tốc độ hơn. Sau khi băng tan hết, dùng khăn khô lau sạch lại là được. Bạn cũng có thể nhân dịp này vệ sinh tủ lạnh luôn cũng được, bởi thế là 1 công đôi việc, hết sức tiện dụng. Giờ đây, việc xử lý chiếc tủ lạnh bị đóng tuyết đơn giản hơn bao giờ hết.

Mách với bạn một vài mẹo nhỏ là sử dụng một ít dầu thực vật thoa vào xung quanh tường ngăn đá tủ lạnh, sẽ giúp giảm tình trạng đóng tuyết hơn. Và có thể sử dụng thêm một đôi lát chanh hoặc thoa một ít vani hay baking soda vào trong thành tủ để khử bớt mùi hôi của thực phẩm.

Nếu như bạn đã sử dụng cách trên mà tủ lạnh đóng tuyết vẫn không hết ngay sau đó, tủ lạnh nhà bạn có thể đã bị hư rơ – le xả đá, sò tủ lạnh hoặc đứt cầu chì nhiệt. Lúc này, bạn nên gọi ngay cho 1 trung tâm uy tín hoặc bạn đang sử dụng sản phẩm từ trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp chất lượng thì có thể liên hệ đến Hotline: 028 6279 7000 để kỹ thuật viên Đánh giá đúng “bệnh” của chúng và tu sửa cho an toàn hơn.

Hy vọng với các chia sẻ trên, Các bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng và phiền phức mỗi lúc tủ lạnh bị đóng tuyết. Mùa nóng đang đến gần, kỹ càng và kiểm tra cho tủ lạnh nhà mình cẩn thận hơn Các bạn nhé.

View more random threads: