Máy bơm Ebara hiện giờ đã trở nên quen thuộc với khách hàng Việt Nam. Trong số đó, dòng máy bơm Ebara là sản phẩm kết nối đầu bơm Ebara (sản xuất tại Indonesia) với động cơ điện và diesel hợp. Dòng máy bơm hướng trục này có ưu điểm là công suất lớn, lưu lượng lớn và cột cao nên thích hợp với mục đích của người dùng. Tuy được dùng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách.

Maybomnuoc >>> đại lý bơm Thuận Hiệp Thành

Các bài viết dưới đây nhằm giúp bạn hiểu rõ về quy trình vận hành, rà soát và bảo dưỡng máy bơm hướng trục của Ebara.

thẩm tra máy bơm trước khi vận hành

A. Trước khi bạn bắt đầu

1. Xoay máy bơm bằng tay để kiểm tra xem vòng quay có ổn định không. Nếu chuyển động khó khăn hoặc không đều, bên trong máy bơm có thể bị gỉ hoặc phớt có thể quá chặt.

2. Tháo các bu lông khớp nối và cho động cơ chạy một lúc để rà xem chiều quay đã chính xác chưa. Nhìn từ phía động cơ, máy bơm phải quay theo chiều kim đồng hồ. Sau khi kiểm tra xong, lắp lại các bu lông kết nối.

3. Bơm mồi. Nếu máy bơm hoạt động mà không được mồi thì máy bơm sẽ bị hỏng. Mở van xả và mở máy bơm. Xoay bơm bằng tay trong quá trình nạp đầy để đẩy hết không khí trong khoang bơm ra ngoài.B. Hoạt động

1. Sau khi bơm đầy nước, đóng van xả khí và van xả. Nếu có van hút thì phải mở hoàn toàn.

2. Bật công tắc điều khiển 2 hoặc 3 lần trong khoảnh khắc để rà soát hoạt động. Sau khi kiểm tra chạy thử hoàn thành, hãy lắp bộ phận bảo vệ khớp nối.

3. Từ từ mở van bên xả và bắt đầu hoạt động lâu dài.

4. rà xem áp suất, dòng điện (A), độ rung và độ ồn (xem phần bảo dưỡng) có nằm trong phạm vi bình thường hay không. Khi soát kỹ thuật mới mở đồng hồ áp suất hút và xả đều bị khóa. Nếu bạn mở chúng bộc trực, chúng sẽ nhanh chóng xuống cấp trong một thời kì ngắn.

5. Nếu không có van một chiều trên đường xả, từ từ đóng van cổng trước khi vận hành máy bơm. Khi van cổng đóng hoàn toàn, hãy tắt công tắc nguồn.

6. Hoạt động tiếp theo không đề nghị thẩm tra hoạt động ngắn hạn, nếu mỗiMaybom >>> https://thuanhiepthanh.vn/tin-tuc/de...r-la-gi-2.htmlrà trạng thái chạy của máy bơm:

1. Những đổi thay về dòng điện, áp suất, độ rung hoặc tiếng ồn thất thường đều là dấu hiệu của sự cố. độ "sự cố, nguyên nhân và cách khắc phục" và khắc phục chúng càng sớm càng tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại các điều kiện hoạt động hàng ngày để có thể phát hiện sớm các dấu hiệu hư.

2. Nhiệt độ hoạt động tối đa cho phép của ổ trục không được vượt quá 80 ° C.

3. Bôi trơn động cơ máy bơm mỡ 6 tháng một lần Đảm bảo không để hơi ẩm, bụi / nước thâm nhập vào hộp nối điện.

4. Phớt trục bình thường không bị rò rỉ nước. Khi rò rỉ nước, cẩn thận siết chặt lại vòng đệm. Độ rò rỉ của phớt phải được giữ ở mức thấp để có thể nhỏ giọt hoặc rò rỉ đều (khoảng 20 ml / phút). Không vặn quá chặt, không đều hoặc khi máy bơm ngừng chạy.

5. thẩm tra độ rung khi lắp đặt các ống mềm và máy bơm một cách xác thực. Rung động quá mức có thể do: lắp đặt sai vị trí, đường ống bị lỗi hoặc bu lông móng bị lỏng (lỏng lẻo, không kiên cố). Nó nên được thẩm tra cẩn thận. Trong trường hợp rung động đặc biệt, cần phải soát và đo đạc. Ebara có thể đáp ứng các yêu cầu: Máy đo độ rung, khớp nối Ebara, miếng nối và bộ giảm thanh Ebara (thiết bị thu nhận áp suất).

6. rà các chức năng điều khiển của biến tần (nếu có) và tủ điều khiển: Khóa van ở đầu ra của hệ thống để bảo đảm rằng nó được đóng kín hoàn toàn, và rà xem máy bơm có dừng ở áp suất cài đặt hay không, nghĩa là bộ điều khiển là hoàn toàn bình thường.

để ý

Trong quá trình vận hành, kỹ thuật viên của nhà máy phải theo dõi và nếu phát hiện có bất thường cần liên hệ ngay với nhà cung cấp để được tương trợ và khắc phục sớm.

Thuận Hiệp Thành là một trong những đại lý phân phối máy bơm Ebara thật được nhiều người tiêu dùng lựa chọn giờ. Các sản phẩm máy bơm do công ty chúng tôi cung cấp đều đạt chứng chỉ CO-CQ. 12 tháng bảo hành tận nơi. bởi thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua sản phẩm máy bơm Thuận HIệp Thành với giá ưu đãi nhất, không lo về chất lượng sản phẩm, không phải băn khoăn về tất các kiểu dáng, vì kho hàng của Thuận HIệp Thành luôn có hàng công ty.

Thuanhiepthanh >>> máy bơm tuabin

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM