duyên cớ máy bơm không chạy và nóng máy

Trong quá trình tương trợ kỹ thuật cho khách hàng, chúng tôi sưu tầm và san sớt những trường hợp máy bơm không phát động, sinh nhiệt thường gặp.

Maybom >>> may bom hoa tien


1. trước nhất hãy kiểm tra xem nguồn điện có phát động được máy không, đầu nối có vững chắc không, công tắc có chặt không, cầu chì có bị nổ không. Nếu nguồn điện 3 pha thăng bằng, có hiện tượng hở mạch, xúc tiếp kém, cầu chì mất pha thì phải tìm duyên cớ và sang sửa kịp thời, thứ hai là hỏng cơ khí.

- căn do thường gặp là: khi vặn cụm bơm quá chặt, cánh bơm và thân bơm bị cặn bẩn chặn lại, trục bơm, ổ trục và vòng giảm rò rỉ bị rỉ sét, trục bơm bị cong.

- Phương pháp tu chỉnh: nới lỏng vị trí trục chính, tẩy rỉ, tháo rời thân bơm, tẩy sạch cặn bẩn, rỉ sét; tháo trục bơm ra tu sửa hoặc thay trục bơm mới.


2. Nguyên nhân máy bơm nước bị nóng: hỏng ổ trục, ổ lăn hoặc khe hở giá đỡ quá nhỏ, trục máy bơm bị cong hoặc hai trục không đồng tâm, băng quá căng, thiếu dầu hoặc chảy dầu. là không đủ. Chất lượng máy bơm kém, lỗ cân bằng của bánh công tác bị nghẹt, mất thăng bằng, lệch tâm bánh công tác.

- Cách tu sửa: thay ổ trục; tháo nắp sau, lắp miếng đệm giữa giá đỡ và bệ đỡ ổ trục; rà trục bơm hoặc điều chỉnh độ đồng tâm của hai trục; điều chỉnh độ chặt của băng cho thích hợp. Bôi mỡ mới vào khoảng 60% khe hở bên trong và loại bỏ tắc nghẽn trong lỗ thăng bằng.


3. Lưu lượng nước bơm không đủ: lưu lượng cấp nước không kịp thời, tiếng ồn không ăn nhập hoặc dây đai bị trượt gây tốc độ thấp, góc lắp đặt của bơm lưu lượng hướng trục quá nhỏ, đường ống hoạt động không thông thạo quá lâu, sức ép đầu hút quá cao, van đáy bị tắc một phần và cánh quạt bị lỗi; rò rỉ nước nghiêm trọng trong đường ống thoát nước.

- Cách sang sửa: khôi phục tốc độ định mức, kiểm tra và nối dây đai, điều chỉnh độ chặt đai, giảm đầu bơm, rút ​​ngắn đường ống hoặc thay đổi độ cong của đường ống, làm kín bơm bị rò rỉ, nén chặt bao bì, tháo cánh bơm và thay thế tắc nghẽn, thay thế vòng chống rò rỉ để tránh rò rỉ.


4. Bơm nước lên một tí, hoặc đi giật cấp.

- duyên do không hút được nước là do có gas ở thân bơm hoặc gas ở đường ống dẫn nước vào, hoặc van đáy đóng chưa chặt.

- Cách sửa chữa: trước hết soát và truyền dịch để lấp đầy khe hở khí, sau đó mới bật máy, thao tác này có thể phải lặp lại nhiều lần.


Maybom >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...u-30m-665.html


5. Máy bơm bị rung lắc nhiều khi đang chạy

- duyên do có thể là: rôto điện không thăng bằng, khớp nối kém, ổ trục bị mài mòn và uốn cong, bộ phận quay bị lỏng và hư hỏng, ống lót bị lỏng, v.v.

- Xử lý: điều chỉnh, sửa chữa, gia cố, nắn thẳng và thay thế có thể được thực hiện riêng biệt. Những tình huống trên là duyên do hỏng hóc máy bơm nước thường gặp chứ không phải tất, thực tế hỏng hóc phải xử lý, phân tách thực tiễn cần theo nguyên tắc rà khắc phục dần dần.


6. Máy bơm nóng lên bất thường.

Sốt thất thường có nghĩa là nhiệt độ thân thể cao hơn mức khuyến cáo của máy bơm trong quá trình hoạt động thường ngày.

- nguyên do gây ra hiện tượng quá nhiệt của máy bơm:

+ nguyên cớ đầu tiên là: điện áp quá cao hoặc quá thấp, dưới một trọng tải nào đó, nếu biên độ nao núng điện áp nằm ngoài giá trị định mức từ + 10% đến -5% thì động cơ sẽ bị quá nhiệt. Nguồn điện ba pha không đối xứng và cấp nguồn.

+ căn do thứ hai là nguyên do do máy bơm nước: lâu ngày mô tơ hoạt động quá tải, động cơ khởi động quá trực tính. Số lần khởi động phải được giới hạn, và bảo vệ nhiệt phải được lựa chọn và sử dụng xác thực theo tham số đã hiệu chỉnh trên động cơ.

+ nguyên cớ thứ ba là do bản thân động cơ: đấu dây sai cách, đấu dây sai từ △ đến Y làm nhiệt độ động cơ tăng nhanh, cuộn dây stato bị ngắn mạch xoay chiều, ngắn mạch xoay chiều hoặc nối đất một phần. . Động cơ có thể quá nóng cục bộ trong trường hợp nhẹ và cách nhiệt trong trường hợp nghiêm trọng. Rôto lồng sóc bắt lửa, bị hỏng hoặc bị lỗi, nhiệt độ của lõi sắt tăng nhanh sau khi động cơ chạy từ 1 đến 2 giờ và hệ thống thông gió không đáp ứng.

Maybomnuochcm >>> giá máy bơm DAB