Phân bố vị trí thích hợp với diện tích ngôi nhà

Một không gian đẹp chẳng phải chỉ đơn giản bố trí thật nhiều đồ nội thất sang trọng là được, mà bạn còn phải chú ý đến tổng thể bố cục và diện tích của căn phòng. Đối với phòng tắm cũng vậy, lúc thiết kế phòng tắm hiện đại, giả dụ diện tích phòng quá to hay vị trí không đáp ứng với ngôi nhà sẽ dẫn đến mất cân đối, phung phí diện tích.

Hãy lên ý tưởng và xác định rõ nhu cầu dùng của gia đình trước khi khởi đầu mẫu mã. Ví như căn phòng có diện tích hợp lý, bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc sắp xếp những đồ vật, gọn ghẽ và thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày.

Đảm bảo tận tốt nguồn sáng cho phòng tắm khi thiết kế phòng tắm hiện đại

Nhiều gia đình chọn sắp đặt phòng tắm ở cuối nhà để tiết kiệm diện tích, điều này khiến căn phòng chẳng thể tiếp thu ánh sáng thấp

Một không gian thiếu sáng, đầy ẩm ướt sẽ đem đến đa số các tác động xấu cho sức khỏe của bạn vì đây là môi trường vô cùng thuận tiện để vi khuẩn sinh sôi.

Do vậy, nhà tắm cần phải luôn thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Lúc thiết kế phòng tắm hiện đại, bạn nên xếp đặt các cửa sổ bằng kính lớn, lỗ thông gió để căn phòng của bạn có thể đón ánh sáng một cách nhiều nhất có thể.

Dùng những chất liệu ít trơn trượt, nhanh khô khi thiết kế phòng tắm hiện đại

Nhà tắm là nơi luôn ẩm thấp. Chính do vậy, bạn nên chọn lựa các nguyên liệu thích hợp. Gạch sàn và tường không nên quá bóng bẩy, trơn trượt.

Để các thành viên trong gia đình được đảm bảo an toàn khi sử dụng phòng tắm, bạn nên chọn những chiếc gạch lát nền có bề mặt nhám, chống suôn sẻ trượt, và không đọng nước để vận dụng cho các thiết kế phòng tắm hiện đại..

Nếu như bạn có đam mê với chất liệu gỗ thì nên chọn các mẫu gỗ ván ép chịu nước và có các biện pháp chống ẩm và thông gió đi kèm.

Lựa chọn chất liệu bền khi xúc tiếp với nước

Các món đồ nội thất, chất liệu khi dùng trong nhà tắm đều phải là các nguyên liệu chịu được nước như: inox, gạch men, đá tự nhiên…Đây là những chất liệu vừa sang trọng, hiện đại, vừa bền khi tiếp xúc với nước.

Sau khi đã thiết kế phong tắm xong, phòng khách là không gian tiếp theo bạn cần chú ý đến, vì đây là bộ mặt của cả ngôi nhà. Để có thể tự tay thiết kế phòng khách, bấm ở đây.
Để tham khảo thêm về cách chọn ghế sofa, đèn trang trí, bấm ở đây.

View more random threads: