cách diệt ruồi vàng đục quả
Tìm kiếm bí quyết diệt ruồi vàng đang là mối để ý bậc nhất của phổ thông người. Ruồi vàng, hay ruồi đục quả, là đối tượng tai hại với nhiều mẫu cây ăn quả. Chúng đục trái cây như: Mít, xoài, bưởi, cam, mận…cả rau củ như bầu bí, mướp, mướp đắng, dưa leo, … khiến thất thu đa dạng vườn cây ăn trái và giảm chất lượng sản phẩm.

Quả trên cây bị đục bởi ruồi vàng

Đặc điểm nhận dạng và tập tính ruồi vàng
Đặc điểm hình thái của loài ruồi vàng

Trưởng thành: Có thân thể dài 7mm, dang cánh 13mm. Trưởng thành loại to hơn trưởng thành đực. Đầu hình bán cầu, phía trước đầu nâu đỏ, có vệt đen nhỏ. Mặt có hai đốm đen tròn to ở dưới chân râu đầu. Phía sau đầu có phổ thông lông nhỏ. Phần ngực nâu đỏ, nâu tối, mảnh lưng nâu đen có vân vàng bên sườn ngực. Mảnh lưng có vân vàng chữ U.

Chân có đùi nâu đỏ, chày và bàn màu vàng.
Trứng: Hình quả dưa chuột, dài 1mm, mới đẻ màu trắng sữa sau chuyển thành màu vàng nhạt.
Nhộng: Nhộng nằm trong vỏ kén fake, có hình trứng dài. Nhộng mới lột xác có màu vàng nâu, gần vũ hóa có màu nâu đỏ.
Xem thêm: phương pháp diệt ruồi thuần tuý, hiệu quả tại nhà
Ruồi vàng gây hại như thế nào?
Trưởng thành mẫu sử dụng ống đẻ trứng châm qua vỏ quả, đẻ vào nơi tiếp giáp vỏ quả và giết thịt quả. Dòi ăn giết quả, tuổi càng to đục vào phía trong. Đẫy sức chúng rời khỏi quả, rơi xuống đất và chui vào đất ở dưới tán cây để hóa nhộng. Ruồi đục quả thường thích vườn cam um tùm, rậm rạp, nhất là vườn cam sắp ven rừng. Vào tháng 5 trưởng thành khởi đầu xuất hiện trong những vườn cam. Từ tháng 7 trở đi ruồi hoạt động mạnh trong những vườn cam, chúng tìm quả cam chín sớm để đẻ trứng có thể đây là lứa trước nhất trên cam. đến tháng 8,9 khi cam bắt đầu chín, mật độ ruồi gia nâng cao rõ rệt, đỉnh cao mật độ ruồi vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 thu hoạch cam xong, ruồi chuyển sang cây trồng khác. Thành ra, nhiều người đau đầu trong việc kiếm tìm bí quyết trị ruồi, đuổi ruồi, đặc biệt loài ruồi vàng đáng ghét này.
https://dietmoisg.com/cach-diet-ruoi-giam-trong-nha-bep-hieu-qua-de-thuc-hien/
cách thức diệt ruồi vàng hiệu quả nhất bằng bí quyết dân gian đơn giản
Theo kinh nghiệm của nông dân thì có nhẽ ruồi vàng sợ nhất là mùi của thuốc diệt sâu bọ. Không những thế, sử dụng thuốc đôi khi lại gây ảnh hưởng tới chất lượng của trái cây. Vì thế, sau đây, Thái Dương PestControl xin san sẻ một đôi cách thức diệt ruồi vàng hoặc ngăn chặn chúng bằng phương pháp dân gian cực kỳ an toàn mà rất dễ thực hành.
sử dụng túi nilong bọc quả
phổ biến nông dân thường sử dụng túi ni lông để bọc bưởi, có thể ngăn chặn được tới 90% sự xâm nhập của ruồi vàng, giúp trị ruồi hiệu quả. Bạn có thể chọn lọc chiếc túi có kích thước thích hợp, có độ thoáng vừa phải không kín hơi giảm thiểu khiến thối vỏ bưởi. Túi nilong có độ dai và dày hợp lý, không đựng hóa chất gây hại. Cần điều chỉnh độ rộng cho quả phù hợp với thời kỳ lớn mạnh của quả bưởi và chỉ được cởi bỏ lúc thu hoạch.
khi quả chín, bạn nên thu hoạch kịp thời, không để lâu trên cây. song song, thu lượm quả bị hại đem tiêu hủy để diệt dòi ở trong quả.
https://dietmoisg.com/