Sàn gỗ cần được chọn lựa theo nhu cầu dùng

Trước khi quyết định chọn lựa mua sàn gỗ để sử dụng khách cần phân loại sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu, mục đích và vị trí sử dụng, điều này sẽ giúp bạn chọn chính xác nhất loại sàn gỗ mà bạn cần.

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo nhu cầu sử dụngHiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau về mẫu mã và giá thành, điều này khiến cho khách hàng khá băn khoăn không biết nên lựa chọn loại sàn gỗ nào cho tốt.

Với kết cấu mộng đơn (phải dùng keo) hay mộng kép (không phải dùng keo), với các loại lõi HDF, MDF, hay 1 loại đặc biệt nào đó, với các loại màu sắc và vân gỗ khác nhau, với các phân loại cho từng mục đích dùng và các mức độ chống xước khác nhau. giá bán cũng khác nhau, giao động từ 195.000 tới 600.000 đồng/m2.người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy các biểu tượng phân loại của từng loại sàn gỗ trên bao bì sản phẩm. Sàn ở phòng khách được dùng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được sử dụng nhiều hơn ở phòng khách. Điều đó dẫn tới việc phải phân ra nhiều loại theo tiêu chuẩn Châu Âu. khách khi có nhu cầu sử dụng sàn gỗ để lót sàn sẽ có thể dễ dàng định hướng đúng và chọn lựa cho mình đúng loại sàn gỗ mà mình cần dựa trên sự phân chia sàn gỗ công nghiệp theo mục đích sử dụng, vị trí dùng…

Phân theo nhu cầu dùng sản phẩm

Có 6 phân loại sử dụng theo thứ tự tăng dần: 21, 22, 23 - 31, 32, 33

+ Phân loại 21-23 Là loại sàn gỗ được được khuyên dùng cho các khu vực phòng khách, phòng ngủ.

+ Phân loại 31 - 33 được dùng cho các khu vực công cộng hay thương mại.Mỗi khu vực được chia ra làm 3 nhóm: moderate (vừa phải), general (thường xuyên), heavy (nặng).

Ví dụ:

Loại 21: Là loại sàn gỗ sử dụng chủ yếu cho nhà ở, và nên dùng ở các khu vực có mức dùng vừa phải.

Loại 22: dùng cho nhà ở, mức sử dụng thường xuyên (ví dụ phòng khách, phòng ăn)

Loại 23: Là loại sàn gỗ có mức dùng nặng thường dùng cho cầu thang.

Vì vậy điều quan trọng khi chọn mua sàn gỗ là lựa chọn đúng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nội thất Mộc Phát - 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm - Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp