1 - Cách chọn bình giữ nhiệt an toàn

Muốn sử dụng một cách an toàn, trước hết bạn phải chọn được bình giữ nhiệt an toàn. Hãy chọn mua bình giữ nhiệt ở những nơi bán hàng chính hãng, thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng như trung tâm điện máy hoặc siêu thị.

Tiếp đến, hãy kiểm tra chất liệu và cấu tạo của bình giữ nhiệt bạn định mua nhé! Bình giữ nhiệt tốt thường có cấu tạo 2 - 3 khoảng chân không ở giữa giúp cách nhiệt và tăng khả năng giữ nhiệt.

Với lớp trong cùng của bình giữ nhiệt, chất liệu phù hợp là chất liệu không (hoặc ít) phản ứng với thực phẩm, như inox 304 hoặc 201. Một lưu ý nữa là bạn nên chọn bình dày, nặng, không dễ ngã đổ, đáy bình dày, nắp bình kín và không tạo tiếng vang khi búng tay vào.

Sản phẩm bình giữ nhiệt và bình đựng nước của Papashop đảm bảo chất liệu và chất lượng đúng với thông tin ghi trên bao bì sản phẩm, đảm bảo an toàn khi đựng nước hay thực phẩm nóng/lạnh.

Chọn mua bình giữ nhiệt ở nơi đã được chứng nhận về chất lượng và an toàn như Papashop

2 - Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên

Khi đã chọn được bình giữ nhiệt giá rẻ an toàn, để đảm bảo sản phẩm của bạn luôn luôn sạch sẽ, hãy vệ sinh trước khi dùng lần đầu tiên và thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nếu không, nấm mốc và vi khuẩn sẽ tích tụ hoặc bình sẽ bị gỉ sét làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Việc vệ sinh rất đơn giản, chỉ cần dùng nước rửa chén, rửa sạch bình và lau khô hoặc để khô tự nhiên là bình có thể dùng được lâu.

3 - Chỉ chứa thức uống ở nhiệt độ vừa phải

Nếu thức uống trong bình quá nóng, bạn có thể sẽ bị bỏng khi đổ thức uống trực tiếp từ bình ra ngoài.

Chứa thức uống quá nóng trong bình giữ nhiệt có thể làm bạn bị bỏng.4 - Không cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng

Lò vi sóng có thể bị cháy nổ nếu bạn cho vật bằng kim loại vào bên trong. Vì thế, nếu bạn muốn hâm nóng thức uống, hãy đổ ra nước ra ly bằng sứ hoặc thuỷ tinh chịu nhiệt (dùng được trong lò vi sóng) rồi mới cho ly vào lò vi sóng nhé!

Đổ thức uống ra vật đựng bằng sứ nếu muốn hâm nóng bằng lò vi sóng.

5 - Tránh va đập mạnh

Bên trong bình giữ nhiệt có các khoảng không để cách nhiệt với bên ngoài. Khi bình bị va đập mạnh, các lớp kim loại xung quanh khoảng không sẽ chạm nhau và làm thu hẹp khoảng không khiến khả năng cách nhiệt của bình bị giảm sút.

6 - Để bình giữ nhiệt an toàn bền lâu, không để sản phẩm thay đổi nhiệt độ đột ngột

Thay đổi nhiệt độ quá nhanh khiến bình giữ nhiệt của bạn bị co dãn đột ngột và vì thế, tuổi thọ bình cũng sẽ giảm theo. Đó cũng chính là lí do bạn không nên cho bình giữ nhiệt vào tủ lạnh

Thời gian lý tưởng để bình giữ nhiệt của bạn chuyển từ đựng nước nóng sang đựng nước lạnh, hoặc ngược lại từ đựng nước lạnh sang đựng nước nóng, là 10 - 15 phút.

Không để bình giữ nhiệt thay đổi nhiệt độ đột ngột