Dân văn phòng chính là những người ngày ngày thường xuyên sử dụng những chiếc máy fax bởi chúng chính là những người trợ thủ tốt nhất của họ trong công việc của mình, tuy nhiên những người trợ thủ này đôi lúc lại dở chứng nhõng nhẻo khiến cho họ rơi vào không ít những tình huống khóc không được mà cười cũng không xong cho nên hãy dắt lưng cho mình một vài kinh nghiệm sử dụng máy fax để xử lý chúng trong những trường hợp cẩn cấp mà thợ sửa máy fax chưa kịp đến nhé.

Kinh nghiệm sử dụng máy fax
  • Trường hợp máy fax hay bị kẹt giấy: Thông thường thì lỗi này xuất phát bởi dao cắt giấy không cắt đứt được giấy, nhiều người thường nghĩ vấn đề này đơn giản vì chỉ cần lôi dao cắt giấy ra mài cho bén là xong nhưng thực ra các bạn cần tìm hiểu do dao cắt giấy bị cùn hay là do role tác động lên đó không hợp lý bởi theo nguyên tắc cắt giấy hoàn chỉnh thì role của máy sẽ phải cho dao hở trở về vị trí ban đầu trước khi cắt một chút xíu. Hãy tháo nắp đáy của máy fax và tìm phần bánh nhông để xem khi các bạn tác động vào role chúng có bắt đầu quá trình cắt giấy hay không neeys không thì có nghĩa chúng đã bị liệt và cần phải thay mới, còn chúng vẫn hoạt động bình thường thì lỗi là do dao cắt giấy. Bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục những lỗi đơn giản máy fax.
  • Máy fax có chuông báo đã nhận được bản fax nhưng các bạn lại không thể nhận được bản fax: Các bạn đừng quá lo lắng mà hãy kiểm tra xem thử máy Fax của các bạn còn có giấy hay không, trường hợp máy in vẫn còn có giấy thì hãy thử photo một bản xem chúng có hoạt động bình thường không? Lúc này hãy kiểm tra khi nhận fax máy của các bạn có chạy ổn định không, nếu chúng không chạy thì có nghĩa là chúng đã hết giấy và cũng không loại trừ trường hợp bánh xe bên trong đã bị hỏng, lúc này các bạn cần gọi cho thợ sửa máy fax nhưng phần lớn là rơi vào trường hợp máy fax hết giấy.
  • Máy fax không đi: Trường hợp này các bạn cần kiểm tra lại đường line điện thoại của mình, nếu chúng vẫn nghe gọi được bình thường thì hãy xem thử màn hình máy fax có hiển thị gì không? Nếu chúng báo check pager và bản fax chỉ kéo được tầm 1/3 bản và dừng lại thì chắc chắn máy của các bạn đã bị lỗi main tín hiệu, cần gọi thợ sửa máy fax để thay vì chúng đã bị mòn do quá trình sử dụng dài hoặc các bạn thử lau sạch trục cuốn scan thử, có thể là do bụi bám.


Chia sẻ bài viết ghi rõ nguồn: http://suamayintainhagiare.com/mot-s...-dung-may-fax/