Với nhiều đòi hỏi của con người trong cuộc sống hiện nay thì các nhà sản xuất liên tục cho ra nhiều sản phẩm mới nhằm đáp ứng các yêu cầu đó. Nhất là các tín đồ công nghệ thì hiện nay có rất nhiều máy tính bảng được bày bán trên thị trường để phục vụ làm việc, giải trí, ... trong đó được lựa chọn nhiều nhất vẫn là những chiếc Ipad thời thượng. Nhưng lâu lâu nó vẫn bị lỗi, trong bài viết này cùng tìm hiểu lỗi nhòe màu nhé !


Nguyên nhân khiến màn hình ipad bị nhòe màu?

Hiện tượng màn hình ipad bị nhòe màu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân chủ yếu là: Quá trình sử dụng và bảo quản chiếc ipad bạn sơ ý làm rơi ipad hoặc nước dính vào ngấm vào bên trong và chập các bo mạch của màn hình khiến màn hình nhòe màu; để gần các dụng cụ như amply, tivi, đầu DVD đang hoạt động,…làm ipad bị nhiễm từ; biểu hiện của lỗi phần cứng và bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa ipad ,…

> Xem thêm Những lỗi làm hỏng màn hình ipad 3

Hướng khắc phục hiện tượng ipad bị nhiễu màu:

- Restore lại máy;

- Xem hướng dẫn tháo màn hình và dùng khăn khô sạch lau phía trong màn hình

- Bạn hãy để máy tránh xa các thiết bị điện tử có từ tính khác đặc biệt là amply, đầu DVD và để một lúc sau nó sẽ từ từ hết hiện tượng này.

- Dùng bàn tay ấn một lực mạnh vào giữa và bốn cạnh xung quanh màn hình ipad sau khoảng vài lần thì bật máy trờ lại.

- Dùng tay vỗ một lực vừa đủ và đều vào mặt sau ipad, màn hình ipad sẽ tự đẩy các từ bị nhiễm ra và cân chỉnh lại màn hình. Sau đó màn hình sẽ trở lại như bình thường.

- Dùng một thỏi nam châm có từ tính nhẹ lướt qua lướt lại màn hình ipad, chiếc nam châm này có tác dụng hút các từ tính bị nhiễm ở ipad. Với điều kiện là bạn để đúng cực để các từ bị nhiễm trên ipad chạy theo chiếc nam châm hết thì màn hình sẽ trở lại như bình thường bởi trên nam châm sẽ có 2 cực là cực nam và cực bắc (vào – nam; ra – bắc).

Sau khi đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được hiện tượng ipad bị nhiễu màu thì bạn hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và đưa ra cách xử lý kịp thờ.

> Tham khảo giá thay cảm ứng ipad 3 hiện nay